Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 608 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa

Luật Hoàng Phi chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty sẽ giúp quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất.

Thành lập công ty tại Huyện Hoàng Sa là một cụm từ khóa được các cá nhân khởi nghiệp tìm kiếm tương đối nhiều khi muốn thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Nội dung bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý độc giả tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý

– Luật Doanh nghiệp 2020;

– Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

– Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT Thông tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Giới thiệu về huyện Hoàng Sa

Trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa thì việc nắm được vị trí địa lý có vai trò rất quan trọng đối với sự hoạt động và phát triển của công ty.

Hoàng Sa là một huyện đảo thuộc thành phố Đà Nẵng, Huyện bao gồm quần đảo Hoàng Sa, được thành lập năm 1982 thuộc tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng và sau này trực thuộc thành phố Đà Nẵng vào ngày 23 tháng 1 năm 1997 theo Nghị định số 07/1997/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam.

Theo chính phủ Việt Nam, huyện Hoàng Sa có diện tích: 305 km², chiếm 23,76% diện tích thành phố Đà Nẵng, với địa giới bao gồm một quần đảo có tên gọi là quần đảo Hoàng Sa với các đảo san hô nằm cách đất liền khoảng 170 hải lý (315 km).

Huyện bao gồm các đảo: đảo Hoàng Sa, đảo Đá Bắc, đảo Hữu Nhật, đảo Đá Lồi, đảo Bạch Quy, đảo Tri Tôn, đảo Cây, đảo Bắc, đảo Giữa, đảo Nam, đảo Phú Lâm, đảo Linh Côn, đảo Quang Hoà, cồn Bông Bay, cồn Quan Sát, cồn cát Tây, đá Chim Yến, đá Tháp.

Quần đảo Hoàng Sa là một quần đảo san hô, phân bố rải rác trong phạm vi từ khoảng kinh tuyến 1110 Đông đến 1130 Đông; từ vĩ tuyến 15045′ Bắc đến 17015′ Bắc, ngang với Huế và Đà Nẵng, phía ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, ở khu vực phía Bắc Biển Đông.

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là thủ tục hành chính do các thành viên sáng lập công ty hoặc đại diện của họ tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Thủ tục thành lập công ty kết thúc bằng việc công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty chính thức được thành lập và trở thành một chủ thể kinh doanh độc lập có các quyền và nghĩa vụ pháp lý được nhà nước công nhận và bảo hộ.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa?

Trước khi Thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa chủ sở hữu công ty chỉ cần chuẩn bị một số thông tin cần thiết như sau:

– Lựa chọn loại hình công ty

+ Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình công ty là công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

+ Tuỳ vào quy mô hoạt động, số lượng người góp vốn thành lập công ty, tuỳ nhu cầu, mong muốn của quý khách hàng trong hoạt động kinh doanh, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn loại hình công ty phù hợp để đăng ký kinh doanh theo quy định.

+ Phân tích ưu điểm, nhược điểm, bản chất của mỗi loại hình kinh doanh, để quý khách hàng có cái nhìn bao quát về mỗi loại hình và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho việc Thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa.

– Đặt tên công ty

+ Tên công ty có vai trò rất quan trọng khi công ty đi vào hoạt động để khách hàng có thể nhận biết được công ty, tên công ty phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước đó, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước;

+ Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

+ Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Địa chỉ trụ sở chính:

Trụ sở chính của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Ngành nghề kinh doanh

Công ty được đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh, đầu tư theo quy định pháp luật Việt Nam. Hiện tại, Cơ sở pháp lý để công ty lựa chọn và đăng ký mã ngành kinh doanh theo quy định sẽ căn cứ vào Quyết định 27/2018 Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

– Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp vào công ty khi đăng ký thành lập công ty và được ghi trong Điều lệ công ty.

Các bước thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa

Thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa

Tùy từng loại hình công ty tổ chức, cá nhân lựa chọn sẽ có quy định khác nhau về hồ sơ, thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Sở kế hoạch đầu tư

Sau khi quý khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn như trên thì sẽ nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Khi nhận được hồ sơ cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây: Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh; Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật Doanh nghiệp; Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ; Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp;

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gồm: Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân;

Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.

Bước 5: Khắc dấu công ty

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay thì doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về việc khắc dấu và sử dụng con dấu của công ty.

Như vậy khi Thành lập công ty tại Huyện Hoàng Sa cần lưu ý các bước như trên để việc thực hiện thủ tục được nhanh chóng nhất.

Cách nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa

Để nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa sẽ nộp theo hình thức là nộp trực tuyến, nộp hồ sơ thành lập công ty thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo địa chỉ website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa của Luật Hoàng Phi

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thực hiện các dịch vụ về thành lập công ty do đó để có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín luôn là băn khoăn của các chủ doanh nghiệp khi muốn thực hiện thủ tục Thành lập công ty tại Huyện Hoàng Sa.

Luật Hoàng Phi chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty sẽ giúp quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất.

Chúng tôi sẽ tư vấn để quý khách hàng có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh; đặt tên công ty theo đúng quy định của pháp luật doanh nghiệp tránh trường hợp bị trùng hoặc gây nhầm lẫn dẫn đến việc từ chối hồ sơ; tư vấn các giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ thành lập công ty; phí phải nộp theo quy định của pháp luật; các vấn đề về thuế, con dấu của doanh nghiệp sau khi đã thành lập doanh nghiệp;…

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết mọi vấn đề như soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ thành lập công ty tại sở kế hoạch đầu tư và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ được chúng tôi thực hiện một nhanh chóng.

Như vậy khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian trong việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ mà chỉ cần nhận kết quả. Không chỉ vậy mức chi phí dịch vụ cũng rất hợp lý.

Nếu có những thông tin chưa rõ về Thành lập công ty tại Huyện Hoàng Sa quý độc giả hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0981.378.999 để được tư vấn trực tiếp đầy đủ và chi tiết nhất về thủ tục này. Hoặc liên hệ theo địa chỉ emai: lienhe@luathoangphi.vn.

>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ Thành lập công ty tại Đà Nẵng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi