Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty nghiên cứu thị trường
  • Thứ ba, 17/10/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 280 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty nghiên cứu thị trường

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty nghiên cứu thị trường trọn gói sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty một cách nhanh nhất.

Hiện nay thị trường thiêu dùng luôn biến động và nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng ca. Để giúp các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ nắm được thị hiếu của người tiêu dùng, các dịch vụ nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận ra đời. Thủ tục thành lập công ty nghiên cứu thị trường như thế nào?

Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường được xem là một dịch vụ đặc biệt dành cho doanh nghiệp muốn ra mắt một sản phẩm mới nhưng chưa biết được nhu cầu thị yếu của người tiêu dùng như thế nào, liệu người tiêu dùng có thích sản phẩm mới này không. Dịch vụ nghiên cứu thị trường sẽ giúp các doanh nghiệp thu thập những ý kiến khách quan của người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Hoạt động nghiên cứu thị trường không phải là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Luật đầu tư 2020. Vì vậy để thành lập công ty ngành này, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị hồ sơ hợp lệ để đăng ký kinh doanh theo quy định chung và đáp ứng đủ các điều kiện về chuyên môn để thực hiện hoạt động kinh doanh của mình thì có thể hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Đặt tên công ty nghiên cứu thị trường như thế nào cho hợp lệ?

Tên công ty hợp lệ là tên công ty dự tính đặt không thuộc trường hợp cấm, trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác đã đăng ký và phải đáp ứng được các quy định của Luật Doanh nghiệp như sau:

– Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

– Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

– Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Những điều cấm trong đặt tên công ty

+ Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật Doanh nghiệp 2020.

+ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

+ Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Hồ sơ thành lập công ty nghiên cứu thị trường gồm những gì?

Để thực hiện Thủ tục thành lập công ty nghiên cứu thị trường cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu (tuỳ theo mỗi loại hình doanh nghiệp mà có mẫu Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp khác nhau);

– Điều lệ công ty (áp dụng đối với loại hình công ty hợp danh, công ty TNHH, Công ty cổ phần)

– Danh sách thành viên góp vốn hoặc Danh sách cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh);

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý (CMND/ CCCD/ Hộ chiếu) của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu của doanh nghiệp

+ Giấy tờ pháp lý (CMND/ CCCD/ Hộ chiếu) của cá nhân đối với thành viên góp vốn công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý (Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký́ doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác) của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền (Đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức ủy quyền cho cá nhân quản lý phần vốn góp)

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty nghiên cứu thị trường

Thủ tục thành lập công ty nghiên cứu thị trường được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập công ty nghiên cứu thị trường

– Lựa chọn loại hình công ty: Doanh nghiệp phải dựa trên số lượng thành viên góp vốn, số vốn góp,… để  lựa chọn cho công ty dự định thành lập một loại hình doanh nghiệp phù hợp, có khả năng giúp công ty phát triển vững mạnh, tránh được các rủi ro trong tương lai.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty nghiên cứu thị trường

Trên cơ sở loại hình doanh nghiệp đã lựa chọn thì tổ chức, cá nhân tiến hành soạn hồ sơ thành lập công ty nghiên cứu thị trường theo nội dung đã hướng dẫn ở trên. Trường hợp gặp vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng điện tử tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty nghiên cứu thị trường

– Làm biển và treo biển công ty tại trụ sở chính: Doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển công ty tại trụ sở với các nội dung: Tên cơ quan chủ quản (cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tức Sở Kế hoạch và Đầu tư), tên công ty, địa chỉ trụ sở, số điện thoại hoặc email (nếu có).

– Mở tài khoản ngân hàng của công ty: Khi công ty đi vào hoạt động thì việc cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản và nộp thuế điện tử là điều tất yếu.

– Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet: Công ty đặt mua chữ ký số và đăng ký sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu của doanh nghiệp khi nộp thuế điện tử.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua chữ ký số: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, CMND/CCCD của người đại diện.

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài: Theo quy định của pháp luật Công ty phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc nếu công ty chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất là trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty từ A đến Z

Thực tế thấy được rằng việc thành lập công ty nghiên cứu thị trường hiện nay khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin công ty, soạn thảo hồ sơ hợp lệ và tiến hành xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp là có thể bước đầu giúp công ty đi vào hoạt động.

Tuy nhiên đối với những người thực hiện thủ tục này lần đầu sẽ gặp phải nhiều khó khăn, hiểu được vấn đề này Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập công ty

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Mọi vấn đề cần được tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ thành lập công ty quý khác hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo cách thức sau đây:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi