Trang chủ Chưa được phân loại Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương
  • Thứ tư, 15/11/2023 |
  • Chưa được phân loại |
  • 278 Lượt xem

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương

Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương trọn gói cho các công ty có nhu cầu mở chi nhánh công ty với thủ tục nhanh chóng, đảm bảo chất lượng công việc và chi phí dịch vụ hợp lý.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay thì việc tiến hành mở rộng quy mô kinh doanh là điều các doanh nghiệp rất quan tâm. Một trong những cách thức được các doanh nghiệp lựa chọn là thành lập chi nhánh công ty, Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vài nét về vị trí địa lý Hải Dương

– Hải Dương là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, năm 2021, Hải Dương là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 8 về số dân với 1.936.774 người, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,5%. GRDP đạt 149.700 tỉ đồng (tương ứng với 6,480 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 77 triệu đồng (tương ứng với 3.347 USD).

– Hải Dương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương (hiện là đô thị loại I), cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía Đông, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 45 km về phía Tây.

– Tỉnh Hải Dương có 12 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện với 235 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 47 phường, 178 xã và 10 thị trấn

– Năm 2020 Tỉnh Hải Dương có 1.936.774 người. Đây cũng là tỉnh đông dân nhất Bắc Bộ (nếu không tính Hà Nội và Hải Phòng – 2 thành phố trực thuộc Trung ương). Thành phần dân số: Nông thôn: 65,8%; Thành thị: 34,2%.

– Năm 2019, quy mô kinh tế Hải Dương đứng thứ 5 trong khu vực các tỉnh trọng điểm kinh tế Bắc bộ, đứng thứ 11 trong cả nước, thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 19 và thu ngân sách Nhà nước đạt 20.024 tỷ đồng – là một trong 16 tỉnh, thành tự cân đối thu chi ngân sách từ năm 2017.

Với vị trí địa lý thuận lợi như vậy nên việc Thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương hiện nay ngày một gia tăng.

Chi nhánh là gì?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo đó thấy được rằng chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc của công ty, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của công ty.

Chi nhánh mặc dù được phép thực hiện hoạt động kinh doanh nhưng chỉ là một đơn vị trực thuộc công ty, không có tư cách pháp nhân độc lập. 

Việc thành lập chi nhánh công ty có những ưu điểm sau đây:

– Chi nhánh được hoạt động kinh doanh như công ty mẹ, được quyền đăng ký con dấu riêng, thay công ty mẹ ký hợp đồng kinh tế.

– Chi nhánh cũng có thể kê khai nộp thuế riêng như một đơn vị độc lập nếu đăng ký là chi nhánh hạch toán độc lập. Việc hoạt động độc lập như vậy sẽ thuận tiện cho khách hàng khi chỉ cần đến chi nhánh gần nhất để giao dịch thay vì việc phải đến trực tiếp trụ sở chính của công ty. Do nhu cầu phát triển của các công ty ngày càng gia tăng nên thành lập chi nhánh là nhu cầu tất yếu của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Ngoài những ưu điểm trên thì việc thành lập chi nhánh công ty cũng có nhược điểm như công ty khi thành lập chi nhánh sẽ phát sinh thủ tục kê khai thuế độc lập cho chi nhánh. Đối với chi nhánh hạch toán độc lập, cuối năm chi nhánh cần lập báo cáo tài chính cho hoạt động của mình.

Cách đặt tên chi nhánh như thế nào?

Khi thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương thì việc đặt tên chi nhánh cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

– Tên chi nhánh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”.

– Tên chi nhánh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh, tên chi nhánh được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh phát hành.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương gồm những gì?

Theo quy định tại Điều 31 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh bao gồm các giấy tờ sau đây:

– Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

Soạn thảo hồ sơ là một trong những bước rất quan trọng vì hồ sơ hợp lệ thì mới được cấp giấy phép. Thực tế thấy được rằng nhiều trường hợp do hồ sơ cẩu thả dẫn đến việc phải sửa đổi nhiều lần do đó khi soạn thảo hồ sơ cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để Thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương nếu có vướng mắc cần được hỗ trợ quý khác hàng có thể liên hệ Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Các bước thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương

Bước 1: Công ty quyết định nội dung thành lập chi nhánh công ty

– Nếu là công ty TNHH một thành viên thì không cần tổ chức họp mà chỉ cần quyết định của chủ sở hữu công ty trừ trường hợp chủ sở hữu là tổ chức.

– Nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần thì thành lập chi nhánh phải họp hội đồng thành viên và hội đồng quản trị để quyết định việc thành lập chi nhánh.

Bước 2: Chuẩn bị thông tin, soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh

Sau khi quyết định thành lập chi nhánh công ty sẽ chuẩn bị các thông tin cần thiết và tiến hành soạn thảo hồ sơ, thành phần hồ sơ đã được hướng dẫn ở nội dung trên, nếu có vấn đề băn khoăn quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.

– Hồ sơ Thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương có thể nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc nộp qua mạng bằng tài khoản đăng ký doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương.

Bước 4: Nhận kết quả Thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh; 

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

– Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Những lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty ở Hải Dương

Khi thành lập chi nhánh công ty ở Hải Dương cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Trước khi thành lập chi nhanh công ty cần tìm hiểu nhu cầu thị trường nơi thành lập và nghiên cứu kỹ lưỡng địa điểm thành lập cho nhánh xem có những thuận lợi và khó khăn gì để có phương án xử lý phù hợp.

– Doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài, doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

– Cách đặt tên chi nhánh công ty:

+ Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

+ Tên chi nhánh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”; tên chi nhánh công ty phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh.

+ Tên chi nhánh được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh phát hành.

– Địa chỉ trụ sở chi nhánh

+ Khi tiến hành kê khai thông tin địa chỉ của chi nhánh, Công ty phải ghi rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

+ Và khi đăng ký, công ty cần lưu ý không được tiến hành việc đăng ký trụ sở Chi nhánh tại Chung cư hoặc Nhà tập thể quy định của Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh phải thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi một doanh nghiệp muốn thành lập chi nhánh cho công ty và những đặc điểm pháp lý cần phải lưu ý để việc thành lập chi nhánh công ty được thực hiện nhanh chóng hơn.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hải Dương của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh trọn gói cho các công ty có nhu cầu mở chi nhánh công ty với thủ tục nhanh chóng, đảm bảo chất lượng công việc và chi phí dịch vụ hợp lý.

Với những kinh nghiệm, kiến thức cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên viên, Luật Hoàng Phi chúng tôi cam kết với khách hàng dịch vụ uy tín, hiệu quả nhất.

Khi có những băn khoăn hay vướng mắc về thủ tục thành lập chi nhánh công ty quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi theo những cách thức như sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

>>>>> Tham khảo bài biết: Thủ tục thành lập công ty tại Hải Dương

Đánh giá bài viết:
5/5 - (9 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Luật Du lịch năm 2017

Luật Du lịch năm 2017 được thông qua ngày 19 tháng 06 năm...

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi