Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH Một Thành Viên Gồm Những Gì?

Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH Một Thành Viên Gồm Những Gì?

(Cập nhật: 07/05/2019 | 14:48)

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên là cơ sở để Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích về thành phần hồ sơ và những vấn đề liên quan.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên nếu không đầy đủ và hợp lệ sẽ bị ra thông báo sửa đổi hoặc bị từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, quý khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến giai đoạn chuẩn bị hồ sơ vì nó sẽ là đòn bẩy quyết định sự thành công của thủ tục thành lập loại hình công ty này.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm những gì?

Ở thời điểm công nghệ thông tin phát triển bùng nổ như hiện nay, việc tìm kiếm các kiến thức về hồ sơ hay quy trình thủ tục không hề khó. Chỉ một vài từ khóa liên quan bạn sẽ tìm thấy vô vàn thông tin khác nhau. Thế nhưng, đôi khi việc có quá nhiều thông tin lại không phải là việc tốt. Bởi vì nó khiến mọi người hoang mang không biết đâu mới là thông tin chính xác, đáng tin cậy. Do vậy, mọi người nên lựa chọn các đơn vị cung cấp thông tin uy tín như Luật Hoàng Phi.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:

– 2 loại giấy tờ có mẫu sẵn: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (trong trường hợp nộp hồ sơ giấy);

– 1 loại giấy tờ tự soạn thảo: Dự thảo Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên (người đại diện pháp luật ký);

– 1 loại giấy tờ là bản sao hợp lệ giấy tờ do cơ quan Nhà nước cấp: giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật là cá nhân, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên giấy tờ nào là khó nhất?

Trong bộ hồ sơ này, có 2 loại giấy tờ mà khách hàng của Luật Hoàng Phi thường xuyên gặp khó khăn đó là: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Điều lệ công ty. Dưới đây là một vài hướng dẫn của Luật Hoàng Phi cho quý khách hàng để quá trình hoàn thiện hồ sơ dễ dàng hơn:

Đối với giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên

– Điền thông tin theo hướng dẫn phần in nghiêng;

– Địa chỉ trụ sở chính cần ghi theo thứ tự: số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/xóm/ấp/thôn, xã/phường/thị trấn,  quận/huyện/thị xã, tỉnh/thành phố, quốc gia;

– Mã ngành kinh doanh: cần ghi chính xác theo hệ thống ngành kinh tế cấp 4;

– Thông tin đăng ký thuế: Thông tin về Giám đốc (Tổng giám đốc) có thể trùng hoặc không trùng với người đại diện theo pháp luật; Thông tin về kế toán trưởng: kê khai nếu có.

– Người đại diện theo pháp luật của công ty ký vào Giấy đề nghị.

Đối với điều lệ công ty TNHH 1 thành viên

Vì đây là giấy tờ do đơn vị tự soạn thảo, do đó mỗi đơn vị sẽ có cách thức và nội dung khác nhau. Tuy nhiên, điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên bắt buộc phải có các nội dung sau đây:

– Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty; tên, địa chỉ chi nhánh và văn phòng đại diện (nếu có);

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Vốn điều lệ;

– Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch và các đặc điểm cơ bản khác thành viên góp vốn;

– Quyền và nghĩa vụ của thành viên khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn;

– Cơ cấu tổ chức quản lý;

– Người đại diện theo pháp luật;

– Căn cứ và phương pháp xác định thù lao, tiền lương và thưởng cho người quản lý;

– Các trường hợp giải thể, trình tự giải thể và thủ tục thanh lý tài sản công ty;

Điều lệ khi đăng ký cần có họ, tên và chữ ký của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu công ty là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

Luật Hoàng Phi xử lý hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên nhanh, hiệu quả

Như chúng tôi đã khẳng định ở trên, hồ sơ đăng ký thành lập công ty là điều kiện cần để cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ sẽ thúc đẩy quá trình cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng nhất. Do đó, nếu quý khách hàng không tự tin có thể tự mình hoàn tất tốt hồ sơ, giấy tờ, hãy liên hệ tới Luật Hoàng Phi để nhờ sự trợ giúp.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

– Loại trừ 100% tình trạng hồ sơ bị sai, thiếu, nhầm lẫn vì hồ sơ của quý khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên gia cao cấp dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi trực tiếp soạn thảo nên sẽ không có trường hợp hồ sơ sai sót

– Hồ sơ hoàn thiện nhanh chóng nhất. Chúng tôi hiểu rằng, khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận sớm, quý khách hàng sẽ tận dụng triệt để các cơ hội kinh doanh. Do đó, việc hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên của Luật Hoàng Phi sẽ diễn ra chỉ trong 01 ngày làm việc

– Nộp hồ sơ ngay trong ngày hoàn thiện hồ sơ. Ngay sau khi hồ sơ được hoàn thiện và được khách hàng duyệt, chúng tôi sẽ ngay lập tức thực hiện nộp hồ sơ cho quý khách hàng kể cả đó là thời gian ngoài giờ hành chính. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình xử lý hồ sơ và nhanh chóng có kết quả trao tận tay khách hàng

– Thúc đẩy quá trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh gọn, có kết quả như mong muốn

Liên hệ Luật Hoàng Phi yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ

Quý khách hàng đang cần tìm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thay mình xử lý hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo các thông tin dưới đây:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn