Mẫu đơn xin vào đội

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (được gọi tắt là Đội) là một tổ chức Cộng sản được các thiếu niên nhi đồng hoạt động tại Việt Nam.

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là một tổ chức của Đảng do các thiếu niên hoạt động tại Việt Nam. Được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự lớn đối với các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, để được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đòi hỏi các bạn học sinh cần đáp ứng được các diều kiện, tiêu chí về phẩm chất đạo đức và ý thức học tập rèn luyện.

Ngoài ra, khi đã đáp ứng được các tiêu chí, đủ điều kiện để trở thành đội viên thì các bạn cần làm đơn Xin vào đội, gửi đến tổ chức đoàn trường nơi đang học tập để được xem xét kết nạp đội viên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu  đến bạn đọc những nội dung kiến thức liên quan đến Đội thiếu niên tiền phòng Hồ Chí Minh, đồng thời cung cấp Mẫu đơn xin vào đội để bạn đọc tham khảo.

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là gì?

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (được gọi tắt là Đội) là một tổ chức Cộng sản được các thiếu niên nhi đồng hoạt động tại Việt Nam. Đội do chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với Đảng cộng sản Việt Nam thành lập vào năm 1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn.

Ý nghĩa, vai trò của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ra đời đóng vai trò to lớn đối với tiến trình phát triển của lịch sử nước nhà cũng như các hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được ra đời từ tất yếu của lịch sử đất nước. Bởi Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được thành lập bằng nhu cầu tất yếu của lịch sử, là bộ phận hữu cơ trong lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, và lịch sử Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ra đời cho thấy thé hệ thiếu niên, nhi đồng đã có tổ chức riêng của mình. Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ra đời còn đóng vai trò to lớn trong việc giáo dục và hoàn thiện nhân cách đạo đức của các bạn thiếu niên nhi đồng. Việc thành lập dội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh không chỉ có vai trò to lớn đối với thế hệ thiếu niên nhi đồng mà còn đối với nhà trường, xã hội, cộng đồng. Cụ thể:

Thứ nhất: Đối với thiếu nhi

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đóng vai trò trong việc giáo dục nhân cách, là nơi mà các bạn thiếu nhi được giáo dục, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Ngoài ra, đội còn là tổ chưc đại diện về quyền lợi của các bạn thiếu niên nhi đồng.

Thứ hai: Đối với nhà trường

Đội là cầu nói giữa nhà trường và xã hội, là chỗ dựa vững chắc cho giáo viên, nhà trường thực hiện nội dung và mục đích giáo dục. Đội còn tổ chức triển khai những hoạt động và động viên, cổ vũ học sinh cùng tham gia.

Thứ ba: Đối với xã hội

Đội là một tổ chức đông đảo của xã hội, từ đó tạo nên sức mạnh trong việc tuyên truyền, giáo dục tới các bạn thiếu nhi những đường lối, chính sách của Đảng, động viên mọi người tham gia xây dựng và quản lý xã hội.

Thứ tư: Đối với Đảng Cộng sản Việt Nam

Đội là lực lượng dự bị trực tiếp, là nguồn bổ sung chủ yếu về số lượng và chất lượng cho Đoàn Thanh niên. Về thực chất, toàn bộ công tác Đội giúp các em rèn luyện, phấn đấu để chuẩn bị cho các em Đội viên đủ điều kiện gia nhập Đoàn khi đã trưởng thành. Đó cũng là nhiệm vụ xây dựng Đoàn bằng con đường ngắn

Thứ năm: Đối với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Đội là một lực lượng dự trữ của Đảng Cộng sản Việt Nam – một mắt xích quan trọng trong hệ thống chính trị: Đội, Đoàn, Đảng. Đội có vai trò phối hợp với nhà trường thực hiện mục tiêu nguyên lý giáo dục của Đảng. Để thực hiện có hiệu quả vai trò này thì trong công tác giáo xây dựng Đội và giáo dục thiếu nhi phải đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng.

Đơn xin vào đội là gì?

Đơn xin vào Đội là mẫu đơn được lập ra bởi các bạn thiếu niên nhi đồng, trong đó ghi đầy đủ những nội dung về thông tin cá nhân và nguyện vọng muốn được kết nạp đội viên. Đơn xin vào đội được gửi đến cán bộ phụ trách đội tại nhà trường để xem xét cho học sinh đó kết nạp đội hay không. Sau khi xét thấy đủ điều kiện về đạo đức, nhân cách, cán bộ phụ trách đội sẽ phê duyệt cho cá nhân đó được trở thành đội viên của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Mẫu đơn xin vào Đội

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc những nội dung liên quan đến khái niệm và vai trò của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí minh.

Sau đây chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc Mẫu đơn xin vào Đội để bạn đọc dễ dàng tham khảo như sau:

ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

….…, ngày….. tháng…..năm….

ĐƠN XIN VÀO ĐỘI

Kính gửi:

– Ban Phụ trách Đội Trường Tiểu học……………..

– Ban Chỉ huy Liên đội.

Em tên là: ……………………………….

Sinh ngày:………………………………..

Học sinh lớp……….Trường Tiểu học……………..

Lúc còn là một học sinh lớp Hai, em cũng đã từng ước ao chiếc huy hiệu măng non lấp lánh trên ngực và chiếc khăn quàng màu đỏ trên vai, tung tăng đến trường. Bây giờ, em đã là một học sinh lớp Ba, được học Điều lệ Đội, biết được Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là một tổ chức tốt nhất, tập hợp những thiếu niên độ tuổi từ chín đến mười bốn để rèn luyện thành những người có ích cho đất nước. Vào Đội là một niềm vinh dự tự hào và cũng là điều kiện giúp em rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi. Vì vậy, em viết đơn này xin được gia nhập vào hàng ngũ Đội. Được vào Đội, em xin hứa:

– Chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đội.

– Ra sức thực hiện 5 lời Bác Hồ dạy.

– Quyết tâm rèn luyện, phấn đấu trở thành đội viên tốt.

Người làm đơn (kí tên)

 

 

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT