Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Như Thế Nào?
  • Thứ sáu, 10/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 3592 Lượt xem

Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Như Thế Nào?

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên là cơ sở để Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích về thành phần hồ sơ và những vấn đề liên quan.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên nếu không đầy đủ và hợp lệ sẽ bị ra thông báo sửa đổi hoặc bị từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, quý khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến giai đoạn chuẩn bị hồ sơ vì nó sẽ là đòn bẩy quyết định sự thành công của thủ tục thành lập loại hình công ty này.

Thế nào là Công ty TNHH 1 thành viên?

Theo quy định tại Điều 74 Luật Doanh Nghiệp 2020 thì Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Ưu điểm, nhược điểm của công ty TNHH 1 thành viên

Ưu điểm công ty TNHH 1 thành viên

– Công ty TNHH 1 thành viên do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ nên chủ sở hữu sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề có liên quan đến hoạt động của công ty và không cần phải xin ý kiến hay góp ý từ các chủ thể khác và việc quản lý công ty cũng đơn giản hơn;

– Có tư cách pháp nhân nên công ty TNHH 1 thành viên được thừa nhận là một chủ thể pháp lý, được nhân danh mình tham gia các quan hệ một cách độc lập. Việc này đem lại cho công ty sự ổn định đời sống pháp luật, pháp nhân không gặp phải những thay đổi bất ngờ như thể nhân, hoạt động pháp nhân kéo dài và không bị ảnh hưởng bởi những biến cố xảy ra với thành viên;

– Chủ sở hữu chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên nên hạn chế được rủi ro của chủ sở hữu khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh;

– Cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Trường hợp công ty do tổ chức làm chủ sở hữu còn có thể tổ chức theo mô hình Hội đồng thành viên (trong đó bầu ra một người làm Chủ tịch Hội đồng thành viên), Giám đốc hoặc Tổng giám đốc;

– Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên có toàn quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn điều lệ của công ty;

– Có thể tăng vốn điều lệ bằng cách góp thêm vốn của chủ sở hữu; huy động thêm vốn đầu tư của cá nhân, tổ chức khác hoặc phát hành trái phiếu.

Nhược điểm công ty TNHH 1 thành viên

– Hệ thống pháp luật điều chỉnh công ty TNHH TNHH 1 thành viên khắt khe hơn so với doanh nghiệp tư nhân;

– Bị hạn chế trong việc huy động vốn bởi công ty TNHH TNHH 1 thành viên không được phát hành cổ phiếu;

– Nếu có nhu cầu huy động thêm vốn góp của cá nhân, tổ chức khác, sẽ phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm những gì?

Ở thời điểm công nghệ thông tin phát triển bùng nổ như hiện nay, việc tìm kiếm các kiến thức về hồ sơ hay quy trình thủ tục không hề khó. Chỉ một vài từ khóa liên quan bạn sẽ tìm thấy vô vàn thông tin khác nhau. Thế nhưng, đôi khi việc có quá nhiều thông tin lại không phải là việc tốt. Bởi vì nó khiến mọi người hoang mang không biết đâu mới là thông tin chính xác, đáng tin cậy. Do vậy, mọi người nên lựa chọn các đơn vị cung cấp thông tin uy tín như Luật Hoàng Phi.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:

– 2 loại giấy tờ có mẫu sẵn: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (trong trường hợp nộp hồ sơ giấy);

– 1 loại giấy tờ tự soạn thảo: Dự thảo Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên (người đại diện pháp luật ký);

– 1 loại giấy tờ là bản sao hợp lệ giấy tờ do cơ quan Nhà nước cấp: giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật là cá nhân, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thành lập công ty tnhh 1 thành viên;

hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên giấy tờ nào là khó nhất?

Trong bộ hồ sơ này, có 2 loại giấy tờ mà khách hàng của Luật Hoàng Phi thường xuyên gặp khó khăn đó là: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Điều lệ công ty. 

Dưới đây là một vài hướng dẫn của Luật Hoàng Phi cho quý khách hàng để quá trình hoàn thiện hồ sơ dễ dàng hơn:

Đối với giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên

– Điền thông tin theo hướng dẫn phần in nghiêng;

– Địa chỉ trụ sở chính cần ghi theo thứ tự: số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/xóm/ấp/thôn, xã/phường/thị trấn,  quận/huyện/thị xã, tỉnh/thành phố, quốc gia;

– Mã ngành kinh doanh: cần ghi chính xác theo hệ thống ngành kinh tế cấp 4;

– Thông tin đăng ký thuế: Thông tin về Giám đốc (Tổng giám đốc) có thể trùng hoặc không trùng với người đại diện theo pháp luật; Thông tin về kế toán trưởng: kê khai nếu có.

– Người đại diện theo pháp luật của công ty ký vào Giấy đề nghị.

Đối với điều lệ công ty TNHH 1 thành viên

Vì đây là giấy tờ do đơn vị tự soạn thảo, do đó mỗi đơn vị sẽ có cách thức và nội dung khác nhau. Tuy nhiên, điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên bắt buộc phải có các nội dung sau đây:

– Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty; tên, địa chỉ chi nhánh và văn phòng đại diện (nếu có);

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Vốn điều lệ;

– Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch và các đặc điểm cơ bản khác thành viên góp vốn;

– Quyền và nghĩa vụ của thành viên khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn;

– Cơ cấu tổ chức quản lý;

– Người đại diện theo pháp luật;

– Căn cứ và phương pháp xác định thù lao, tiền lương và thưởng cho người quản lý;

– Các trường hợp giải thể, trình tự giải thể và thủ tục thanh lý tài sản công ty;

Điều lệ khi đăng ký cần có họ, tên và chữ ký của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu công ty là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

Luật Hoàng Phi xử lý hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên nhanh, hiệu quả

Như chúng tôi đã khẳng định ở trên, hồ sơ thành lập công ty là điều kiện cần để cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ sẽ thúc đẩy quá trình cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng nhất. Do đó, nếu quý khách hàng không tự tin có thể tự mình hoàn tất tốt hồ sơ, giấy tờ, hãy liên hệ tới Luật Hoàng Phi để nhờ sự trợ giúp.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

– Loại trừ 100% tình trạng hồ sơ bị sai, thiếu, nhầm lẫn vì hồ sơ của quý khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên gia cao cấp dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi trực tiếp soạn thảo nên sẽ không có trường hợp hồ sơ sai sót

– Hồ sơ hoàn thiện nhanh chóng nhất. Chúng tôi hiểu rằng, khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận sớm, quý khách hàng sẽ tận dụng triệt để các cơ hội kinh doanh. Do đó, việc hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên của Luật Hoàng Phi sẽ diễn ra chỉ trong 01 ngày làm việc

– Nộp hồ sơ ngay trong ngày hoàn thiện hồ sơ. Ngay sau khi hồ sơ được hoàn thiện và được khách hàng duyệt, chúng tôi sẽ ngay lập tức thực hiện nộp hồ sơ cho quý khách hàng kể cả đó là thời gian ngoài giờ hành chính. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình xử lý hồ sơ và nhanh chóng có kết quả trao tận tay khách hàng

– Thúc đẩy quá trình xử lý hồ sơ diễn ra nhanh gọn, có kết quả như mong muốn

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi mà không phải bất kì công ty nào khác?

Trên thực tế, việc làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH không khó mà cũng không dễ. Không khó với những công ty đã có nhiều năm làm việc và tư vấn như Công ty Luật Hoàng Phi nhưng cũng không dễ đối với các công ty dịch vụ mới, còn nhiều hạn chế.

Hơn thế nữa, khi đã sử dụng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi , tất cả những gì chúng tôi cam kết sẽ gửi cho khách hàng là hoàn toàn đúng và đủ. Cộng với đó là hàng loạt các gói dịch vụ đi kèm sau khi khách hàng thành lập công ty, mang đến cho khách hàng tất cả những gì mà khách hàng mong muốn, theo đúng phương châm : “Giá trị và lợi ích của khách hàng có được luôn nhiều hơn những gì khách hàng mong muốn”.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Với đội ngũ luật sư và tư vấn viên nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với khách hàng, khi có yêu cầu tư vấn cũng như soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH 1 thành viên, quý khách sẽ được:

– Cách đặt tên công ty sao cho phù hợp, trành trùng lặp và đúng quy định pháp luật, văn hóa- phong tục Việt Nam ;

– Tư vấn ngành nghề kinh doanh đã đăng ký ;

– Tư vấn người đứng đầu, số vốn ;

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ các thành viên trong công ty TNHH ;

– Tư vấn soạn thảo hoặc trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng;

– Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ;

– Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty;

– Tư vấn sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Liên hệ Luật Hoàng Phi yêu cầu tư vấn, cung cấp dịch vụ

Quý khách hàng đang cần tìm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thay mình xử lý hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên và cung cấp dịch vụ thành lập công ty vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo các thông tin dưới đây:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi