Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 846 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm

Hồ sơ thành lập công ty phải tuỳ theo từng loại hình công ty để soạn thảo. Mỗi loại hình công ty Pháp luật hiện hành đều quy định cụ thể về yêu cầu của hồ sơ thành lập công ty.

Quận Nam Từ Liêm là một quận đang phát triển mạnh mẽ của Hà Nội, số lượng các công ty thành lập mới tại quận này là rất lớn. Trong thời gian vừa qua nhu cầu về sử dụng Dịch vụ thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm  là rất lớn.

Qua bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề nói trên tới Quí vị.

Giới thiệu về Quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Tây Mỗ, Đại Mỗ; một phần diện tích và dân số xã Xuân Phương (phía nam Quốc lộ 32); một phần diện tích và dân số thị trấn Cầu Diễn (phía nam Quốc lộ 32 và phía đông Sông Nhuệ). Quận Nam Từ Liêm có diện tích tự nhiên là 3.227,36 ha, dân số 232.894 người. 

Địa giới hành chính quận Nam Từ Liêm:

– Phía đông giáp quận Thanh Xuân và Cầu Giấy;

– Phía tây giáp huyện Hoài Đức;

– Phía nam giáp quận Hà Đông;

– Phía bắc giáo quận Bắc Từ Liêm.

Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2050, quận Nam Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của Thủ đô Hà Nội. Quận Nam Từ Liêm có nhiều công trình kiến trúc hiện đại và quan trọng của Quốc gia và Thủ đô Hà Nội. Quận cũng là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh mẽ trong các quận, huyện thuộc Thành phố, với nhiều dự án trọng điểm đã và đang được triển khai.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận Nam Từ Liêm

Hồ sơ thành lập công ty phải tuỳ theo từng loại hình công ty để soạn thảo. Mỗi loại hình công ty Pháp luật hiện hành đều quy định cụ thể về yêu cầu của hồ sơ thành lập công ty.

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại Quận Nam Từ Liêm bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực;  Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.) của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý.

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân ( Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.) của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý.

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành..

Thủ tục thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm

Thủ tục thành lập công ty tại Quận Nam Từ Liêm bao gồm những bước sau:

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm

Hồ sơ thành lập công ty được yêu cầu phải đúng và đủ như pháp luật về Doanh nghiệp quy định. Khi chuẩn bị hồ sơ yêu cầu thành lập công ty chủ thể soạn thảo phải đáp ứng được những yêu cầu của pháp luật.

Hồ sơ  đề nghị thành lập công ty phải dựa  trên những đặc điểm của loại hình công ty, thông tin cơ bản như tên công ty phải thực hiện lọc trùng, tránh trường  hợp tên công ty trong hồ sơ trùng với tên công ty đã đăng ký trước đó hoặc tương tự gây nhầm lẫn.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ và Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội

Sau khi chuẩn bị hồ sơ như đã phân tích phần trên,  Chủ thể có yêu cầu sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội có địa chỉ như sau:  Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội có địa chỉ tại 16 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh trả lời kết quả và nhận kết quả đăng lý doanh nghiệp.

 Sau khi tiếp nhận và nghiên cứu hồ sơ của chủ thể nộp phòng đăng ký sẽ trả lời  yêu cầu đăng ký doanh nghiệp dựa trên độ tương ứng, chính xác, phù hợp của hồ sơ.

Bước 4: Làm thủ tục khắc con dấu và Công bố sử dụng con dấu trên Cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp

Phần tiếp theo của bài viết Dịch vụ thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm  sẽ cung cấp các dịch  vụ của công ty Luật Hoàng Phi.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm ở đâu?

Cơ quan nhà nước quy định có hai cách để nộp hồ sơ thành lập công ty bao gồm: Nộp trực tiếp và nộp trực tuyến.

– Nộp trực tiếp

Khi Quí vị lựa chọn phương thức nộp trực tiếp sẽ phải chuẩn bị hồ sơ theo bản giấy và đúng như yêu cầu của pháp luật quy định hiện hành. Quí vị sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội.

Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội có địa chỉ và thông tin liên lạc như sau: Địa chỉ tại 16 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại : 024.38256637     Fax: 84.024.38251733

– Nộp trực tuyến

Hiện nay các thủ tục hành chính đang được số hoá dần theo chủ trương của nhà nước. Trong đó thủ tục đăng ký doanh nghiệp online cũng đã được triển khai, các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đã Nẵng thì đây là phương thức được ưa chuộng hơn cả.

Quí vị phải thực hiện các bước theo hướng dẫn của  cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đăng ký doanh nghiệp online tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi nào?

Điều 27. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

b) Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật này;

c) Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;

d) Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

2. Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất, bị hư hỏng hoặc bị hủy hoại dưới hình thức khác, doanh nghiệp được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có giá trị pháp lý kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có quyền hoạt động kinh doanh kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh sau ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp được quyền hoạt động kinh doanh kể từ ngày doanh nghiệp đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Dịch vụ thành lập công ty của Công ty Luật Hoàng Phi tại quận Nam Từ Liêm

Luật Hoàng Phi dành cho Quí vị dịch vụ tốt nhất,hiện nay công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty như sau:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng từ A-Z

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

– Khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

– Trực tiếp tư vấn và bàn giao kết quả cho khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu (HN, HCM)

– Khách hàng không phải đi lại dù chỉ 1 lần trong quá trình thành lập doanh nghiệp;

– Khách hàng được sử dụng miễn phí 1 số dịch vụ sau khi thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Về giá thành dịch vụ tại Công ty. Công ty đưa  ra giá thành phải chăng với những gói dịch vụ và khuyến mại kèm theo để quý vị có thể chọn lựa. Quí vị có thể tham khảo từng gói và chi tiết tại trang web: luathoangphi.vn

Từ những phân tích trên Công ty Luật Hoàng Phi mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Thủ tục thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm. Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại  0981378999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi