Trang chủ » Doanh nghiệp » Nên Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Hay 2 Thành Viên

Nên Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Hay 2 Thành Viên

  • Nguyễn Nam |
  • Cập nhật: 14/10/2019 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 133 Lượt xem

Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên trở lên? Là băn khoăn của mọi người khi có nhu cầu thành lập công ty để thực hiện ý tưởng kinh doanh.

Loại hình Doanh nghiệp công ty TNHH bao gồm công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.Nhiều cá nhân trong quá trình tìm hiểu để thành lập một doanh nghiệp còn băn khoăn trong vấn đề thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay hai thành viên. Vậy điểm khác nhau giữa công ty một thành viên và hai thành viên là gì? Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên trở lên? Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ phân tích sự khác nhau giữa hai loại hình này để mọi người có thể cân nhắc khi lựa chọn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ không trực tiếp trả lời với Qúy vị Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên trở lên mà thay vào đó chúng tôi sẽ đưa đến các ưu, nhược điểm của từng mô hình so với nhau (dưới góc độ người thành lập/thành viên công ty).

Ưu nhược điểm của loại hình công ty TNHH 1 thành viên?

Thứ nhất về Ưu điểm:

– Chủ sở hữu công ty có trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ, nghĩa vụ tài chính của công ty trong phạm vi số vốn đã góp/cam kết góp do đó hạn chế được rủi ro khi đầu tư;

– Cơ cấu tổ chức khá đơn giản;

– Quyết định cao nhất về các vấn đề công ty thuộc về chủ sở hữu công ty (là 1 cá nhân/ tổ chức) nên cho ra các quyết định thống nhất, dễ dàng hơn;

– Hồ sơ đăng ký thành lập không cần có Danh sách thành viên và Điều lệ công ty không phải thông qua các thành viên ký;

Thứ hai về Nhược điểm:

– Tương đối khó khăn trong thực hiện Việc huy động vốn

Ưu nhược điểm của loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên?

Thứ nhất về ưu điểm:

– Ít gây rủi ro cho người góp vốn do các thành viên công ty chỉ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài chính của công ty trong phạm vi số vốn đã góp/cam kết góp;

– Có sự tham gia của nhiều thành viên góp vốn với mục đích chung là tăng lợi nhuận nên sẽ có “nhiều bộ óc” cùng suy nghĩ hoạch định kế hoạch phát triển công ty, các quyết định đưa ra bởi Hội đồng thành viên có thể đa chiều, sáng suốt hơn;

– Việc huy động vốn từ việc có thêm thành viên góp vốn dễ hơn công ty TNHH 1 thành viên (do số lượng thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể từ 2-50 người).

Thứ hai về nhược điểm:

– Cơ cấu tổ chức phức tạp hơn so với công ty TNHH 1 thành viên;

– Hồ sơ đăng ký phải có Danh sách thành viên tham gia;

– Cơ quan cao nhất ra các quyết định là Hội đồng thành viên nên việc cho ra các quyết định có thể khó khăn và không thống nhất.

Sau khi phân tích về cả ưu nhược điểm của cả 2 mô hình thì có lẽ Qúy vị cũng tự trả lời cho câu hỏi Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên trở lên. Chúng tôi nghĩ việc thành lập mô hình nào không quan trọng, quan trọng là kể cả trong mô hình nào thì Qúy vị đều có những chiến lược Kinh doanh tốt để phát triển công ty đó mới là tất yếu.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ Qúy vị trọn bộ trong Đăng ký thành lập Doanh nghiệp

Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên trở lên sẽ không còn là nỗi băn khoăn lo lắng khi Khách hàng lựa chọn Luật Hoàng Phi làm đơn vị ủy quyền thực hiện dịch vụ. Bởi khi thực hiện dịch vụ đã có chuyên viên pháp lý của chúng tôi hỗ trợ cho Khách hàng lựa chọn mô hình Kinh doanh phù hợp với chiến lược phát triển công ty của Qúy vị. Luật Hoàng Phi luôn tin rằng bằng sự tận tâm của người làm nghề, Qúy vị hoàn toàn thấy được sự tin tưởng và hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại Luật Hoàng Phi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, nếu như còn thắc mắc vấn đề gì xin liên hệ qua thông tin:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :