Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty Giải Trí Và Một Số Nội Dung Quan Trọng Cần Lưu Ý

Thành Lập Công Ty Giải Trí Và Một Số Nội Dung Quan Trọng Cần Lưu Ý

  • Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 18/10/2019 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 147 Lượt xem

Công ty giải trí là đơn vị cung cấp các dịch vụ giúp con người có thể thư giãn, đạt được tình trạng thoải mái về thần kinh, giảm bớt căng thẳng. Hiện nay nhiều loại hình dịch vụ giải trí ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi lứa tuổi.

Thành lập công ty giải trí giúp mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư, nhiều tiện ích cho con người, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu cá nhân, tổ chức chưa nắm rõ về thủ tục, hồ sơ thành lập công ty giải trí thì đây không phải vấn đề đáng lo ngại vì Luật Hoàng Phi luôn sẽ hỗ trợ thông qua nội dung bài viết sau.

Xác định ngành nghề kinh doanh giải trí của công ty

Khi lập hồ sơ đăng ký thành lập công ty giải trí, cần chú ý đến việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Việc ghi mã ngành phải khớp với mã ngành trong hệ thống ngành nghề kinh tế tại Việt Nam theo quy định tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

Với những ngành giải trí mà pháp luật có quy định về điều kiện thì công ty phải chuẩn bị để đáp ứng các điều kiện đó. Ví dụ: Nếu công ty lựa chọn ngành nghề kinh doanh là biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang tại Việt Nam thì phải được cấp phép theo quy định tại Nghị định 15/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 79/2012/NĐ-CP.

thành lập công ty giải trí

Hồ sơ xin cấp phép gồm:

– Đơn đề nghị được cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang (mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định số 79/2012/NĐ-CP 01 bản).

– 01 bản nội dung chương trình, tác giả, đạo diễn, người biểu diễn; danh mục bộ sưu tập và mẫu phác thảo thiết kế (đối với các tiết mục trình diễn thời trang);

– 01 bản nhạc hoặc kịch bản đối với tác phẩm đề nghị công diễn lần đầu (với bản nhạc hoặc kịch bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt và chứng nhận của công ty dịch thuật);

– Bản sao chứng thực quyết định cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài, cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang (đối với chương trình có sự tham gia của tổ chức, cá nhân nước ngoài, cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài);

– Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Bản đồng ý của UBND tỉnh nơi tổ chức biểu diễn với chương trình có sự tham gia của tổ chức nước ngoài;

Sau khi chuẩn bị hồ sơ công ty phải nộp tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép để được xem xét cấp giấy phép. Về thủ tục việc thành lập công ty giải trí cũng tương tự như thành lập các công ty khác. Nếu chưa nắm rõ thủ tục thành lập công ty cũng như các thủ tục xin phép kinh doanh hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi để được tư vấn tận tình cũng như hỗ trợ thực hiện trực tiếp để đơn giản hóa các thủ tục hành chính phải thực hiện với cơ quan nhà nước.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty giải trí của Luật Hoàng Phi

– Đội ngũ nhân viên của Luật Hoàng Phi được trang bị đầy đủ kiến thức pháp lý doanh nghiệp và các kỹ năng cần thiết cho việc thực hiện các dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

– Chúng tôi có hỗ trợ tư vấn những lưu ý về vấn đề sau thành lập nhằm giúp hạn chế rủi ro pháp lý mà doanh nghiệp, khách hàng có thể mắc phải nếu chưa nắm rõ quy định của pháp luật.

– Chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng quy trình thực hiện dịch vụ linh hoạt và sáng tạo, do vậy nên kết quả nhận được luôn đáp ứng thỏa thuận với khách hàng về mặt thời gian thực hiện.

Luật Hoàng Phi sẵn sàng giải đáp các vấn đề về pháp lý doanh nghiệp cũng như các thắc mắc về dịch vụ thành lập công ty giải trí. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay theo hotline 0981 378 999 để không bỏ lỡ những ưu đãi mà chúng tôi đang triển khai.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ nổi bật khác: