Trang chủ Thủ tục thành lập công ty tại huyện Tiên Yên
  • Thứ năm, 22/06/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 321 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Tiên Yên

Quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Thành lập công ty tại huyện Tiên Yên là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hồ sơ thành lập sẽ đơn giản hay phức tạp tùy thuộc vào từng loại hình công ty.

>>>> Tham khảo: Thủ tục Thành lập Công ty tại Quảng Ninh

Một số đặc điểm vị trí địa lý huyện Tiên Yên

Khi xác định Thành lập công ty tại huyện Tiên Yên thì việc tìm hiểu về vị trí địa lý là rất quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến sự hoạt động và phát triển của công ty.

Tiên Yên là một huyện nằm ở phía bắc tỉnh Quảng Ninh cách thành phố Hạ Long và thành phố Móng Cái đều khoảng 90 km, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 255 km.

Có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Đầm Hà; Phía tây giáp huyện Ba Chẽ và huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn; Phía nam giáp thành phố Cẩm Phả (qua sông Ba Chẽ) và huyện đảo Vân Đồn (qua sông Voi Lớn); Phía bắc giáp huyện Bình Liêu.

Các ngành Thương mại – dịch vụ – Du lịch ở thị trấn Tiên Yên có bước phát triển vượt bậc, vừa phong phú vừa đa dạng. Các thành phần kinh tế, các tổ chức, cá nhân ngày càng tích cực tham gia đầu tư mở rộng vào lĩnh vực dịch vụ thương mại và phát triển các dịch vụ mới, đồng thời nâng cao chất lượng các sản phẩm truyền thống, đặc trưng của địa phương như: bánh chả, kẹo lạc hồng, miến dong…

Trên địa bàn huyện có nhiều tuyến quốc lộ đi qua: Quốc lộ 18 nối liền với Hạ Long và Móng Cái. Quốc lộ 18C từ thị trấn Tiên Yên đi cửa khẩu Hoành Mô. Quốc lộ 4 chạy từ Mũi Chùa qua Tiên Yên một đoạn dài khoảng 10Km, nối Tiên Yên với các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, là tuyến đường chạy song song với biên giới Việt Trung.

Ngoài ra, giao thông thủy cũng khá thuận lợi với các bến cảng sâu và kín như cảng Mũi Chùa, Thác Cối, Bến Châu cùng với quân cảng Vạn Hoa ở phía ngoài cửa biển Tiên Yên.

Ai có quyền thành lập công ty tại huyện Tiên Yên?

Theo quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Từ quy định trên thấy được rằng mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền Thành lập công ty tại huyện Tiên Yên trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Điều kiện thành lập công ty tại huyện Tiên Yên tỉnh Quảng Ninh

Muốn Thành lập công ty tại huyện Tiên Yên, Quảng Ninh thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Điều kiện về địa điểm đặt trụ sở chính của công ty tại Quảng Ninh

+ Theo quy định của pháp luật hiện hành thì trụ sở công ty phải có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

+ Trụ sở chính đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động của công ty vì đây là nơi thường xuyên liên lạc của công ty với khách hàng, đối tác; là nơi công ty đăng ký khai thuế và chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Điều kiện về cách đặt tên công ty tại Quảng Ninh

+ Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

+ Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

+ Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

+ Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

+ Việc đặt tên công ty như thế nào có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của công ty. Thông thường tên riêng của công ty được đặt để hàm ý cho sự phát triển bền vững, phát đạt trong hoạt động kinh doanh tuy nhiên tên công ty cũng cần phải đáp ứng các quy định của Luật doanh nghiệp.

– Điều kiện về chủ thể thành lập công ty

Luật Doanh nghiệp quy định mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền được đăng ký thành lập doanh nghiệp để tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trừ những trường hợp cấm của pháp luật được quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020 .

– Điều kiện về ngành, nghề kinh doanh

+ Doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Khi tiến hành đăng ký kinh doanh, các chủ thể sẽ tiến hành đăng ký các ngành, nghề mà công ty mình sẽ kinh doanh với Cơ quan đăng ký kinh doanh và sẽ được tiến hành hoạt động kinh doanh các ngành nghề ấy ngay sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Tuy nhiên đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thể thực hiện hoạt động kinh doanh, công ty phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo luật định như điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về vốn, điều kiện về cơ sở vật chất…

– Điều kiện về vốn điều lệ của công ty tại Quảng Ninh

+ Đối với ngành nghề kinh doanh pháp luật có quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập công ty trong lĩnh vực đó, các chủ thể phải đảm bảo được yêu cầu về vốn pháp định.

+ Đối với những ngành nghề pháp luật không quy định về mức vốn pháp định thì khi thành lập doanh nghiệp các chủ thể chỉ cần đảm bảo vốn điều lệ của doanh nghiệp khi đăng kí thành lập.

+ Theo quy định, vốn điều lệ phải được góp đủ trong vòng 90 ngày, kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp không góp đủ phải làm thủ tục giảm vốn nếu không sẽ bị phạt theo quy định và tránh những rắc rối về pháp lý có thể phát sinh sau này.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Tiên Yên tỉnh Quảng Ninh

– Đối với mỗi loại hình công ty, khi thành lập sẽ bao gồm những giấy tờ khác nhau, tuy nhiên nhìn chung các chủ thể kinh doanh phải chuẩn bị hồ sơ gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

+ Điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu/thành viên/cổ đông.

+ Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên);  Danh sách cổ đông (đối với công ty cổ phần); Danh sách thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh)

+ Các giấy tờ kèm theo: Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân; Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

Đối với thành viên là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền;

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư;

+ Giấy ủy quyền nếu ủy quyền cho người khác đi thực hiện thủ tục.

Soạn thảo hồ sơ là một trong những bước quan trọng nhất để đảm bảo có được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay không. Hồ sơ phải đảm bảo hợp lệ về cả nội dung và hình thức mới được chấp thuận, thành phần hồ sơ soạn đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

– Hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Tiên Yên, Quảng Ninh được nộp tại Bộ phận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

– Trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, kết quả trả về là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Cách xác định ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại huyện Tiên Yên

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì công ty được kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm.

Tuy nhiên, công ty chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, công ty nên lựa chọn phạm vi rộng khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh cho công ty trong hồ sơ đăng Thành lập công ty tại huyện Tiên Yên.

Tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động công ty có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát các ngành nghề dự định kinh doanh.

Việc áp mã ngành nghề kinh doanh của công ty thực hiện theo mã ngành cấp 4 theo quy định tại hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam (Áp dụng theo Quyết định số: 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ).

Những lý do nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi

Việc đăng ký thành lập công ty không phải là một thủ tục đơn giản vì vậy khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp quý khách hàng sẽ được tư vấn và giải đáp trực tiếp tất cả các thông tin liên quan đến việc thành lập công ty.

Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp quý khách hàng hiểu thêm về đặc điểm của từng loại hình công ty để có thể lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu Luật Hoàng Phi cam kết và tự hào đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Để quá trình thành lập công ty chất lượng, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí cũng như rút ngắn thời gian các chủ thể kinh doanh nên nhờ tới sự tư vấn và hỗ trợ của đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Hoặc thuê dịch vụ trọn gói từ khi bắt đầu có ý tưởng thành lập công ty, sau khi thành lập xong cũng như trong suốt quá trình hoạt động sau này.

Mọi vấn đề băn khoăn cần được tư vấn hoặc cần hỗ trợ về dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng hơn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi