Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại Điện Biên
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 212 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại Điện Biên

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào từng loại hình công ty.

Điện Biên hiện nay đang chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và ngành, lĩnh vực có thế mạnh, tăng cường xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội tạo sự chuyển biến rõ nét về văn hóa, xã hội. Theo đó Điện Biên luôn có những chính sách hỗ trợ các công ty để thu hút nhà đầu tư vì vậy Thành lập công ty tại Điện Biên ngày càng gia tăng.

Giới thiệu tỉnh Điện Biên

Điện Biên là tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Bộ của Việt Nam, gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ và lễ hội hoa ban. Tỉnh lỵ của tỉnh là thành phố Điện Biên Phủ.

Kinh tế Điện Biên thuộc nhóm trung bình. Điện Biên là một trong những tỉnh gặp khó khăn, do địa hình đồi núi chia cắt nên nông nghiệp không phải là thế mạnh của Điện Biên. Hiện nay tỉnh đang chú trọng vào công nghiệp và du lịch.

Dự ước tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh GRDP theo giá so sánh năm 2016 đạt 9223,2 tỷ đồng. Trong đó: khu vực nông – lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,56%; công nghiệp – xây dựng tăng 6,07%; dịch vụ tăng 8,64%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng xác định, trong đó: khu vực nông – lâm nghiệp và thủy sản chiếm 23,77%, giảm 1,08%; công nghiệp – xây dựng chiếm 25,29%, tăng 0,03%; dịch vụ chiếm 48,48%, tăng 1,04% so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 22,31 triệu đồng/người/năm, tăng 7,87% so với năm 2015.

Một số sản phẩm chủ yếu của ngành công nghiệp ở Điện Biên tăng cao so với cùng kỳ năm 2015 như: điện, gạch xây, đá xây dựng, xi măng, trang in offset; một số sản phẩm chủ yếu ngành công nghiệp đạt thấp như: than sạch, gạch xây dựng.

Điện Biên là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là về lĩnh vực văn hóa – lịch sử. Nổi bật nhất là hệ thống di tích lịch sử gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ gồm: Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ (Mường Phăng); các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập; các đồi A1, C1, E1 và khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của Pháp (hầm Đờ-cát Tơ-ri)…

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào từng loại hình công ty.

Hiện nay đi kèm với việc điều kiện kinh doanh phát triển thì nhu cầu thành lập doanh nghiệp mới cũng đang ngày càng gia tăng. 

Tại sao nên thành lập công ty tại Điện Biên?

Thành lập công ty tại Điện Biên hay các tỉnh, thành phố khác có vai trò rất quan trọng bởi lẽ:

– Chỉ khi thành lập công ty thì người kinh doanh mới có mã số doanh nghiệp và mã số thuế, có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập, có tư cách pháp nhân. Điều đó có nghĩa là đã được Nhà nước công nhận và xác định là có tồn tại, có vốn, có chức năng kinh doanh các ngành nghề như đã đăng ký. 

– Việc Thành lập công ty tại Điện Biên sẽ giúp việc hoạt động kinh doanh, sản xuất có khả năng được mở rộng từ đó thu về nhiều lợi nhuận hơn so với những quy mô kinh doanh, sản xuất nhỏ khác.

Hơn nữa khi mở công ty, thương hiệu của sản phẩm, doanh nghiệp mà bạn kinh doanh sẽ được pháp luật bảo vệ. Doanh nghiệp khác không có quyền lấy thương hiệu của bạn để tiến hành kinh doanh.

– Thành lập công ty sẽ dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các doanh nghiệp khác để thành lập một doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một doanh nghiệp đang tồn tại.

Việc góp vốn vào doanh nghiệp sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận, chính vì vậy các cá nhân có thể yên tâm về việc được đảm bảo các quyền và nghĩa vụ.

Đặt tên công ty như thế nào cho hợp lệ?

Tên công ty hợp lệ là tên công ty dự tính đặt không thuộc trường hợp cấm, trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác đã đăng ký và phải đáp ứng được các quy định của Luật Doanh nghiệp như sau:

– Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

– Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

– Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Những điều cấm trong đặt tên công ty

+ Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật Doanh nghiệp 2020.

+ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

+ Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Các bước thành lập công ty tại Điện Biên

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi thành lập công ty

Để Thành lập công ty tại Điện Biên cần chuẩn bị những thông tin như sau:

– Lựa chọn loại hình công ty: Doanh nghiệp phải dựa trên số lượng thành viên góp vốn, số vốn góp,… để chọn cho công ty một loại hình doanh nghiệp phù hợp, có khả năng giúp công ty phát triển vững mạnh, tránh được các rủi ro trong tương lai.

Luật doanh nghiệp chia loại hình công ty thành 5 loại gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

– Tên công ty: Công ty cần có tên riêng và tên riêng này phải là duy nhất, không được trùng hay gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Tên công ty phải đáp ứng các quy định của Luật Doanh nghiệp.

– Địa chỉ của công ty: Công ty cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh, địa chỉ của công ty phải đảm bảo những quy định của Luạt Doanh nghiệp tránh đặt địa chỉ công ty ở khu chung cư hay nhà tập thể.

– Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì doanh nghiệp được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Điện Biên

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ Thành lập công ty tại Điện Biên. Đối với mỗi loại hình công ty khác nhau sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ tuy nhiên thông thường hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đầy đủ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh công ty.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp

Thực tế thấy được rằng việc Thành lập công ty tại Điện Biên và các tỉnh thành khác hiện nay khá đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin doanh nghiệp, soạn thảo hồ sơ hợp lệ và tiến hành xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp là có thể bước đầu giúp công ty đi vào hoạt động.

Tuy nhiên đối với những người thực hiện thủ tục này lần đầu thường gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ và soạn thảo hồ sơ. Hiểu được những khó khăn đó Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói nhanh chóng nhất.

Quý khách hàng chỉ cần ủy quyền và cung cấp cho cung tôi những thông tin liên quan đến công ty dự định thành lập các vấn đề còn lại chúng tôi sẽ hoàn thiện đầy đủ và gửi đến khách hàng kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí dịch vụ là điều mà nhiều khách hàng quan tâm, nhưng bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà Luật Hoàng Phi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu có nhu cầu tư vấn hoặc hỗ trợ thủ tục thành lập công ty hãy liên hệ cho chúng tôi theo cách thức như sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi