Trang chủ Chưa được phân loại Thủ tục thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Chưa được phân loại |
  • 325 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ

Thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh ở đâu sẽ được chúng tôi tư vấn trong nội dung bài viết sau đây

Việc Thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ giúp cho cơ quan nhà nước sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh từ đó dễ dàng kiểm soát và quản lý doanh nghiệp và các thành phần kinh tế.

Giới thiệu về huyện Hoành Bồ

Hoành Bồ là một huyện cũ thuộc tỉnh Quảng Ninh, huyện Hoành Bồ được sáp nhập vào thành phố Hạ Long vào ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Huyện Hoành Bồ nằm ở trung tâm tỉnh Quảng Ninh, có vị trí địa lý: Phía đông giáp thành phố Cẩm Phả; Phía tây giáp thành phố Uông Bí; Phía nam giáp thành phố Hạ Long (với ranh giới là vịnh Cửa Lục) và thị xã Quảng Yên; Phía bắc giáp huyện Ba Chẽ và tỉnh Bắc Giang.

Hoành Bồ có hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường giao thông huyết mạch trên của cả nước, là khu vực giao cắt của 02 tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hạ Long – Móng Cái và Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, gần hành lang kinh tế Đông – Tây, có Quốc lộ 279 đã được nâng cấp đi qua kết nối với tỉnh Bắc Giang đi Lạng Sơn.

Có hệ thống bến thủy nội địa nằm bên sông Diễn Vọng, hai khu bến cửa sông Trới và có đường bờ biển giáp vịnh Bắc Cửa Lục dài 30 km, với 05 bến cảng biển có thể tiếp nhận tàu 15.000 tấn, tiếp giáp với cảng nước sâu Cái Lân tạo cơ hội để phát triển dịch vụ cảng biển và kết nối nhanh chóng với các vùng trên cả nước cũng như Quốc tế.

Khu công nghiệp, cụm Công nghiệp Hoành Bồ là nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện trong tương lai theo hình thái đa ngành. Toàn bộ diện tích trên đều tiếp giáp biển vịnh Bắc Cửa Lục và phân bố gần các trục giao thông chính, đường Trới-Vũ Oai chạy dọc khu công nghiệp giao với đường vành đai phía Bắc thành phố Hạ Long rất thuận lợi cho việc khai thác, vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm.

>>>>> Tham khảo bài viết: Dịch vụ Thành lập công ty tại Quảng Ninh

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ

Khi Thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh mỗi loại hình công ty sẽ có quy định cụ thể về hồ sơ, theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về hồ sơ thành lập công ty như sau:

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; 

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên;

+ Điều lệ công ty.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên.

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Nộp hô sơ thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ ở đâu?

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Quý vị nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

– Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

– Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của Luật này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Cá nhân được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký để được cấp và việc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ

Sau khi đã hoàn thiện thủ tục Thành lập công ty tại huyện Hoành Bồ công ty phải thực hiện một số việc cụ thể như sau:

– Treo biển công ty: Sau khi thành lập công ty phải treo biển tại trụ sở hoạt động, biển công ty phải có những nội dung: Tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp, số điện thoại, email (nếu có). 

– Làm dấu và làm quyết định sử dụng dấu lưu nội bộ: Công ty được tự quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.

– Đăng ký chữ ký số cho công ty: Công ty phải mua chữ ký số sau khi thành lập bởi tờ khai, báo cáo của công ty cơ quan thuế sẽ không nhận trực tiếp mà nhận theo hình thức điện tử hay việc nộp thuế, xuất hóa đơn cũng cần chữ ký số. 

 – Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử: Tài khoản ngân hàng của công ty dùng để giao dịch với khách hàng và đối tác trong quá trình sản xuất, kinh doanh cũng như sử dụng để nộp thuế, lệ phí, phí khác của công ty với cơ quan Nhà nước. Một công ty có thể mở nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau.

– Đăng ký hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn điện tử: Công ty phải đăng ký hóa đơn điện tử với nhà cung cấp và phát hành hóa đơn trước khi xuất hóa đơn cho khách hàng. Theo quy định, các công ty phải sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy. 

– Nộp lệ phí môn bài và thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế cho công ty

+ Trước đây theo quy định, các công ty phải đóng môn bài và tờ khai môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Tuy nhiên từ ngày 25/02/2020, theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP các công ty mới thành lập được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên hoạt động sản xuất kinh doanh. Trường hợp này tờ khai lệ phí môn bài sẽ nộp trước ngày 30/01 của năm tài chính kế tiếp.

+ Trong quá trình hoạt động, công ty phải thực hiện nộp tờ khai, báo cáo theo đúng quy định của pháp luật.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty từ A-Z

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói do Luật Hoàng Phi cung cấp quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng; chuẩn bị tên công ty, địa chỉ công ty, dự tính mức vốn điều lệ, lựa chọn ngành nghề kinh doanh,…

Sau khi khách hàng đã cung cấp đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng hoàn tất việc soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng.

Doanh nghiệp có thể rút ngắn tối đa thời gian xử lý hồ sơ khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Đồng thời tránh được các sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. 

Không chỉ vậy doanh nghiệp sẽ được tư vấn về loại hình kinh doanh, các vấn đề liên quan tới thuế, pháp lý; tiết kiệm được chi phí liên quan đến chữ ký số, hóa đơn điện tử hoặc con dấu.

Với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu chúng tôi cam kết và tự hào đem đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi theo cách thức như sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Luật Du lịch năm 2017

Luật Du lịch năm 2017 được thông qua ngày 19 tháng 06 năm...

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi