Trang chủ Nội dung nào dưới đây là đối tượng nghiên cứu của Hóa học
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Giáo dục/Học tập |
  • 3958 Lượt xem

Nội dung nào dưới đây là đối tượng nghiên cứu của Hóa học

Hóa học hay còn được biết đến là một nhánh của khoa học tự nhiên. Hóa học là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất. Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những thành phần đó.

Mỗi môn khoa học có đối tượng nghiên cứu riêng. Đối tượng nghiên cứu của môn Sinh học là môn khoa học nghiên cứu về thế giới sinh vật. Đối tượng nghiên cứu  của triết học là những quy luật chung nhất, phổ biến nhất về sự vận động và phát triển của giới tự nhiên, đời sống xã hội và tư duy. Vậy nội dung nào dưới đây là đối tượng nghiên cứu của Hóa học là câu hỏi được bạn đọc quan tâm.

Câu hỏi:

Nội dung nào dưới đây là đối tượng nghiên cứu của Hóa học

A. Sự cấu tạo chất và sự biến đổi các chất.

B. Quá trình phát triển của loài người.

C. Mối liên hệ giữa con người và cộng đồng.

D. Sự phát triển của sinh vật.

Đáp án:

Đáp án đúng cho câu hỏi Nội dung nào dưới đây là đối tượng nghiên cứu của Hóa học là đáp án:

A. Sự cấu tạo chất và sự biến đổi các chất.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Hóa học hay còn được biết đến là một nhánh của khoa học tự nhiên. Hóa học là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất. Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những thành phần đó.

Do đó đáp án đúng cho câu hỏi Nội dung nào dưới đây là đối tượng nghiên cứu của Hóa học là đáp án: A. Sự cấu tạo chất và sự biến đổi các chất.

Lý giải việc không chọn các phương án còn lại do:

+ Phương án B. Quá trình phát triển của loài người là đối tượng nghiên cứu của môn Lịch Sử. Lịch sử hay sử học (gọi tắt là sử) là môn khoa học nghiên cứu về quá khứ, đặc biệt là những sự kiện liên quan đến con người. Lịch sử là thuật ngữ chung có liên quan đến các sự kiện trong quá khứ cũng như những ghi nhớ, phát hiện, thu thập, tổ chức, trình bày, giải thích và thông tin về những sự kiện này. Những học giả viết về lịch sử được gọi là nhà sử học. Các sự kiện xảy ra trước khi được ghi chép lại được coi là thời tiền sử.

+ Phương án C: Mối liên hệ giữa con người và cộng đồng vật là đối tượng nghiên cứu của môn Xã hội học. Xã hội học là một môn khoa học thuộc các khoa học xã hội, nghiên cứu các tương tác xã hội, đặc biệt đi sâu nghiên cứu một cách hệ thống sự phát triển, cấu trúc, mối tương quan xã hội và các hành vi hoạt động của con người trong các tổ chức, nhóm xã hội.

+ Phương án D: Sự phát triển của sinh vật là đối tượng nghiên cứu của môn Sinh học. Sinh học là một nhánh của khoa học tự nhiên, tập trung nghiên cứu các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường. Nó miêu tả những đặc điểm và tập tính của sinh vật, cách thức các cá thể và loài tồn tại.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

ARN được tổng hợp theo nguyên tắc nào?

ARN được tổng hợp theo 2 nguyên tắc là nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc khuôn mẫu, ARN là bản sao của một đoạn ADN (tương ứng với một gen), ngoài ra ở một số virut ARN là vật chất di...

Viết đoạn văn 200 chữ về một phẩm chất của người anh hùng sử thi

Những nhân vật anh hùng trong sử thi luôn là hình tượng mẫu mực. Viết đoạn văn 200 chữ về một phẩm chất của người anh hùng sử thi...

Viết bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em lớp 6

Chúng tôi thực hiện bài viết những nhằm chia sẻ cách Viết bài văn kể lại một trải nghiệm buồn của em lớp 6. Do đó, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài...

Hoàn cảnh sáng tác Việt Bắc

Tố Hữu - một cán bộ của Đảng, một nhà thơ lớn của cách mạng đã sáng tác bài thơ “Việt Bắc” vào tháng 10 - 1954. Bài thơ đã có vinh dự được lấy làm tên chung cho cả tập thơ “Việt...

Ngôn ngữ nghệ thuật được sử dụng trước hết trong lĩnh vực nào?

Ngôn ngữ nghệ thuật được sử dụng trước hết trong lĩnh vực: các văn bản thơ, văn xuôi,...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi