Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Thành lập công ty tại Huyện Bạch Long Vĩ

Thành lập công ty tại Huyện Bạch Long Vĩ

Trình tự thành lập doanh nghiệp thường có nhiều giai đoạn phức tạp khiến nhiều công ty dễ mắc sai lầm. Các công ty cần chuẩn bị kĩ những giấy tờ tùy thuộc và loại hình doanh nghiệp mà quý bạn đọc mong muốn đăng ký.

Bạch Long Vĩ là một đảo đồng thời là một huyện thuộc thành phố hải Phòng. Đây là đảo xa bờ nhất tỏng vịnh Bắc Bộ, nằm ở khoảng giữa vịnh, cách hòn Dáu 110 km, cách đảo Hạ Mai 70 km và cách mũi Đại Giác trên đảo Hải Nam 130 km.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại Huyện Bạch Long Vĩ.

Một số loại hình công ty hiện nay:

– Đối với doanh nghiệp tư nhân:

+ Đây là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng với toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân mà thôi.

+ Được đăng ký kinh doanh hoạt động theo đúng quy định của pháp luật do một cá nhân làm chủ có trụ sở giao dịch, tài sản và có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của công ty.

+ Chủ của doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Không có tư cách pháp nhân so với các loại hình doanh nghiệp khác, chủ doanh nghiệp có thể tự mình điều hành hoặc thuê người khác điều hành, qảun lý tất cả hoạt động của doanh nghiệp.

– Công ty Cổ phần:

+ Các chủ thể khi tham gia góp vốn thành lập công ty cổ phần được gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là cá nhân, tổ chức phải có tư cách pháp luật quyền tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp quy định. Có số lượng cổ đông tối thiểu là ba thành viên và không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.

+ Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào. Vốn điều lệ được chia thành các phần bằng nhau thì gọi là cổ phần. Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác theo luật doanh nghiệp quy định.

+ Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Có quyền phát hành chứng khoán các loại để huy động vốn theo luật về chứng khoán quy định. Cơ cấu của Công ty cổ phần phải có bao gồm Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, Giám đốc và trên 11 cổ đông phải có Ban kiểm soát.

Thành lập công ty tại Huyện Bạch Long Vĩ:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

– Trình tự thành lập doanh nghiệp thường có nhiều giai đoạn phức tạp khiến nhiều công ty dễ mắc sai lầm. Các công ty cần chuẩn bị kĩ những giấy tờ tùy thuộc và loại hình doanh nghiệp mà quý bạn đọc mong muốn đăng ký.

Cụ thể:

+ Giấy tờ tùy thân: Các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh được soạn theo mẫu, dự thảo điều lệ công ty với đầy đủ nội dung, danh sách thành viên hoặc cổ đông góp vốn, chúng chỉ hành nghề và chứng minh vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Quý bạn đọc mang hồ sơ đã chuẩn bị đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đối tượng đi nộp hồ sơ với việc nộp hồ sơ thì luật có quy định phải là chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đến nộp trực tiếp nếu trường hợp người nộp là người khác thì phải được chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ủy quyền cho đi nộp.

Đối với người được ủy quyền thì phải mang thro giấy ủy quyền hợp lệ và giấy tờ cá nhân như chưng minh thư nhân dân/căn cước công dân.

Bước 3: Tiếp nhận và thụ lý hồ sơ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Trường hợp hồ sơ còn thiếu không đạt yêu cầu thì cơ quan đăng lý sẽ thông báo ngay cho doanh nghiệp để sửa chữa và bổ sung kịp thời. Trong thời gian 05 ngày kể từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Làm dấu pháp nhân.

Đây là giai đoạn quan trọng trong trình tự thành lập doanh nghiệp, khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quý bạn đọc đến cơ sở chức năng khắc con dấu để làm con dấu pháp nhân. Sau đó quý bạn đọc cần làm bản đăng ký mẫu dấu và nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố để thực hiện thủ tục công bố thông tin con dấu của doanh nghiệp lên công thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Bước 5: Đăng bố cáo.

Căn cứ quy định trong Luật Doanh nghiệp hiện nay, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và nhận tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì doanh nghiệp phải được đăng trên công thông tin doanh nghiệp của Sở kế hoạch và Đầu tư.

Như vậy, Đối với nội dung Thành lập công ty tại Huyện Bạch Long Vĩ đã được chúng tôi phân tích cụ thể trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến thủ tục thành lập công ty hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (17 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi