Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 207 Lượt xem

Thủ tục Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng

Để thuận tiện trong hoạt động giao tiếp, chăm sóc khách hàng thì thành lập văn phòng đại diện là chọn lựa đúng đắn, văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, trụ sở chính, các hoạt động của văn phòng đại diện nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và theo ủy quyền của doanh nghiệp. 

Để thuận lợi trong hoạt động kinh doanh ngoài các hình thức như thành lập mới, thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh… thì doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức thành lập văn phòng đại diện để phù hợp với mục đích và nhu cầu kinh doanh của mình. Vậy Thủ tục Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng như thế nào? Khách hàng quan tâm bài viết, theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Giới thiệu về thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía tây và nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông. Trung tâm Thành phố cách thủ đô Hà Nội 764km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 964km về phía Nam, cách thành phố Huế 108km về hướng Tây Bắc. Đây là một thành phố vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp.

Thành Phố Đà Nẵng năm ở trung độ của Việt Nam. Trên trục giao thông huyết mạch Bắc Nam Về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và cả đường hàng không. Cách Thủ đô Hà Nội 764km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 964 km về phía Nam.  Là cửa ngõ giao thông quan trọng của cả miền trung lẫn Tây Nguyên và cũng là điểm cuối của hành lang kinh tế Đông Tây đi qua các nước Myanma, Lào, Thái, Việt Nam. Ngoài ra Đà Nẵng còn là trung điểm của 4 di sản văn hóa thế giới nổi tiếng là cố đô Huế, Phố Cổ Hội An, Thánh Địa Mỹ Sơn và cả rừng quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Vì sao nên thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng?

Là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển nên việc Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng mang lại những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp như:

Thành lập văn phòng đại diện sẽ tăng khả năng tiếp cận, mở rộng và tìm hiểu thị trường đồng thời kết nối với các đối tác kinh doanh, nhà phân phối theo dõi hoạt động cua người mua và làm quen với thị trường trong một khoảng thời gian nhất định.

– Góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại, tiếp cận với người tiêu dùng trong dịch vụ của mình.

– Thủ tục thành lập văn phòng đại diện đơn giản hơn so với việc thành lập các loại hình khác.

Chức năng của văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là đơn vị hợp pháp trực thuộc doanh nghiệp và chỉ có chức năng thay mặt doanh nghiệp về mặt hành chính. Theo đó, văn phòng đại diện có những chức năng như sau:

– Thực hiện công việc phát triển các ngành nghề kinh doanh đã được cơ quan chức năng cấp phép trên địa bàn hoạt động theo pháp luật hiện hành.

– Thực hiện các công việc báo cáo với các cơ quan chức năng tại địa phương theo đúng quy định của nhà nước.

– Thực hiện báo cáo tài chính định kỳ về trụ sở chính theo quy định riêng của doanh nghiệp.

– Thực hiện việc báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, kết quả tăng trưởng và chiến lược phát triển của cơ sở hàng năm.

– Tổ chức công việc hạch toán kinh tế theo nguyên tắc hạch toán độc lập.

– Xây dựng và hoàn thiện bộ máy quản lý theo quy mô định hướng của Hội đồng quản trị.

– Phối hợp với văn phòng trụ sở chính của doanh nghiệp và các cơ sở, chi nhánh khác trong việc khai thác khách hàng cũng như việc điều động nhân viên.

– Quản lý các mặt kinh doanh tại địa bàn hoạt động.

– Soạn thảo những văn bản pháp quy để phục vụ cho mọi hoạt động của văn phòng dựa trên những văn bản pháp quy của doanh nghiệp.

– Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ nhân viên tại cơ sở.

Văn phòng đại diện có tư cách pháp nhân không?

Khi Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng một trong những vấn đề cũng rất được quan tâm đó là văn phòng đại diện có tư cách pháp nhân không?

Theo quy định tại Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định như sau:

Điều 44. Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp

1. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

2.Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.

Từ quy định trên thấy được rằng văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp tức là mọi hoạt động của văn phòng đại diện đều phụ thuộc vào doanh nghiệp và thông qua việc ủy quyển.

Theo đó văn phòng đại diện không tham gia các quan hệ pháp luật với tư cách độc lập nên không được coi là có tư cách pháp nhân.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng

Để thuận tiện trong hoạt động giao tiếp, chăm sóc khách hàng thì thành lập văn phòng đại diện là chọn lựa đúng đắn. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, trụ sở chính. Các hoạt động của văn phòng đại diện nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và theo ủy quyền của doanh nghiệp. 

Văn phòng đại diện được lập ra với chức năng là một văn phòng trung gian chịu trách nhiệm liên lạc, giao dịch với các đối tác; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới.

Các bước thành lập văn phòng đại diện công ty như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng

Để Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng thì việc chuẩn bị hồ sơ có vai trò rất quan trọng, hồ sơ bao gồm:

– Thông báo thành lập văn phòng đại diện do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần;

– Bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu văn phòng đại diện.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch Đầu tư nơi văn phòng đại diện đặt trụ sở hoặc nộp trực tuyến.

Bước 3: Nhận kết quả.

– Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch Đầu tư sẽ phản hồi kết quả.

– Nếu hồ sơ hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện.

– Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Những việc cần làm sau khi thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng

Sau khi Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng để văn phòng đại diện của công ty đi vào hoạt động một cách dễ dàng và đúng quy định của pháp luật cần thực hiện đầy đủ các thủ tục:

– Treo biển hiệu gắn tại trụ sở văn phòng đại diện.

– Khắc con dấu văn phòng đại diện.

– Thực hiện thủ tục mở tài khoản của văn phòng đại diện: Văn phòng đại diện được mở tài khoản chuyên chi bằng ngoại tệ và tài khoản chuyên chi bằng đồng Việt Nam có gốc ngoại tệ tại Ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam và chỉ được sử dụng tài khoản này vào hoạt động của Văn phòng đại diện.

– Nộp tờ khai và tiền lệ phí môn bài.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của Luật Hoàng Phi?

Thực tế thấy được rằng việc thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty là một thủ tục tương đối đơn giản. Tuy nhiên đối với những người chưa có kinh nghiệm thì sẽ rất phức tạp.

Hiểu được những khó khăn này của quý khách hàng Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty trọn gói với những ưu điểm sau đây:

– Hỗ trợ dịch vụ thành lập văn phòng đại diện công ty nhanh chóng – trọn gói – uy tín- chuyên nghiệp.

– Giúp doanh nghiệp không tốn thời gian đi lại nhiều lần.

– Quý khách hàng không cần bận tâm đến những thủ tục hành chính tại các cơ quan chức năng, chỉ cần đến với chúng tôi là hoàn thành xong hết các thủ tục.

– Có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao tạo ra chất lượng phục vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, văn phòng đại diện công ty Luật Hoàng Phi cam kết hỗ trợ khách hàng các thủ tục về thành lập văn phòng đại diện công ty một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thủ tục Thành lập văn phòng đại diện công ty tại Đà Nẵng. Để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ quý khách có thể liên hệ cho Luật Hoàng Phi theo cách thức sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

>>>>> Tham khảo bài viết: Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi