Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH – Đòn Bẩy Phát Triển Doanh Nghiệp

Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH – Đòn Bẩy Phát Triển Doanh Nghiệp

  • Nguyễn Thị Kiều |
  • Cập nhật: 04/11/2019 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 406 Lượt xem

Chi nhánh công ty TNHH được xem là đơn vị phụ thuộc của công ty TNHH, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Thành lập chi nhánh công ty TNHH có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi nó không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng “địa bàn hoạt động” kinh doanh mà còn thúc đẩy kinh tế đi lên. Vậy phải chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ gì để thành lập chi nhánh công ty TNHH? Bài viết sau Luật Hoàng Phi sẽ giúp mọi người có được câu trả lời cho thắc mắc trên.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH

Khi có nhu cầu thành lập chi nhánh của công ty TNHH, trước hết cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

– Thông báo lập chi nhánh (có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp)

– Quyết định bằng văn bản về việc thành lập chi nhánh của chủ sở hữu công ty (với trường hợp thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên) hoặc của Hội đồng thành viên do Chủ tịch công ty ký (với trường hợp thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên trở lên)

– Bản sao công chứng quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh và thông tin cá nhân của người đó (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị)

– Bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh nếu ngành nghề hoạt động bắt buộc phải có chứng chỉ.

thành lập chi nhánh công ty TNHH

Quy trình thành lập chi nhánh công ty TNHH

Các thủ tục để thành lập chi nhánh công ty TNHH bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo đầy đủ, chính xác hồ sơ đăng ký theo quy định pháp luật

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra, thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH của cá nhân, tổ chức. Trong thời gian này, chủ đơn phải thường xuyên theo dõi về tiến trình xử lý đơn để bổ sung/sửa đổi khi có yêu cầu.

Bước 4: Khi đơn đã hợp lệ và đủ điều kiện đăng ký thành lập chi nhánh của công ty TNHH, doanh nghiệp căn cứ theo ngày hẹn trên giấy biên nhận để đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ thông qua doanh nghiệp trả kết quả qua đường bưu điện.

Luật Hoàng Phi đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Với nhiều năm nghiên cứu pháp luật và giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi đã tự tạo dựng và trang bị một hệ thống pháp luật vững chắc. Chúng tôi tin rằng khi khách hàng đến với dịch vụ của công ty sẽ được giải quyết hết mọi vấn đề.

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ pháp lý đa dạng. Trong đó nổi bật nhất là dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi đóng vai trò như một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Ngay từ giai đoạn mới thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty TNHH, chúng tôi sẽ tư vấn và định hướng doanh nghiệp lựa chọn loại hình phù hợp. Sau đó dưới sự ủy quyền của cá nhân, tổ chức (khách hàng) chúng tôi thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, Luật Hoàng Phi cung cấp các gói dịch vụ về thiết kế và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (thương hiệu, logo), đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay nói chính xác hơn là dịch vụ sở hữu trí tuệ, dịch vụ giấy phép… Chưa hết, khi gặp khó khăn có vấn đề pháp lý về lao động, dân sự, bảo hiểm, các doanh nghiệp cũng có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 để được hỗ trợ giải quyết.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Hoàng Phi

Khi cần luật sư của chúng tôi hỗ trợ về doanh nghiệp nói chung và các vấn đề liên quan đến việc thành lập chi nhánh công ty TNHH nói riêng, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho