Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty Giải Trí Như Thế Nào?

Thành Lập Công Ty Giải Trí Như Thế Nào?

Công ty giải trí là đơn vị cung cấp các dịch vụ giúp con người có thể thư giãn, đạt được tình trạng thoải mái về thần kinh, giảm bớt căng thẳng. Hiện nay nhiều loại hình dịch vụ giải trí ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi lứa tuổi.

Thành lập công ty giải trí giúp mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư, nhiều tiện ích cho con người, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Nếu cá nhân, tổ chức chưa nắm rõ về thủ tục, hồ sơ thành lập công ty giải trí thì đây không phải vấn đề đáng lo ngại vì Luật Hoàng Phi luôn sẽ hỗ trợ thông qua nội dung bài viết sau.

Xác định ngành nghề kinh doanh giải trí của công ty

Khi lập hồ sơ đăng ký thành lập công ty giải trí, cần chú ý đến việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh. Việc ghi mã ngành phải khớp với mã ngành trong hệ thống ngành nghề kinh tế tại Việt Nam theo quy định tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

Với những ngành giải trí mà pháp luật có quy định về điều kiện thì công ty phải chuẩn bị để đáp ứng các điều kiện đó. Ví dụ: Nếu công ty lựa chọn ngành nghề kinh doanh là biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang tại Việt Nam thì phải được cấp phép theo quy định tại Nghị định 15/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 79/2012/NĐ-CP.

Để doanh nghiệp tham khảo về ngành nghề kinh doanh đối với công ty giải trí, chúng tôi xin liệt kê 1 số ngành nghề tiêu biểu như sau:

STT Ngành nghề kinh doanh giải trí công ty Mã ngành kinh tế cấp 4
1 Hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.(Hoạt động sản xuất phim điện ảnh có điều kiện)Chi tiết: không bao gồm hoạt động sản xuất chương trình truyền hình 5911
2 Hoạt động phát hành phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình 5913
3 Hoạt động chiếu phim 5914
4 Hoạt động ghi âm và xuất bản âm nhạc.Chi tiết: Hoạt động ghi âm âm nhạc 5920
5 Hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí 9000
6 Hoạt động của các vườn bách thảo, bách thú và khu bảo tồn tự nhiên 9103
7 Hoạt động của các công viên vui chơi và công viên theo chủ đề 9321
8 Hoạt động vui chơi giải trí khác. 9329

Điều kiện kinh doanh ngành nghề kinh doanh giải trí?

Kinh doanh dịch vụ giải trí là một trong những lĩnh vực kinh doanh “nhạy cảm” tại Việt Nam. Do đó, để có thể kinh doanh được ngành nghề này, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Cụ thể như:

– Phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hộ kinh doanh cá thể; doanh nghiệp tư nhân; Công ty…vv) và có ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực sẽ kinh doanh;

– Không được kinh doanh ngành nghề pháp luật cấm, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, vi phạm đạo đức xã hội;

– Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu đáp ứng điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp phải có được giấy phép con cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ví dụ: Kinh doanh karaoke yêu cầu phải có giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự.

– Kinh doanh sản xuất phim truyện phải đăng ký vốn pháp định theo quy định của Luật điện Ảnh là 1.000.000.000 VND

Trên đây là 1 số điều kiện cơ bản, tùy ngành nghề kinh doanh cụ thể sẽ có những quy định riêng và chúng tôi sẽ tư vấn trong quá trình tư vấn thành lập công ty giải trí cho quý khách hàng.

Quy trình đăng ký thành lập công ty giải trí như thế nào?

Quy trình tiến hành thủ tục thành lập công ty bao gồm các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp sẽ thành lập

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 loại hình doanh nghiệp cơ bản phù hợp với hoạt động của công ty giải trí là (i) công ty TNHH (ii) công ty cổ phần. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, với loại hình doanh nghiệp chuyên về mảng dịch vụ, khách hàng nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH 1 thành viên hoặc Công ty TNHH 2 thành viên.

Bước 2: Lựa chọn đặt tên Doanh nghiệp

Xu hướng chung của doanh nghiệp khi đặt tên doanh nghiệp thường sẽ kết hợp các yêu tố bao gồm Công ty + Loại hình doanh nghiệp + Lĩnh vực kinh doanh chính + Tên riêng, ví dụ: Công ty TNHH Giải Trí IQ Max.

Hiện nay, do số lượng doanh nghiệp đã thành lập rất nhiều dẫn đến việc các công ty sau rất dễ trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước. Do đó, khi tiến hành thành lập doanh nghiệp, khách hàng nên chuẩn bị trước từ 2-3 tên.

Bước 3: Soạn hồ sơ thành lập công ty giải trí

Hồ sơ thành lập công ty giải trí theo hình thức Công ty TNHH sẽ bao gồm những tài liệu sau:

– Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 1 thành viên, thành lập Công ty TNHH 2 thành viên, ( mẫu quy định);

– Điều lệ công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên công ty áp dụng cho trường hợp là Công ty TNNH 2 thành viên ( mẫu quy định);

– Bản sao các giấy tờ sau: Đối với Công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên công ty là cá nhân, Người đại diện theo pháp luật của công ty còn hiệu lực;

Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau khi chuẩn bị xong, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).

Bước 5: Tiến hành thủ tục khắc dấu tròn công ty và công bố mẫu dấu công ty trên cổng thông tin quốc gia

Lưu ý: Theo quy định mới của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp được tự quyết định hình thức và số lượng con dấu của doanh nghiệp

Bước 6: Đăng bố cáo thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn trên cổng thông tin quốc gia

Ngoài ra, sau khi thực hiện 06 bước nêu trên, khách hàng sẽ cần thực hiện thêm 1 số việc để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động kinh doanh như (i) mua và sử dụng chữ ký số để kê khai thuế (ii) sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo phát hành hóa đơn (iii) kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp…vv

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty giải trí của Luật Hoàng Phi

– Đội ngũ nhân viên của Luật Hoàng Phi được trang bị đầy đủ kiến thức pháp lý doanh nghiệp và các kỹ năng cần thiết cho việc thực hiện các dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

– Chúng tôi có hỗ trợ tư vấn những lưu ý về vấn đề sau thành lập nhằm giúp hạn chế rủi ro pháp lý mà doanh nghiệp, khách hàng có thể mắc phải nếu chưa nắm rõ quy định của pháp luật.

– Chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng quy trình thực hiện dịch vụ linh hoạt và sáng tạo, do vậy nên kết quả nhận được luôn đáp ứng thỏa thuận với khách hàng về mặt thời gian thực hiện.

Luật Hoàng Phi sẵn sàng giải đáp các vấn đề về pháp lý doanh nghiệp cũng như các thắc mắc về dịch vụ thành lập công ty giải trí.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ thành lập Công ty Giải trí

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tổng đài: 1900 6557

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm các dịch vụ nổi bật khác:


Tham khảo thêm về Hồ sơ xin cấp phép tổ chức chương trình biểu diễn nghê thuật:

– Đơn đề nghị được cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang (mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định số 79/2012/NĐ-CP 01 bản).

– 01 bản nội dung chương trình, tác giả, đạo diễn, người biểu diễn; danh mục bộ sưu tập và mẫu phác thảo thiết kế (đối với các tiết mục trình diễn thời trang);

– 01 bản nhạc hoặc kịch bản đối với tác phẩm đề nghị công diễn lần đầu (với bản nhạc hoặc kịch bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt và chứng nhận của công ty dịch thuật);

– Bản sao chứng thực quyết định cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài, cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang (đối với chương trình có sự tham gia của tổ chức, cá nhân nước ngoài, cá nhân là người Việt Nam định cư ở nước ngoài);

– Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Bản đồng ý của UBND tỉnh nơi tổ chức biểu diễn với chương trình có sự tham gia của tổ chức nước ngoài;

Sau khi chuẩn bị hồ sơ công ty phải nộp tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép để được xem xét cấp giấy phép. Về thủ tục việc thành lập công ty giải trí cũng tương tự như thành lập các công ty khác. Nếu chưa nắm rõ thủ tục thành lập công ty cũng như các thủ tục xin phép kinh doanh hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi để được tư vấn tận tình cũng như hỗ trợ thực hiện trực tiếp để đơn giản hóa các thủ tục hành chính phải thực hiện với cơ quan nhà nước.

Tác giả

Đỗ Thị Bích

Bà Bích hiện đang là Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Hoàng Phi - Chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh mảng Sở hữu trí tuệ của Công ty. Trong 5 năm qua, Bà Bích đã tư vấn và đại diện cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước để đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều khách hàng lớn và uy tín.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Du Lịch

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Du Lịch gồm những gì? Thủ tục thành lập công ty du lịch gồm những bước nào? Hãy tham

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Môi Giới Bất Động Sản

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Môi Giới Bất Động Sản gồm những gì? Thủ tục thành lập công ty bất động sản gồm

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Giới Thiệu Việc Làm

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Giới Thiệu Việc Làm là gì? Quy trình Thành lập Công ty có khó không? Thời gian thành lập

Nên Thành Lập Công Ty TNHH Hay Doanh Nghiệp Tư Nhân?

Qua tìm hiểu và khảo sát khách hàng đang có nhu cầu thành lập công ty, Luật Hoàng Phi thấy được có rất nhiều khách

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."