Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại Huyện Bạch Long Vĩ
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 774 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại Huyện Bạch Long Vĩ

Các cá nhân, tổ chức đều có quyền Thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ trừ một số trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Ai có quyền thành lập công ty, thủ tục thành lập công ty như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ.

Giới thiệu về huyện Bạch Long Vĩ

Bạch Long Vĩ là một đảo, đồng thời là một huyện thuộc thành phố Hải Phòng, đây là đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ, nằm ở khoảng giữa vịnh, cách Hòn Dấu (Hải Phòng) 110 km, cách đảo Hạ Mai (Vân Đồn, Quảng Ninh) 70 km và cách mũi Đại Giác trên đảo Hải Nam (Trung Quốc) 130 km. Đảo nằm trên một trong tám ngư­ trường lớn của vịnh, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh – quốc phòng biển của Việt Nam ở vịnh Bắc Bộ cũng như trong phân định vịnh Bắc Bộ.

Đảo Bạch Long Vĩ có dạng hình tam giác, dài 3 km (hướng đông bắc – tây nam), rộng 1,5 km (tây bắc – đông nam) với chu vi khoảng 6,5 km. Đảo có diện tích khoảng 1,78 km² ở mức triều cao nhất và khoảng 3,05 km² ở mức triều thấp nhất.

Địa hình trên đảo là một dải đồi cao nhưng khá thoải với 62,5% diện tích đất có góc dốc dưới 5°. Quanh đảo là vùng bãi triều và bãi biển với diện tích khoảng 1,3 km², chủ yếu hình thành từ thềm đá gốc bị mài mòn bởi sóng. Có nhiều mỏm đá ngầm và rãnh ngầm sát bờ đảo.

Khí hậu của đảo có hai mùa chính: mùa mưa diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8 còn mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3. Nhiệt độ không khí trung bình khoảng 23,3 °C; lượng mưa trung bình năm là 1.031 mm. Trung bình thì khoảng một đến hai cơn bão tràn qua đảo mỗi năm.

Nên chọn loại hình nào khi thành lập công ty tại Bạch Long Vĩ?

Với mỗi ý tưởng khởi nghiệp thì việc lựa chọn loại hình công ty là một vấn đề đáng quan tâm và lưu ý. Hiện nay có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến đó là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi loại hình đều có những mặt mạnh và mặt hạn chế riêng do đó, trước khi quyết định đầu tư thành lập công ty chủ công ty cũng nên cân nhắc thật kỹ trên cơ sở các yếu tố hiện tại của của mình để đưa ra lựa chọn loại hình cho phù hợp nhất.

Tuỳ thuộc vào quy mô hoạt động, cơ cấu tổ chức, ngành nghề kinh doanh, vốn,…và mong muốn của quý Khách hàng trong hoạt động kinh doanh Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn, phân tích ưu điểm, nhược điểm, bản chất của mỗi loại hình kinh doanh, để quý khách hàng có cái nhìn bao quát về mỗi loại hình để từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất cho việc Thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ.

Ai có quyền thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ?

Theo quy định tại Điều 17 Luật Danh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp :

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Như vậy theo quy định trên mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ trừ các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Điều kiện thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ

Để Thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Điều kiện về chủ thể: Các cá nhân, tổ chức đều có quyền Thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ trừ một số trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

– Điều kiện về tên công ty: Đặt tên công ty là việc hết sức quan trọng, tên gọi là đặc điểm riêng của công ty, ngoài ra tên gọi còn có thể thể hiện ngành nghề kinh doanh của công ty để nhìn vào đó mà đối tác, khách hàng có thể nắm bắt được thông tin tốt hơn. Tên công ty phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp như sau:

+ Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

+ Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

+ Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Điều kiện về trụ sở chính của công ty: Trụ sở chính của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Công ty được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Các bước thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ

– Trình tự thành lập công ty thường có nhiều giai đoạn phức tạp khiến nhiều công ty dễ mắc sai lầm. Các công ty cần chuẩn bị kĩ những giấy tờ tùy thuộc và loại hình doanh nghiệp mà quý bạn đọc mong muốn đăng ký.

Cụ thể hồ sơ thành lập công ty thường bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên tổ chức, cá nhân mang hồ sơ đã chuẩn bị đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính. Người nộp hồ sơ theo quy định phải là chủ sở hữu công ty hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty, trường hợp người nộp là người khác thì phải được chủ sở hữu công ty hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty ủy quyền cho nộp.

Đối với người được ủy quyền thì phải có giấy ủy quyền hợp lệ và giấy tờ cá nhân như chưng minh thư nhân dân/căn cước công dân.

Bước 3: Tiếp nhận và thụ lý hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Trường hợp hồ sơ còn thiếu không đạt yêu cầu thì cơ quan đăng lý sẽ thông báo ngay cho doanh nghiệp để sửa chữa và bổ sung kịp thời. Trong thời gian 03 ngày kể từ ngày công ty nộp hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Làm dấu pháp nhân

Đây là giai đoạn quan trọng trong trình tự thành lập công ty, khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện khắc dấu tại cơ sở có chức năng khắc con dấu để làm con dấu pháp nhân. 

Bước 5: Đăng bố cáo

Căn cứ quy định trong Luật Doanh nghiệp hiện nay, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và nhận tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì doanh nghiệp phải được đăng trên công thông tin doanh nghiệp của Sở kế hoạch và Đầu tư.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng

Thành lập công ty không phải là thủ tục đơn giản đặc biệt là đối với những người chưa có kiến thức pháp luật về doanh nghiệp cũng như chưa có kinh nghiệm thực hiện thủ tục này. Hiểu được những khó khăn mà nhiều khách hàng gặp phải hiện nay nên Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, nhanh chóng.

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Bạch Long Vĩ và các tỉnh, thành khác sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập công ty;

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Chúng tôi cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Như vậy, Đối với nội dung Thành lập công ty tại Huyện Bạch Long Vĩ đã được chúng tôi phân tích cụ thể trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến các bước thành lập công ty hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi