Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH
  • Thứ sáu, 10/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1494 Lượt xem

Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH

Chi nhánh công ty TNHH được xem là đơn vị phụ thuộc của công ty TNHH, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Thành lập chi nhánh công ty TNHH có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi nó không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng “địa bàn hoạt động” kinh doanh mà còn thúc đẩy kinh tế đi lên. Vậy phải chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ gì để thành lập chi nhánh công ty TNHH?

Bài viết sau Luật Hoàng Phi sẽ giúp mọi người có được câu trả lời cho thắc mắc trên.

Chi nhánh công ty TNHH được hiểu như thế nào?

Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Chi nhánh được phép hoạt động tất cả các ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tuy nhiên chi nhánh có thể đăng ký toàn bộ một phần hoặc toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải bất cứ ngành, nghề nào được đăng ký bởi doanh nghiệp, chi nhánh cũng được phép hoạt động. Việc chi nhánh được thực hiện toàn bộ hay chỉ một phần chức năng là tùy theo sự ủy quyền của doanh nghiệp.

Do nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh  của công ty tại các địa bàn khác nhau với mục đích sinh lời trong phạm vi những ngành, nghề mà công ty đã đăng ký hoạt động. Khi đó việc lựa chọn thành lập chi nhánh công ty là lựa chọn hoàn toàn phù hợp và thực hiện được đúng mục đích chiến lược kinh doanh của công ty đã đặt ra.

>>>>> Tham khảo bài viết: Thủ tục thành lập công ty TNHH

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH

Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Trường hợp lập chi nhánh doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

a) Thông báo lập chi nhánh

b) Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh công ty TNHH;

c) Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

d) Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

e) Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này;

Sau khi nộp hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh phải gửi thông tin cho Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan thuế, cơ quan thống kê trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh; định kỳ gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác cùng cấp, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt chi nhánh.

thành lập chi nhánh công ty TNHH

Quy trình thành lập chi nhánh công ty TNHH

Các thủ tục để thành lập chi nhánh công ty TNHH bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo đầy đủ, chính xác hồ sơ đăng ký theo quy định pháp luật

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra, thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH của cá nhân, tổ chức. Trong thời gian này, chủ đơn phải thường xuyên theo dõi về tiến trình xử lý đơn để bổ sung/sửa đổi khi có yêu cầu.

Bước 4: Khi đơn đã hợp lệ và đủ điều kiện đăng ký thành lập chi nhánh của công ty TNHH, doanh nghiệp căn cứ theo ngày hẹn trên giấy biên nhận để đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ thông qua doanh nghiệp trả kết quả qua đường bưu điện.

Lệ phí thành lập chi nhánh công ty TNHH

Thông tư số 47/2019/TT-BTC quy định về lệ phí nhà nước thành lập chi nhánh công ty TNHH như sau:

– 50.000 đồng/lần đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Nộp tại thời điểm nộp hồ sơ).

– Miễn lệ phí đối với hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Thành lập chi nhánh công ty TNHH cần làm gì?

Sau khi thành lập chi nhánh công ty TNHH, doanh nghiệp cần phải thực hiện một số thủ tục như sau:

+ Kê khai, nộp thuế môn bài;

+ Treo biển nơi đặt chi nhánh công ty;

+ Thông báo về việc đặt in, tự in hoặc sử dụng hóa đơn từ cơ quan thuế

+ Mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh

Luật Hoàng Phi đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Với nhiều năm nghiên cứu pháp luật và giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi đã tự tạo dựng và trang bị một hệ thống pháp luật vững chắc. Chúng tôi tin rằng khi khách hàng đến với dịch vụ của công ty sẽ được giải quyết hết mọi vấn đề.

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ pháp lý đa dạng. Trong đó nổi bật nhất là dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi đóng vai trò như một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Ngay từ giai đoạn mới thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty TNHH, chúng tôi sẽ tư vấn và định hướng doanh nghiệp lựa chọn loại hình phù hợp. Sau đó dưới sự ủy quyền của cá nhân, tổ chức (khách hàng) chúng tôi thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, Luật Hoàng Phi cung cấp các gói dịch vụ về thiết kế và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu, logo), đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay nói chính xác hơn là dịch vụ sở hữu trí tuệ, dịch vụ giấy phép… Chưa hết, khi gặp khó khăn có vấn đề pháp lý về lao động, dân sự, bảo hiểm, các doanh nghiệp cũng có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 để được hỗ trợ giải quyết.

Thông tin liên hệ dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH

Quy trình cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH, thành lập công ty trọn gói, giá rẻ của chúng tôi như sau:

Tiếp nhận thông tin về hồ sơ của khách hàng

– Nhân viên tư vấn cho khách hàng để có thể hoàn tất các thủ tục còn thiếu khi đăng ký thành lập chi nhánh

– Soạn thảo các hồ sơ theo yêu cầu và liên hệ khách hàng về tình hình nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch đầu tư.

– Đại diện của công ty đến cơ Sở kế hoạch đầu tư để nhận giấy phép kinh doanh và mã số thuế sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ

– Tư vấn để đại diện pháp luật của công ty có thể nhận dấu tròn của doanh nghiệp như địa chỉ nhận con dấu, giấy tờ thủ tục để tiến hành nhận con dấu,

– Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty TNHH của Công ty luật Hoàng Phi còn giúp khách hàng làm thủ tục khai thuế ban đầu.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Hoàng Phi

Khi cần luật sư của Luật Hoàng Phi hỗ trợ về doanh nghiệp nói chung và các vấn đề liên quan đến việc thành lập chi nhánh công ty TNHH nói riêng, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi