Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại Huyện Cát Hải nhanh nhất
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 431 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại Huyện Cát Hải nhanh nhất

Đối với người được ủy quyền thì phải mang theo giấy ủy quyền hợp lệ và giấy tờ cá nhân như chưng minh thư nhân dân/căn cước công dân.

Cát Hải là huyện đảo nằm ở phía đông thành phố Hải Phòng, có địa giới hành chính bao gồm đảo Cát Hải và hai quần đảo đá vôi thuộc vịnh Bắc Bộ là quần đảo Cát Bà và quần đảo Long Châu. Chính vì thế, đây là một trong những địa phương có những tiềm năng kinh tế lơn. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới Quý độc giả một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại Huyện Cát Hải.

Giới thiệu về huyện Cát Hải

Huyện Đảo Cát Hải thuộc Thành phố Hải Phòng phía Tây Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh. Địa hình nơi đây phức tạp,tổng diện tích khoảng 345 km2, rừng núi chiếm 2/3 diện tích. Huyện có 2 đảo hợp thành. Đảo Cát Hải là dải cát dễ bị xâm thực và bị thủy triều bào mòn.Đảo cát bà 336 hòn đảo trong đó Đảo cát bà là đảo lớn nhất. Huyện có gần 30 ngàn người. Khu hành chính của huyện đóng tại cát bà. Nơi đây có Vườn Quốc Gia nơi này là nơi lưu giữ nguồn gel quí hiếm trong đó có loài Voọc  Đầu trắng được ghi vào Sách Đỏ thế giới.

Mảnh đất này có hàng trăm hang động với nhiều dáng vẻ nguyên sơ kỳ vĩ, đa dạng thảm thực vật phong phú. Nơi đây có nhiều vụng vịnh với dải cát vàng, những quần thể san hô lung linh muôn màu sắc. Thiên nhiên ưu đãi cho cát bà một nguồn tài nguyên vô cùng quý hiếm: Trên rừng có nhiều loại gỗ quý như Lát hoa, Lim, Gội, Kim giao, các loại cây dược liệu, các loại chim thú như đại bàng, đa đa, trăn, kỳ đà, rắn hổ mang, tắc kè, khỉ, chồn, cầy… Biển Cát Hải có gần 200 loài cá, gần 600 loài động vật biển, 75 loài thực vật phù du, gần 200 loài động vật phù du, 27 loại rừng ngập mặn. Biển Cát Hải còn có nhiều loại nhuyễn thể như Tôm he, Tôm rồng, Đồi mồi, Cua, Ghẹ, Sò huyết, Trai ngọc, Vẹm xanh, Tu hài…

Trong công cuộc đổi mới, Huyện Đảo đã tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, thành phố phát triển cơ sở hạ tầng như đường giao thông, điện, cầu, cảng… khai thác tiềm năng sẵn có phát triển nghành thủy sản, du lịch, dịch vụ, chuyển dịch cơ cấu vật nuôi và cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Đến nay bộ mặt của huyện đổi thay nhanh chóng, đời sống của nhân dân không ngừng cải thiện. Mỗi năm nơi đây đón 1 triệu khách du lịch, là điểm đến của bạn bè muôn phương. cát bà được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, phấn đấu là Công viên địa chất thế giới trong tương lai. Huyện Đảo vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ Đổi mới.

Thành lập công ty tại Huyện Cát Hải là gì?

Thành lập công ty tại huyện Cát Hải là thủ tục cá nhân, tổ chức thực hiện đăng ký doanh nghiệp mới tại huyện Cát Hải để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp giống như “giấy khai sinh” của công ty bởi theo đó, công ty được thừa nhận tư cách theo pháp luật doanh nghiệp, từ đó có thể hoạt động kinh doanh theo quy định pháp luật, được bảo hộ trước những hành vi xâm phạm.

Đồng thời, đăng ký doanh nghiệp còn giúp công ty khẳng định được uy tín với các đối tác và khách hàng, xác định khả năng chịu trách nhiệm, tránh rủi ro từ hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư. Bằng việc tiến hành thủ tục thành lập công ty, Quý vị có cơ sở xây dựng thương hiệu, uy tín và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Thành lập công ty tại Cát Hải theo loại hình nào?

Căn cứ quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2019, Việt Nam hiện nay có các loại hình công ty gồm:

– Công ty Cổ phần:

+ Loại hình doanh nghiệp này được thành lập bởi vốn của nhiều cá nhân/tổ chức. Số vốn góp sẽ được quy đổi bằng cổ phần và người góp vốn sẽ được gọi là cổ đông.

+ Công ty cổ phần bắt buộc có số cổ đông tối thiểu là ba người.

– Công ty Trách nhiệm hữu hạn:

+ Đây là một trong những loại hình công ty phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

+ Công ty Trách nhiệm được chia thành hai loại hình nhỏ đó là: Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên và Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

– Công ty Hợp danh:

+ Ở Việt Nam, loại hình công ty này ít được nhắc đến, loại hình công ty này phải có ít nhất hai chủ sở hữu (thành viên hợp danh) cùng kinh doanh bằng một tên gọi.

+ Sau khi hoàn tất thành lập công ty loại hình này sẽ có tư cách pháp nhân. Tuy nhiên, mô hình này có một điểm dẫn đến không thu hút được các chủ sở hữu đó là không được phát hành chứng khoán.

Quý vị khi thành lập công ty tại Cát Hải có thể lựa chọn một trong những loại hình trên, tuy nhiên nên cân nhắc kỹ để tránh thay đổi loại hình sau thành lập. Để được tư vấn loại hình công ty phù hợp, Quý vị hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999.

Các bước thành lập công ty tại huyện Cát Hải

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Trình tự thành lập công ty thường có nhiều giai đoạn phức tạp khiến nhiều công ty dễ mắc sai lầm. Theo các điều 21, 22 và 23 Luật Doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo các loại hình như sau:

+ Hồ sơ đăng ký công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

+ Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

+ Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Trường hợp ủy quyền cho cá nhân, tổ chức thay mình thực hiện thủ tục cần đi kèm thêm các giấy tờ, tài liệu chứng minh.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Quý vị nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Cát Hải tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Phòng theo địa chỉ: Số 1 Đinh Tiên Hoàng, P. Minh Khai, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Hiện nay đa phần các tỉnh, thành đều nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Do đó, Quý vị có thể thực hiện thủ tục trực tuyến nhưng cần lưu ý: 

Nếu nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, người ký xác thực hồ sơ cần được cấp tài khaorn đăng ký kinh doanh;

Nếu nộp hồ sơ bằng chữ ký số công cộng, người ký xác thực hồ sơ cần được gán chữ ký số công cộng vào tài khoản.

Bước 3: Tiếp nhận và thụ lý hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Trường hợp hồ sơ còn thiếu không đạt yêu cầu thì cơ quan đăng lý sẽ thông báo ngay cho doanh nghiệp để sửa chữa và bổ sung kịp thời. Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quý vị nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Làm dấu pháp nhân

Đây là giai đoạn quan trọng trong trình tự thành lập doanh nghiệp, khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quý độc giả đến cơ sở chức năng khắc con dấu để làm con dấu pháp nhân.

Bước 5: Đăng bố cáo

Căn cứ quy định trong Luật Doanh nghiệp hiện nay, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và nhận tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì doanh nghiệp phải được đăng trên công thông tin doanh nghiệp của Sở kế hoạch và Đầu tư.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Cát Hải?

Phí thành lập công ty tại huyện Cát Hải bao gồm phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo Biểu phí, lệ phí Đăng ký doanh nghiệp (Ban hành kèm theo Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 8 năm 2019:

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp): 100.000 đồng/lần

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 50.000 đồng/lần.

Ngoài ra, Quý vị phải trả phí dịch vụ trường hợp sử dụng dịch vụ thành lập công ty, trong trường hợp cụ thể, Quý vị phải bỏ thêm các chi phí khác.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi?

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tuy nhiên quý khách hàng nên lực chọn đơn vị uy tín để ủy quyền thực hiện thủ tục này. Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty Luật Hoàng Phi cam kết luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín nhất.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Cát Hải và tại các khu vực khác sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí từ A – Z các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập cho doanh nghiệp.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Như vậy, Đối với nội dung Thành lập công ty tại Huyện Cát Hải đã được chúng tôi phân tích cụ thể trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến thủ tục thành lập công ty hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được Quý độc giả.

->>>> Tham khảo thêm: Thủ tục Thành lập công ty tại hải phòng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi