Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Thủ tục thành lập công ty Offshore như thế nào?
  • Thứ bảy, 27/05/2023 |
  • Dịch vụ công ty |
  • 817 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty Offshore như thế nào?

Công ty offshore là công ty được đăng ký ở những vùng lãnh thổ mà ở đó họ có được mức ưu đãi miễn thuế hoàn toàn nếu công ty hoạt động với những khoản lợi nhuận phát sinh ngoài lãnh thổ đó.

Thành lập công ty Offshore ở Việt Nam hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết nhất định về mô hình công ty offshore. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến Thủ tục thành lập công ty Offshore như thế nào?

Khái niệm công ty offshore

Công ty offshore là công ty được đăng ký ở những vùng lãnh thổ mà ở đó họ có được mức ưu đãi miễn thuế hoàn toàn nếu công ty hoạt động với những khoản lợi nhuận phát sinh ngoài lãnh thổ đó.

Những lãnh thổ này được gọi dưới những cái tên như thiên đường thuế hay ốc đảo thuế hay ốc đảo thuế (tax havens).

Nó được thành lập ra không chỉ để kinh doanh trực tiếp (thương mại xuất nhập khẩu 3-4 bên) mà còn dùng để thực hiện các mục đích như đầu tư vào một công ty ở nước nào đó, hay chỉ là một pháp nhân được bảo hộ bởi quốc gia nó đăng ký thành lập để cất giữ tài sản, ngoài ra còn có thể dùng để sở hữu bất động sản ở nước ngoài, mua chứng khoán…

Đặc điểm của công ty offshore

Các công ty offshore có đặc điểm sau:

– Chúng nhìn chung không phải chịu thuế nơi thực sự hoạt động.

– Chế độ của công ty được thiết kế để thúc đẩy tính linh hoạt kinh doanh.

– Quy chế hoạt động của công ty thường nhẹ hơn ở một nước phát triển.

Quy định của pháp luật liên quan đến công ty offshore

– Khoản 4 – Điều 3 – Luật Đầu tư năm 2020 và khoản 19 – Điều 3 – Luật Doanh nghiệp năm 2019, đều có quy định như nhau về giải thích từ ngữ “Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

– Theo quy định tại Thông tư số 06/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài được thực hiện góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ theo mức vốn góp của nhà đầu tư tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật chuyên ngành (đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thành lập và hoạt động theo pháp luật chuyên ngành),

Thông báo về việc đáp ứng điều kiện góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, hợp đồng PPP đã ký kết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tài liệu khác chứng minh việc góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài phù hợp với quy định của pháp luật.

– Về giải quyết tranh chấp trong hoạt động đầu tư kinh doanh quy định tạo Điều 144 – Luật đầu tư năm 2020 áp dụng cho tất cả các chủ thể đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, được hiểu bao gồm chủ thể nhà đầu tư nước ngoài là công ty offshore, cụ thể:

+ Tranh chấp liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam được giải quyết thông qua thương lượng, hòa giải. Trường hợp không thương lượng, hòa giải được thì tranh chấp được giải quyết tại Trọng tài hoặc Tòa án theo quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều này.

+ Tranh chấp giữa các nhà đầu tư trong nước, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoặc giữa nhà đầu tư trong nước, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam phải giải quyết thông qua Trọng tài Việt Nam hoặc Tòa án Việt Nam, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này.

+ Tranh chấp giữa các nhà đầu tư trong đó có ít nhất một bên là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế quyd dịnh tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 23 của Luật này được giải quyết thông qua một trong những cơ quan, tổ chức sau đây: Tòa án Việt Nam, Trọng tài Việt Nam, Trọng tài nước ngoài, Trọng tài quốc tế, Trịnh tài do các bên tranh chấp thỏa thuận thành lập.

Lợi ích khi thành lập công ty offshore

Công ty offshore là công ty được thành lập ở những quốc gia hoặc vùng lãnh thổ có mức ưu đãi thuế suất là miễn thuế hoàn toàn hoặc thuế suất thấp hơn Việt Nam

Việc thành lập công ty offshore mang lại những lợi ích sau đây:

– Tối ưu hóa thuế: Đây là lý do hàng đầu khiến mọi người chọn kinh doanh ở nước ngoài, bằng cách thành lập một công ty offshore, các nhà đầu tư nước ngoài có thể được giảm trừ gánh nặng thuế. Nhờ chế độ ưu đãi thuế của một số quốc gia nhất định mà các công ty này được miễn thuế hoặc chỉ cần trả một mức thuế vừa phải trên thu nhập của công ty.

– Duy trì dễ dàng: Quá trình thành lập và hoạt động của các công ty offshore cũng rất đơn giản nhằm nỗ lực thu hút các công ty và cá nhân nước ngoài, bao gồm không yêu cầu kiểm toán hoặc báo cáo tài chính cũng như không cần thư ký, không cần tổ chức các cuộc họp. Ngoài ra, việc duy trì một công ty offshore dễ dàng hơn so với các công ty onshore (trong nước).

– Được đảm bảo quyền riêng tư: Các công ty phải đăng ký và duy trì hồ sơ, dữ liệu của công ty với Cơ quan đăng ký công ty. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì mọi thông tin danh tính sẽ được bảo mật.

Các quốc gia thành lập công ty offshore sẽ không tiết lộ chủ sở hữu, giám đốc và cổ đông của công ty cho công chúng, ngoại trừ trong một số trường hợp nhất định như lệnh của tòa án hoặc các thỏa thuận quốc tế giữa các cơ quan có liên quan.

Thủ tục thành lập công ty offshore

– Giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị:

+ Hộ chiếu còn hạn sử dụng (photo).

+ Một trong những hóa đơn sau và phải có tên, địa chỉ của người thành lập công ty ghi trên hóa đơn và phải trong 03 tháng gần nhất: điện thoại bàn, điện thoại di động, điện, nước, sao kê tài khoản ở ngân hàng và có đóng dấu ngân hàng. Nếu hóa đơn đó không có tiếng anh thì phải dịch và công chứng.

+ 03 tên công ty dự định: Cần cung cấp 03 tên công ty dự định thành lập để công ty. Nếu 03 tên đó đã bị đăng ký bạn phải cung cấp lại 03 tên khác và quy trình lạp lại như trên.

+ Kế hoạch kinh doanh: Cần cung cấp nội dung kinh doanh cho công ty dự định thành lập bao gồm kinh doanh loại hàng hóa gì? Mua từ đâu về? Bán ở đâu?

+ Cấu trúc cổ đông: Cần cung cấp chi tiết thông tin về từng cổ phẩn như tên, địa chỉ, số lượng cổ phần nắm giữ (%).

+ Thời hạn thực hiện từ 05 ngày – 07 ngày.

– Hồ sơ thành lập công ty trong nước:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Dự thảo điều lệ công ty.

+ Danh sách thành viên công ty (đối với công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên trở lên).

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

Giấy chứng minh nhân dân đối với thành viên góp vốn cá nhân.

Giấy đăng ký kinh doanh đối với thành viên góp vốn là doanh nghiệp, quyết định thành lập đối với thành viên góp vốn là tổ chức.

+ Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

Giấy xác nhận vốn pháp định, đối với ngành nghề kinh doanh mà theo quy định của pháp luật cần có vốn góp pháp định.

Chứng chỉ hành nghề kinh doanh của người đứng đầu doanh nghiệp, đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

Những lưu ý khi thành lập công ty offshore

Trước khi thành lập công ty offshore cần xác định rõ mục đích của việc thành lập công ty, căn cứ vào nhu cầu, khả năng của bản thân cùng với đó không nên bỏ qua bước dự kiến lộ trình phát triển trong tương lai. 

Như vậy, trước khi bắt đầu thành lập công ty cần tìm hiểu kỹ về chính sách hoạt động kinh doanh tại các quốc gia… Từ đó xem xét loại hình công ty này có phù hợp để thực hiện hay không.

Tiếp theo, trong quá trình đăng ký thành lập công ty, nếu có khó khăn thì cần phải liên hệ ngay các đơn vị dịch vụ để được tư vấn và hỗ trợ. Cuối cùng, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn cần lưu trữ các hồ sơ, tài liệu cần thiết để phòng trường hợp phát sinh sự cố sau này. 

Việc thành lập công ty offshore sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn khi chủ công ty nắm rõ các điều kiện, quy trình và các bước thực hiện.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty do đó khi muốn ủy quyền thực hiện thủ tục này quý khách hàng nên lựa chọn một đơn vị uy tín. Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty Luật Hoàng Phi cam kết luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến việc thành lập công ty như tên công ty, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ trụ sở chính công ty,….Mọi vấn đề còn lại liên quan đến soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền sẽ được chúng tôi thực hiện nhanh chóng nhất.

Như vậy, thủ tục thành lập công ty offshore đã được chúng tôi cung cấp trình bày bài viết phía trên, bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp tới quý bạn đọc một số hiểu biết liên quan tới công ty offshore. Mọi vấn đề cần tư vấn về thủ tục thành lập công ty quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Hoạt động thể dục thể thao hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người được nhiều người chú...

Thủ tục thành lập công ty TNHH như thế nào năm 2023?

Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân/tổ chức hoặc nhiều cá nhân/tổ chức (không quá 50) tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH, Công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Đăng Ký Sáng Chế Theo Thủ Tục Mới Nhất 2023

Đăng ký sáng chế là thủ tục được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ với mục đích được cấp bằng độc quyền sáng chế bao gồm các bước (i) đánh giá điều kiện đăng ký sáng chế (ii) tra cứu khả năng đăng ký sáng chế (iii) nộp đơn đăng ký (iv) nhận được kết quả cuối cho việc đăng ký sáng...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Năm 2023

Thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là việc không dễ đối với tổ chức/cá nhân lần đầu thành lập. Do đó, việc lựa chọn công ty tư vấn trong trường hợp này là rất cần thiết. Luật Hoàng Phi là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH sẽ mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt...

Đăng Ký Logo Công Ty Theo Quy Định Mới Nhất 2023

Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn thủ tục đăng ký logo công ty hoàn toàn miễn phí, quy trình thủ tục nhanh gọn, dễ thực hiện. Khi có nhu cầu đăng ký logo công ty, khách hàng hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được tư vấn và cung cấp dịch...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi