Trang chủ Thông tin cần biết Mức lương của thừa phát lại năm 2024
  • Thứ năm, 28/12/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 2573 Lượt xem

Mức lương của thừa phát lại năm 2024

Mức lương của thừa phát lại là bao nhiêu? Mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi theo dõi vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Khi làm việc tại các văn phòng thừa phát lại ngoài vấn đề trau dồi kiến thức, kỹ năng thì một vấn đề rất được quan tâm và không thể thiếu đó là mức lương của thừa phát lại là bao nhiêu? Mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi theo dõi vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn để bổ nhiệm thừa phát lại

Trước khi đi tìm hiểu về mức lương của thừa phát lại  thì cần phải nắm được các tiêu chuẩn để được bổ nhiệm thừa phát lại.

Một cá nhân nếu muốn được bổ nhiệm thừa phát lại thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định quy định tại Điều 6 Nghị định 08/2020/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại như sau:

– Là công dân Việt Nam không quá 65 tuổi, thường trú tại Việt Nam, chấp hành tốt Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt;

– Có bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học chuyên ngành luật;

– Có thời gian công tác pháp luật từ 03 năm trở lên tại các cơ quan, tổ chức sau khi đã có bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học chuyên ngành luật.

– Tốt nghiệp khóa đào tạo, được công nhận tương đương đào tạo hoặc hoàn thành khóa bồi dưỡng nghề Thừa phát lại quy định tại Điều 7 của Nghị định này.

– Đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề Thừa phát lại.

Chi phí tống đạt, lập vi bằng do thừa phát lại thực hiện

Chi phí tống đạt

Chi phí tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu của Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự do Tòa án, viện viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự thỏa thuận với Văn phòng Thừa phát lại trong hợp đồng quy định tại khoản 3 Điều 33 của Nghị định 08/2020 NĐ-CP trên cơ sở khung mức chi phí quy định cụ thể là:

– Tối thiểu là 65.000 đồng/việc và tối đa là 130.000 đồng/việc, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản này;

– Trường hợp tống đạt giấy tờ, hồ sơ, tài liệu ngoài địa bàn cấp tỉnh hoặc ở vùng đảo, quần đảo ngoài địa bàn cấp huyện nơi Văn phòng Thừa phát lại đặt trụ sở thì Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án dân sự thỏa thuận với Văn phòng Thừa phát lại về chi phí tống đạt, bao gồm: Chi phí phát sinh thực tế nhưng không vượt quá chế độ công tác phí theo quy định của pháp luật áp dụng đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tiền công theo ngày làm việc của người thực hiện việc tống đạt nhưng không vượt quá mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc tại cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Chi phí tống đạt quy định tại khoản này bao gồm cả việc thực hiện niêm yết công khai trong trường hợp không thể tống đạt trực tiếp mà theo quy định của pháp luật tố tụng và pháp luật thi hành án dân sự phải niêm yết công khai.

Chi phí lập vi bằng

Mục đích của việc lập vi bằng chính là nhằm ghi nhận các sự kiện, hành vi để làm chứng cứ, bảo vệ quyền lợi của bản thân khi tham gia giao dịch hoặc khi xảy ra các sự kiện, hành vi nhất định. Theo đó chi phí lập vi bằng là một trong những nội dung rất được quan tâm.

Hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể về làm vi bằng bao nhiêu tiền hoặc tỷ lệ xác định mức phí chung. Do đó tùy từng trường hợp cụ thể mà khách hàng có thể dựa trên bảng giá đã được niêm yết của văn phòng thừa phát lại để thỏa thuận về mức phí lập vi bằng với thừa phát lại sao cho phù hợp.

Mức lương của thừa phát lại là bao nhiêu?

Tiền lương là số tiền do người sử dụng lao động trả cho người lao động khi đã hoàn thành công việc theo đúng thỏa thuận của hợp đồng lao động. Đây chính là một vấn đề được đặc biệt quan tâm vì nó quyết định đến sự ổn định của người lao động.

Mặc dù là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý mang tính chất công, phục vụ cho nhân dân nhưng thừa phát lại vẫn là một tổ chức tự chủ về tài chính do đó không có văn bản quy định về mức lương của thừa phát lại.

Hiện nay chưa có văn bản nào quy định về mức lương của thừa phát lại do đó khi làm việc tại các văn phòng thừa phát lại thì mức lương sẽ do các bên tự thỏa thuận với nhau dựa trên nội dung công việc và khối lượng công việc phải thực hiện sao cho phù hợp nhất.

Như vậy lương của thừa phát lại sẽ do các bên tự thỏa thuận do đó mức lương ở các văn phòng thừa phát lại khác nhau sẽ là khác nhau dựa trên thỏa thuận và theo công việc thực hiện mà không có một mức lương chung nhất định cho các thừa phát lại.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến mức lương thừa phát lại thuộc mục thừa phát lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Số điện thoại, địa chỉ Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin về Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo thông...

Nộp hồ sơ qua mạng nhận kết quả đăng ký kinh doanh ở đâu?

Nộp hồ sơ qua mạng nhận kết quả đăng ký kinh doanh ở đâu? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tha khảo nội dung bài viết của chúng...

Số điện thoại tổng đài hỗ trợ đăng ký kinh doanh qua mạng

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Số điện thoại tổng đài hỗ trợ đăng ký kinh doanh qua mạng. Mời Quý vị theo dõi nội...

Hỗ trợ lấy lại tiền treo có phải lừa đảo không?

Để tránh bị lừa đảo, người dân cần luôn giữ cảnh giác và không đồng ý thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào mà không có đầy đủ thông tin và xác...

Bị lừa đảo qua mạng trình báo ở đâu?

Để không dính bẫy lừa đảo, mỗi chúng ta cần tự trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về các thủ đoạn lừa đảo qua mạng để tránh rơi vào các trường hợp tiền mất tật mang không mong...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi