Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Điều kiện thành lập công ty lữ hành công ty tư vấn du học
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1305 Lượt xem

Điều kiện thành lập công ty lữ hành công ty tư vấn du học

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Ngành nghề kinh doanh dịch vụ lữ hành, tư vấn du học là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Phụ lục 4 Luật số 61/2020/QH14 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư. Vậy Điều kiện thành lập công ty tư lữ hành công ty vấn du học được tiến hành như thế nào? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Hoạt động tư vấn du học là gì?

Hoạt động tư vấn du học là quá trình cung cấp thông tin và hướng dẫn cho các cá nhân hoặc gia đình muốn đi du học trong việc lựa chọn, xin học và sắp xếp các thủ tục liên quan đến việc học tập ở một quốc gia nước ngoài.

Các dịch vụ tư vấn du học thường được cung cấp bởi các chuyên gia tư vấn du học, công ty tư vấn du học hoặc các tổ chức giáo dục. Công việc tư vấn du học bao gồm các hoạt động sau:

– Tư vấn và xác định mục tiêu: Tư vấn viên du học thường tư vấn và trao đổi với sinh viên để hiểu rõ mục tiêu học tập, sở thích, khả năng tài chính và các yêu cầu khác để đề xuất các lựa chọn hợp lý.

– Lựa chọn trường và chương trình học: Dựa trên thông tin và mục tiêu của sinh viên, tư vấn viên sẽ giới thiệu các trường và chương trình học phù hợp, bao gồm đánh giá chất lượng giáo dục, vị trí, học phí và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

– Hướng dẫn về quy trình xin học: Tư vấn viên sẽ hướng dẫn sinh viên về các thủ tục và yêu cầu cần thiết để nộp đơn xin học, bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận, sắp xếp các bằng cấp và thiết lập lịch trình.

– Tư vấn về visa và di trú: Tư vấn viên sẽ giúp sinh viên hiểu và chuẩn bị các tài liệu cần thiết để xin visa du học, cung cấp thông tin về các quy định di trú, bảo hiểm và các vấn đề liên quan khác.

– Hỗ trợ tài chính: Tư vấn viên có thể cung cấp thông tin về học bổng, chương trình hỗ trợ tài chính và các nguồn tài trợ khác để giúp sinh viên giảm thiểu gánh nặng tài chính.

Hoạt động Kinh doanh lữ hành là gì?

Kinh doanh lữ hành (hay còn được gọi là ngành du lịch) là hoạt động kinh doanh liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ du lịch và giải trí cho khách hàng. Ngành này bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, tổ chức tour du lịch, cung cấp dịch vụ vận chuyển, hướng dẫn du lịch và cung cấp các gói dịch vụ du lịch khác nhau.

Hiện nay, kinh doanh du lịch nói chung bao gồm 5 lĩnh vực, loại hình như sau:

– Kinh doanh du lịch lữ hành bao gồm: lữ hành nội địa và lữ hành quốc tế;

– Kinh doanh lưu trú du lịch;

– Kinh doanh ăn uống;

– Kinh doanh vận chuyển du lịch;

– Kinh doanh dịch vụ bổ sung, chẳng hạn các hoạt động vui chơi, giải trí, triển lãm, hỗ trợ đăng ký visa, vé máy bay và các dịch vụ hỗ trợ trong thời gian khách lưu trú khác…

Mã ngành tư vấn du học là mã bao nhiêu?

856 – 8560 – 85600: Dịch vụ hỗ trợ giáo dục

Nhóm này gồm:

– Việc cung cấp các dịch vụ không phải dạy học mà là hỗ trợ cho hệ thống hoặc quá trình giảng dạy:

+ Tư vấn giáo dục,

+ Dịch vụ đưa ra ý kiến hướng dẫn về giáo dục,

+ Dịch vụ đánh giá việc kiểm tra giáo dục,

+ Dịch vụ kiểm tra giáo dục,

+ Tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên.

Loại trừ: Nghiên cứu và phát triển thực nghiệm về khoa học xã hội và nhân văn được phân vào nhóm 722 (Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn).

Điều kiện thành lập Công ty lữ hành, Công ty tư vấn du học

Mã ngành kinh doanh dịch vụ lữ hành là mã bao nhiêu?

– Điều hành tua du lịch: 7912

– Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại: 8230

– Dịch vụ lưu trú ngắn ngày: 5510

– Đại lý du lịch: 7911

– Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch: 7920

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Được thành lập theo quy định pháp luật;

– Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học.

– Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại;

– Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Lưu ý: Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Điều kiện thành lập công ty lữ hành

Pháp luật hiện hành quy định Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành như sau:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luậtvề doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành tại ngân hàng;

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch.

Theo đó cá nhân/ tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp và xin cấp giấy phép hoạt động lữ hành theo đúng quy mô và phạm vi dự kiến kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học, công ty lữ hành gồm những tài liệu gì?

– Giấy đề nghị đăng ý doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu là công ty cổ phần); Danh sách thành viên (nếu là công ty TNHH hai thành viên);

– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (nếu là cá nhân); quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương và thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu kèm văn bản ủy quyền cho người quản lý vốn tại Việt Nam (nếu là tổ chức);

– Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp;

– Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi thực hiện dịch vụ;

Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học

Lưu ý: Tùy theo loại hình Doanh nghiệp dự định thành lập mà pháp luật Doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau về thành phần hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Nơi nộp hồ sơ: Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn: 03 – 06 ngày làm việc.

Bước 3: Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin:

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

– Phí công bố: Việc đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được thực hiện tại thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Mức lệ phí công bố là 100.000 đồng theo qui định tại Thông tư 47/2019/TT-BCT.

Bước 4: Khắc Dấu của doanh nghiệp

– Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.

– Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. 

Bước 5: Đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Doanh nghiệp chuẩn bị Hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học bao gồm những giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Bước 6:  Nộp hồ sơ đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đặt trụ sở chính.

Bước 7: Nhận kết quả

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Dịch vụ thành lập công ty tư vấn du học, công ty lữ hành tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập mới công ty. Theo đó, với mỗi dịch vụ hỗ trợ trọn gói về thành lập Doanh nghiệp, chúng tôi đều thực hiện các nội dung công việc như sau:

– Tư vấn đặt tên công ty và tra cứu miễn phí tên công ty phù hợp với quy định của pháp luật Doanh nghiệp;

– Tư vấn về trụ sở đăng ký công ty, mức vốn của công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty tư vấn du học;

– Tư vấn điều kiện, soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học;

– Tư vấn pháp luật thuế, dịch vụ kế toán trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty tư vấn du học.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học công ty lữ hành. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác, hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ mở công ty, vui lòng liên hệ hotline Luật Hoàng Phi: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi