Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Mã Ngành Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Là Gì?

Mã Ngành Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Là Gì?

Khi đăng ký kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử có lẽ điều mà doanh nghiệp băn khoăn trước hết đó là về mã ngành sàn giao dịch thương mại điện tử. Bởi vì phải biết được mã ngành thì mới có thể đăng ký chính xác và được phép hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử.

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là một trong những hình thức của hoạt động thương mại điện tử góp phần thúc đẩy sự phát triển của hoạt động trao đổi mua bán thông qua môi trường internet. Khi thiết lập sàn giao dịch thương mại điện tử tổ chức, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện về tên miền, thông tin trên website/ứng dụng và đặc biệt đó là điều kiện về ngành nghề kinh doanh. Một doanh nghiệp chỉ được hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử khi doanh nghiệp ấy có đăng ký ngành nghề và có chức năng cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.

Khi đăng ký kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử có lẽ điều mà doanh nghiệp băn khoăn trước hết đó là về mã ngành sàn giao dịch thương mại điện tử. Bởi vì phải biết được mã ngành thì mới có thể đăng ký chính xác và được phép hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử.

Mã Ngành Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Là Gì?

Mã Ngành Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Là Gì?

Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì?

Doanh nghiệp cần xác định dịch vụ mình dự định cung cấp có phải là dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử hay không trước khi đăng ký mã ngành. Bởi vì nếu không hiểu sàn giao dịch thương mại điện tử là gì thì có thể sẽ gây nhầm lẫn, một website không phải là Sàn giao dịch nhưng vẫn đăng ký nội dung dịch vụ này hoặc một webiste là sàn Giao dịch thương mại điện tử nhưng vì nhầm lẫn mà lại đăng ký sang mã ngành khác.

Để hạn chế những nhầm lẫn đó, bài viết này sẽ nêu lại định nghĩa về sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật hiện hành như sau:

Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó.” (khoản 9 Điều 3 Nghị định 52/2012/NĐ-CP)

Như vậy, hiểu một cách đơn giản doanh nghiệp kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử là doanh nghiệp thiết lập một website như một môi trường giao dịch để các thương nhân khác đăng hàng lên đó để bán còn người mua có thể tham để mua hàng trực tuyến. Một số sàn giao dịch thương mại điện tử phổ biến hiện nay như Lazada, Shopee, Sendo… Nếu website bạn muốn thiết lập có những chức năng tương tự như vậy thì phải đăng ký hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử.

Mã ngành sàn giao dịch thương mại điện tử là gì?

Để tìm kiếm mã ngành sàn giao dịch thương mại điện tử doanh nghiệp có thể tiến hành tra cứu tại Quyết định số 27/2018/QĐ-Ttg ngày 6/7/2018 của Thủ tướng chính phủ Ban hành hệ thống ngày kinh tế Việt Nam. Khi đăng ký kinh doanh, mã ngành mà doanh nghiệp xác định đó là mã ngành cấp 4.

Theo hệ thống ngành kinh tế hiện hành thì sàn Giao dịch thương mại điện tử có thể xếp vào mã ngành 4791 “Bán lẻ theo yêu cầu đặt hàng qua bưu điện hoặc internet”, hoặc mã ngành 6312 “Cổng thông tin”. Khi chi tiết các mã ngành doanh nghiệp cần nêu rõ về nội dung hoạt động về Dịch vụ thương mại điện tử.

Nếu bạn chưa thành lập công ty thì sau khi tìm kiếm được mã ngành phù hợp bạn phải làm các thủ tục để đăng ký thành lập doanh nghiệp, trong đó ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn đã được thành lập mà chưa có mã ngành sàn giao dịch thương mại điện tử thì doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử vào phạm vi kinh doanh trước khi đăng ký hoạt động thương mại điện tử với Bộ Công thương.

Tất cả các vấn đề trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh bạn có thể tham khảo các bài viết tại chuyên mục Doanh nghiệp trên website của Luật Hoàng Phi hoặc liên hệ đến hotline của chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể và chi tiết.

Dịch vụ đăng ký mã ngành và xin cấp Giấy phép Sàn giao dịch thương mại điện tử của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vi cung cấp các dịch vụ về doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con… hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong quá trình vận hành, hoạt động nói chung và hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử nói riêng.

Nếu quý khách hàng muốn cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử mà chưa thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh cũng chưa biết phải làm sao để xin cấp Giấy phép hoạt động thì Luật Hoàng Phi chính là lựa chọn sẽ đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Phạm vi dịch vụ đăng ký hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử của Luật Hoàng Phi bao gồm:

– Luật Hoàng Phi đánh giá nhu cầu, dự kiến hoạt động của doanh nghiệp để xác định có phải hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử hay không

– Luật Hoàng Phi tìm kiếm, lựa chọn mã ngành sàn giao dịch thương mại điện tử và các mã ngành liên quan

– Thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục để thành lập doanh nghiệp hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử

– Sau khi đáp ứng về mặt ngành nghề nếu khách hàng có nhu cầu Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để Đăng ký hoạt động thương mại điện tử với Bộ Công thương.

Dịch vụ đăng ký hoạt động thương mại điện tử của Luật Hoàng Phi là một dịch vụ trọn gói, toàn diện từ việc đăng ký mã ngành sàn giao dịch thương mại điện tử cho đến khi được cấp Giấy phép hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử. Do đó, nếu bạn có nhu cầu thì đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi để có thể hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử sớm nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm 1 số dịch vụ sau:

giấy phép mạng xã hội

công bố mỹ phẩm

đăng ký mã vạch

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của sàn giao dịch thương mại điển tử

Khách hàng cùng tham khảo bài viết sau đây của công ty chúng tôi để đánh giá được lợi ích của sàn giao dịch thương

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử đối với nhà đầu tư gồm những gì? Để có câu trả lời cho

Quy định hợp đồng sàn giao dịch thương mại điện tử

Hiện nay, pháp luật nước ta có rất nhiều quy định về sàn giao dịch thương mại điện tử ở nhiều Luật, Nghị

Giấy Phép Sàn Giao Dịch Thương Mại Điện Tử Năm 2020

Đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là thủ tục bắt buộc đối với các công ty, doanh nghiệp kinh

Mẫu đề án sàn giao dịch thương mại điện tử

Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn khách hàng viết đề án sàn giao dịch thương mại điện

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."