Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 720 Lượt xem

Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng

Việc thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng giúp mở rộng thương hiệu cho công ty, công ty có thể thành lập chi nhánh trong cùng tỉnh, khác tỉnh, trong nước và ngoài nước.

Mục đích của việc mở chi nhánh công ty là để mở rộng thì trường đồng thời tiếp cận tới những cơ hội kinh doanh mới để có thể tạo ra được nhiều khách hàng cho doanh nghiệp. Nhiều công ty hiện nay ngoài trụ sở chính thì còn thành lập chi nhánh công ty vậy Thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng như thế nào?

Đặc điểm vị trí địa lý Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 4 ở Việt Nam sau Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng về đô thị hóa và phát triển kinh tế – xã hội. Nằm trên bờ Biển Đông có cửa sông Hàn, Đà Nẵng là một trong những thành phố cảng có vị trí chiến lược của miền Trung Việt Nam và là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Thành phố Đà Nẵng nằm ở miền Trung Việt Nam với khoảng cách gần như chia đều giữa thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đà Nẵng còn là trung tâm của 3 di sản văn hóa thế giới là Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, Đông giáp Biển Đông. Đà Nẵng nằm ở trung độ đất nước, trên trục giao thông Bắc – Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không và điểm cuối của Hành lang Kinh tế Đông Tây trải dài từ Việt Nam, Lào, Thái Lan và Burma (Myanmar).

Trong những năm qua, Đà Nẵng đã có bước phát triển mạnh mẽ, tương đối toàn diện, trở thành một thành phố biển năng động, sáng tạo, khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh. Kinh tế thành phố duy trì ở mức tăng trưởng khá cao. 

Ngành du lịch Đà Nẵng tạo được thương hiệu du lịch trong nước và quốc tế, được bình chọn, đánh giá với danh hiệu ấn tượng. Đà Nẵng còn nhiều tiềm năng để phát triển các sản phẩm du lịch mới, giúp nâng khả năng chi tiêu và thời gian lưu trú, hướng đến dòng khách cao cấp như du lịch sinh thái, cộng đồng, du lịch thủy nội địa, du lịch đô thị,…..

Với những điều kiện thuận lợi như vậy nên việc thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng hiện nay ngày càng nhiều và có xu hướng tăng nhanh.

Chi nhánh là gì?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc thành lập chi nhánh công ty sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng được thị trường kinh doanh và tìm kiếm được khách hàng cho doanh nghiệp. Ưu điểm của việc thành lập chi nhánh là chi nhánh được hoạt động kinh doanh như công ty mẹ và được quyền đăng ký con dấu riêng, thay công ty mẹ ký hợp đồng kinh tế.

Chi nhánh công ty cũng có thể kê khai nộp thuế riêng như một đơn vị độc lập nếu đăng ký là chi nhánh hạch toán độc lập. Hoạt động độc lập như vậy sẽ giúp thuận tiện cho khách hàng chỉ cần đến chi nhánh gần nhất để giao dịch thay vì phải đến trực tiếp trụ sở chính của công ty. Do nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp ngày càng gia tăng nên việc thành lập chi nhánh là nhu cầu tất yếu của nhiều doanh nghiệp.

Khi thành lập chi nhánh công ty có thể lựa chọn hình thức hạch toán chi nhánh độc lập hoặc phụ thuộc. Điểm chung của cả hai loại hình thức chi nhánh này là đều không có tư cách pháp nhân, có quyền phát sinh hoạt động kinh doanh và được xuất hóa đơn VAT độc lập với công ty.

Điều kiện để thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng

Việc thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng giúp mở rộng thương hiệu cho công ty, công ty có thể thành lập chi nhánh trong cùng tỉnh, khác tỉnh, trong nước và ngoài nước.

Thực tế các công ty thường có xu hướng mở chi nhánh trong nước ở các tỉnh thành khác nhau để mở rộng thị trường. Tuy nhiên cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật, đây là điều kiện tất yếu để công ty đi vào hoạt động cũng như mở thêm chi nhánh;

 – Người đứng đầu chi nhánh phải đảm bảo các điều kiện theo quy định tại Luật doanh nghiệp hiện hành;

– Trụ sở chi nhánh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty;

– Có chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh chi nhánh yêu cầu chứng chỉ;

– Có giấy xác nhận đủ điều kiện đối với chi nhánh kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định pháp luật.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng gồm những gì?

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, hồ sơ gồm các giấy tờ sau đây:

– Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của công ty ký;

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh;

Như vậy khi thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng cần nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định như trên.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng

– Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng

Tổ chức, cá nhân muốn thành lập chi nhánh công ty cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như nội dung đã hướng dẫn ở trên, đây là bước rất quan trọng bởi vì nếu hồ sơ không đầy đủ sẽ phải sửa đổi bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục.

– Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư nơi chi nhánh đặt trụ sở.

– Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Những việc cần làm sau khi thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh thì chi nhánh thực hiện khắc dấu cho chi nhánh.

Việc thành lập chi nhánh công ty được xem là hoạt động đăng ký kinh doanh mới, do vậy, khi chi nhánh hoạt động, công ty phải hoàn tất những thủ tục khác có liên quan như:

– Công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính.

– Khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty bởi vì chi nhánh của công ty cũng cần có con dâu riêng nhằm mục đích thể hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp

Có thể thấy rằng thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng tương đối đơn giản nhưng cũng gây khó khăn đối với những người không hiểu rõ về lĩnh vực này. Vì vậy thay vì tự thực hiện thủ tục này rất nhiều người sẽ lựa chọn các đơn vị dịch vụ để ủy quyền thực hiện thủ tục này. Bởi lẽ khi sử dụng dịch vụ quý khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện thủ tục mà chỉ cần nhận giấy chứng nhận một cách nhanh chóng nhất..

Khi sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp sẽ hỗ trợ khách hàng các nội dung sau đây:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành viên quan đến thành lập chi nhánh công ty và các vấn đề khác có liên quan.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh công ty.

– Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả.

Như vậy với mức chi phí dịch vụ hợp lý quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian để thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty mà chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh công ty.

Những vướng mắc cần được hỗ trợ tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng, thành lập chi nhánh công ty tại các tỉnh, thành phố khác quý độc giả hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.393.686 để được giải đáp chi tiết nhất.

>>>>>> Tham khảo chi tiết bài viết: Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi