Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Thành Lập Công Ty Du Lịch Như Thế Nào?

Thành Lập Công Ty Du Lịch Như Thế Nào?

(Cập nhật: 05/10/2019 | 10:15)

Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thành lập công ty cũng như dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan khác, Luật Hoàng Phi tự hào được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua.

Với tiềm năng du lịch rất đa dạng và phong phú. Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng như lượng khách đi du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Du lịch Việt Nam đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chính vì vậy, nguồn cầu nhiều nên nguồn cung cũng phải đáp ứng, du lịch phát triển nên dịch vụ về du lịch cũng gia tăng theo. Bởi thế mà các công ty du lịch ra đời ngày càng nhiều. Vậy thành lập công ty du lịch như thế nào?

Điều kiện để thành lập công ty du lịch

– Tên công ty: Tên công ty gồm hai thành tố: Tên loại hình và tên riêng. Trong đó: Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; Còn Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Khi đặt tên doah nghiệp cần tránh trường hợp bị trùng hay gây nhầm lẫn với tên công ty đã đặt trước đó.

– Ngành nghề kinh doanh

Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên trong thời gian không quá 01 năm liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, tìm hiểu, khám phá tài nguyên du lịch hoặc kết hợp với mục đích hợp pháp khác. Kinh doanh du lịch bao gồm các hoạt động như: Dịch vụ lữ hành; Vận tải khách du lịch; Lưu trú du lịch; Dịch vụ du lịch khác như ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí…

+ Dịch vụ lữ hành: Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Sau khi thành lập công ty có ngành nghề này. Doanh nghiệp muốn hoạt động cần có giấy phép kinh doanh lữ hành.

Dịch vụ lữ hành bao gồm: Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa phục vụ khách du lịch nội địa; Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài

Một số ngành nghề kinh doanh về du lịch bao gồm: Đại lý du lịch (7911); Điều hành tua du lịch (7912); Dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch (7990)

Thứ nhất: Điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa:

a) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

b) Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng: Số tiền ký quỹ là 100.000.000, VNĐ

c) Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Thứ hai: Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:

a) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

b) Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng:

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.

c) Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

+ Vận tải khách du lịch; Lưu trú du lịch; Dịch vụ du lịch khác như ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí. Áp mã ngành nghề tương ứng để doanh nghiệp hoạt động

Hồ sơ thành lập công ty du lịch gồm những gì?

– Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp (Mẫu theo phụ lục I-2, Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty

+ Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu doanh nghiệp

+ Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu Hoặc Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp ( Mẫu theo phụ lục I-3, Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty du lịch

+ Danh sách thành viên công ty du lịch

+ Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với thành viên là tổ chức

+ Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu Hoặc Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

– Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần

+ Giấy đề nghị thành lập công ty du lịch ( Mẫu theo phụ lục I-4, Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty

+ Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

+ Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty với cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với cổ đông là tổ chức

+ Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu Hoặc Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

Dịch vụ Thành lập công ty du lịch với Luật Hoàng Phi

Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thành lập công ty cũng như dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan khác, Luật Hoàng Phi tự hào được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua. Với tinh thần làm việc “ luôn đặt lợi ích và giá trị khách hàng lên hàng đầu” tất cả các dịch vụ của chung tôi mang lại, không chỉ hợp lý về chi phí mà còn hợp lý cả cách thức giải quyết, thời gian làm việc và hợp lý cả các dịch vụ hậu mãi đi kèm.

Khi cần hướng dẫn về dịch vụ thành lập công ty du lịch khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Hoàng Phi để được tư vấn các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn quy trình thủ tục thành lập công ty du lịch;

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng;

– Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ theo mẫu quy chế đúng quy định;

– Hỗ trợ các thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty như: khắc con dấu doanh nghiệp, kê khai thuế, in hóa đơn, thông báo số tài khoản ngân hàng

– Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Bàn giao kết quả tận nơi khách hàng yêu cầu

– Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và sự hợp tác từ khách hàng.

Quý khách hàng có thể liên hệ yêu cầu hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi qua các thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868– 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn