Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty Du Lịch Như Thế Nào?

Thành Lập Công Ty Du Lịch Như Thế Nào?

Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thành lập công ty cũng như dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan khác, Luật Hoàng Phi tự hào được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua.

Với tiềm năng du lịch rất đa dạng và phong phú. Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng như lượng khách đi du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Du lịch Việt Nam đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chính vì vậy, nguồn cầu nhiều nên nguồn cung cũng phải đáp ứng, du lịch phát triển nên dịch vụ về du lịch cũng gia tăng theo. Bởi thế mà các công ty du lịch ra đời ngày càng nhiều. Vậy thành lập công ty du lịch như thế nào?

Dịch vụ mở công ty du lịch

Bạn đang muốn thành lập công ty lữ hành để kinh doanh dịch vụ về du lịch để kiếm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, kiến thức về chính sách, thủ tục và điều kiện cần thiết để mở dịch vụ du lịch như thế nào bạn chưa nắm rõ.

Bạn đang muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan đến thủ tục và dịch vụ mở công ty du lịch. Đừng lo lắng, tại bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ đem đến cho bạn những kiến thức và thông tin bổ ích nhất về lĩnh vực này bạn nhé.

Điều kiện để thành lập công ty du lịch

– Tên công ty: Tên công ty gồm hai thành tố: Tên loại hình và tên riêng. Trong đó: Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; Còn Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Khi đặt tên doah nghiệp cần tránh trường hợp bị trùng hay gây nhầm lẫn với tên công ty đã đặt trước đó.

– Ngành nghề kinh doanh

Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên trong thời gian không quá 01 năm liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, tìm hiểu, khám phá tài nguyên du lịch hoặc kết hợp với mục đích hợp pháp khác. Kinh doanh du lịch bao gồm các hoạt động như: Dịch vụ lữ hành; Vận tải khách du lịch; Lưu trú du lịch; Dịch vụ du lịch khác như ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí…

Theo luật pháp Việt Nam, căn cứ theo điều 46 luật du lịch và Điều 12 và 15 Nghị định số 92/2007/NĐ-CP; và Nghị định 180/2013/NĐ-CP;

Khi mở công ty du lịch kinh doanh lữ hành quốc tế cần đảm bảo những điều được cấp phép giấy tờ kinh doanh lữ hành:

Để nhận được giấy kinh doanh chủ công ty cần kê khai và có đầy đủ những kế hoạch sau đây:

Thứ nhất: Có phương án kinh doanh lữ hành rõ ràng

Thứ hai: Có chương trình du lịch cụ thể dành cho khách du lịch quốc tế

Người điều hành mọi hoạt động nêu trên cần phải có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và ít nhất là 4 năm trong ngành dịch vụ lữ hành. Cụ thể, là thời gian làm việc trong bất cứ ngành nào thuộc các ngành dịch vụ kể sau:

+ Giảng dạy, nghiên cứu về dịch vụ lữ hành, hướng dẫn viên du lịch

+ Xây dựng cũng như điều hành các chương trình du lịch

+ Thực hiện các hình thức quảng bá cũng như xúc tiến nên du lịch nước nhà

Thời gian hoạt động của người điều hành lữ hành của đơn vị phải được xác định bằng những giấy tờ rõ ràng và cụ thể như hợp đồng, bảo hiểm, xác nhận của các cơ quan hoặc tổ chức nơi người đó làm việc…

Để được cấp phép giấy tờ kinh doanh, bạn cần đảm bảo công ty có ít nhất 3 hướng dẫn viên du lịch được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Cần có khoản tiền ký quỹ theo quy định của chính phủ và phải gửi vào tài khoản ngân hàng và được nhận lãi suất theo những thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng và cần tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về tiền ký quỹ.

Số tiền ký quỹ này được thu để đề phòng trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và trách nghiệm đối với hoạt động dịch vụ lữ hành.

Quy định đối với công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành tại nội địa

Điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa:

a) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

b) Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng: Số tiền ký quỹ là 100.000.000, VNĐ

c) Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

d) Có phương án kinh doanh lữ hành tại nội địa, có chương trình du lịch dành cho khách du lịch tại nội địa

Công việc cụ thể ứng với người điều hành tương ứng với công việc nêu ở phần nội dung làm việc của người điều hành dịch vụ lữ hành đối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Quy định đối với công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

 Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:

a) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

b) Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng:

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng;

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng;

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.

c) Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

+ Vận tải khách du lịch; Lưu trú du lịch; Dịch vụ du lịch khác như ăn uống, mua sắm, vui chơi, giải trí. Áp mã ngành nghề tương ứng để doanh nghiệp hoạt động

Quy định Đối với công ty kinh doanh đại lý du lịch lữ hành

Điều này căn cứ theo điều 53 tại Luật du lịch năm 2005, để nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ đại lí lữ hành du lịch, doanh nghiệp cần phải đảm bảo những mục sau đây:

Thứ nhất: Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lí lữ hành du lịch không được phép thực hiện các chương trình du lịch.

Thứ hai: Đăng kí kinh doanh tại đơn vị có thẩm quyền

Thứ ba: Cần có hợp đồng làm đại lí đối với doanh nghiệp làm kinh doanh dịch vụ lữ hành

Nhìn chung, để thành lập một công ty du lịch, bạn cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố mà pháp luật quy định, điều cần thiết nhất đó là phải nhận được giấy tờ đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ.

Hồ sơ thành lập công ty du lịch gồm những gì?

– Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp (Mẫu theo phụ lục I-2, Thông tư 02/2020/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty

+ Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu doanh nghiệp

+ Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu Hoặc Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

– Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp ( Mẫu theo phụ lục I-3, Thông tư 02/2020/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty du lịch

+ Danh sách thành viên công ty du lịch

+ Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với thành viên là tổ chức

+ Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu Hoặc Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

– Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần

+ Giấy đề nghị thành lập công ty du lịch ( Mẫu theo phụ lục I-4, Thông tư 02/2020/TT-BKHĐT)

+ Điều lệ công ty

+ Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

+ Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ : Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty với cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với cổ đông là tổ chức

+ Hợp đồng dịch vụ và Giấy giới thiệu Hoặc Văn bản ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền

Dịch vụ Thành lập công ty du lịch với Luật Hoàng Phi

Luôn là đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thành lập công ty cũng như dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan khác, Luật Hoàng Phi tự hào được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua. Với tinh thần làm việc “ luôn đặt lợi ích và giá trị khách hàng lên hàng đầu” tất cả các dịch vụ của chung tôi mang lại, không chỉ hợp lý về chi phí mà còn hợp lý cả cách thức giải quyết, thời gian làm việc và hợp lý cả các dịch vụ hậu mãi đi kèm.

Khi cần hướng dẫn về dịch vụ thành lập công ty du lịch khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Hoàng Phi để được tư vấn các vấn đề liên quan như:

– Tư vấn quy trình thủ tục thành lập công ty du lịch;

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng;

– Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ theo mẫu quy chế đúng quy định;

– Hỗ trợ các thủ tục cần thiết sau khi thành lập công ty như: khắc con dấu doanh nghiệp, kê khai thuế, in hóa đơn, thông báo số tài khoản ngân hàng

– Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Bàn giao kết quả tận nơi khách hàng yêu cầu

– Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và sự hợp tác từ khách hàng.

Nếu bạn là người đang muốn mở một công ty kinh doanh du lịch nhưng cần thêm nhiều thông tin về hình thức, thủ tục để hoàn tất hồ sơ… hãy đến ngay với Luật Hoàng Phi.

Với bề dày kiến thức và kinh nghiệm công tác với nhiều doanh nghiệp, chúng tôi tự tin mình sẽ là đơn vị uy tín đồng hành cùng bạn trong mọi bước đi của công ty.

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868– 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn

Những điều cần biết khi thành lập công ty

Để thành lập công ty thành công, bạn cần có sự chuẩn bị cẩn thận từ trước khi thành lập công ty và cần được

Thành lập công ty công nghệ thông tin

Thành lập công nghệ thông tin cần lưu ý rất nhiều thứ, ngoài những giấy tờ liên quan đến các thủ tục thành lập

Thành lập công ty có bắt buộc mở tài khoản ngân hàng?

Thành lập công ty có bắt buộc mở tài khoản ngân hàng? Qua bài viết này, công ty luật Hoàng Phi sẽ giải đáp cặn kẽ

Thành lâp Công ty có cần bằng cấp không?

Thành Lập Công ty có cần bằng cấp không là một trong những vẫn đề khách hàng thường quan tâm bởi không phải ai cũng

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."