Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký nhãn hiệu cho máy lọc nước, thiết bị lọc nước
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 262 Lượt xem

Đăng ký nhãn hiệu cho máy lọc nước, thiết bị lọc nước

Việc tra cứu nhãn hiệu trước khi Đăng ký nhãn hiệu cho máy lọc nước, thiết bị lọc nước sẽ giúp kiểm tra xem nhãn hiệu mà cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký có bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã đăng ký hay chưa để đưa ra giải pháp hợp lý.

Đăng ký nhãn hiệu cho máy lọc nước, thiết bị lọc nước hiện nay được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm bởi sản phẩm này đang chiếm lĩnh nhiều rất nhiều trên thị trường, nhiều nhãn hiệu đã làm nên tên tuổi cho sản phẩm này.

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Một chức năng có thể dễ nhìn thấy khi các doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu là phân biệt các nhà sản xuất, kinh doanh và chỉ dẫn nguồn gốc của sản phẩm/dịch vụ. Ngoài ra, nhãn hiệu còn có một số chức năng như bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm của mình, đảm bảo chất lượng, quảng cáo sản phẩm đến thị trường.

Đăng ký nhãn hiệu cho máy lọc nước, thiết bị lọc nước không phải là thủ tục bắt buộc nhưng cá nhân, tổ chức nên thực hiện để nhãn hiệu của mình được bảo hộ một cách tốt nhất.

Khi chủ sở hữu đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ của mình sẽ được luật pháp công nhận và được bảo vệ về mặt pháp lý mà không lo nhãn hiệu của mình bị xâm phạm bởi bất kỳ bên thứ ba nào.

Nếu không đăng ký, việc đầu tư tiếp thị một sản phẩm của doanh nghiệp có thể trở nên vô ích bởi vì công ty đối thủ có thể sử dụng nhãn hiệu giống hoặc gây nhầm lẫn. Khi đó, người tiêu dùng có thể bị mắc lừa khi mua sản phẩm của đối thủ. Doanh nghiệp có nhãn hiệu sẽ bị thất thu, thậm chí bị tổn hại danh tiếng nếu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh có chất lượng thấp.

Máy lọc nước, thiết bị lọc nước thuộc nhóm nào?

Phân loại các hàng hóa, dịch vụ khi nộp đơn đăng kí nhãn hiệu được áp dụng theo bản tiếng Việt của Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Nice phiên bản 11-2022. Theo đó Đăng ký nhãn hiệu cho máy lọc nước, thiết bị lọc nước được xếp vào nhóm 11 bao gồm: Thiết bị và hệ thống để chiếu sáng, sưởi nóng, làm mát, sinh hơi nước, nấu nướng, sấy khô, thông gió, cấp nước và dùng cho mục đích vệ sinh.

CHÚ THÍCH: Nhóm 11 chủ yếu bao gồm các thiết bị và hệ thống kiểm soát môi trường, đặc biệt, cho mục đích chiếu sáng, nấu nướng, làm mát và vệ sinh.

Nhóm này đặc biệt gồm cả:

– Thiết bị và hệ thống điều hoà không khí;

– Lò nướng, trừ loại sử dụng trong phòng thí nghiệm, ví dụ, lò nha khoa, lò vi sóng, lò nướng bánh;

– Bếp là thiết bị gia nhiệt;

– Thiết bị thu nhiệt mặt trời;

– Ống thông khói, quạt hút thông khói, buồng đốt, lò sưởi trong nhà;

– Thiết bị khử trùng, lò đốt rác;

– Thiết bị và hệ thống chiếu sáng, ví dụ, ống dạ quang để chiếu sáng, đèn pha để rọi sáng, số nhà phát quang, đèn phản quang của xe cộ, đèn cho xe cộ;

– Đèn, ví dụ, đèn điện, đèn khí đốt, đèn dùng trong phòng thí nghiệm, đèn dầu, đèn đường, đèn an toàn dùng cho thợ mỏ;

– Giường tắm nắng;

– Thiết bị dùng cho bồn tắm, phụ kiện bồn tắm, phụ kiện gá lắp đường ống của bồn tắm;

– Bồn vệ sinh, bồn đi tiểu;

– Vòi phun nước, dụng cụ phun sô cô la dạng tháp;

– Miếng đệm, đệm và chăn được làm nóng bằng điện, không dùng cho mục đích y tế;

– Bình đun nước nóng;

– Trang phục sưởi ấm bằng điện;

– Thiết bị làm sữa chua chạy điện, máy làm bánh mì, máy pha cà phê, máy làm kem, thiết bị và máy làm đá.

Trong nhóm này đặc biệt không bao gồm:

– Thiết bị sinh hơi nước là bộ phận của các máy (Nhóm 7);

– Bộ ngưng tụ khí (Nhóm 7);

– Máy phát điện (Nhóm 7);

– Đèn hàn (Nhóm 7), đèn quang học, đèn buồng tối (Nhóm 9), đèn dùng cho mục đích y tế (Nhóm 10);

– Lò dùng trong phòng thí nghiệm (Nhóm 9);

– Pin quang điện (Nhóm 9);

– Đèn tín hiệu (Nhóm 9);

– Miếng đệm, đệm và chăn được làm nóng bằng điện, dùng cho mục đích y tế (Nhóm 10);

– Chậu tắm di chuyển được dùng cho em bé (Nhóm 21);

– Vật dụng giữ lạnh/ướp lạnh mang đi được, không dùng điện (Nhóm 21);

– Các dụng cụ nấu ăn không tích hợp nguồn nhiệt, ví dụ, vỉ nướng không dùng điện, khuôn bánh quế không dùng điện, nồi áp suất không dùng điện (Nhóm 21);

– Túi bọc làm ấm chân không dùng điện (Nhóm 25).

Tại sao nên tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký?

Việc tra cứu nhãn hiệu trước khi Đăng ký nhãn hiệu cho máy lọc nước, thiết bị lọc nước sẽ giúp kiểm tra xem nhãn hiệu mà cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký có bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã đăng ký hay chưa để đưa ra giải pháp hợp lý.

Trong trường hợp kết quả tra cứu là không khả quan cho khả năng đăng ký, việc này sẽ giúp chủ đơn tránh mất kinh phí để tiến hành đăng ký cũng như thời gian chờ đợi Cục sở hữu trí tuệ xét duyệt hồ sơ (bên cạnh thời nghiên cứu, sáng tạo ra một nhãn hiệu mới).

Mặc dù tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên tiến hành tra cứu trước khi nộp đơn. Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho Cơ quan có thẩm quyền thì cơ quan đó sẽ có một thời gian từ 12-18 tháng để thẩm định, rồi trên kết quả thẩm định sẽ quyết định công nhận hay từ chối bảo hộ. Nếu bị từ chối, bạn không những mất chi phí đăng ký mà còn tiêu tốn thời gian một cách vô ích.

Việc tra cứu nhãn hiệu nộp đơn tại Việt Nam có thể thực hiện qua thư viện số về sở hữu công nghiệp trên nền tảng WIPO Publish hoặc tra cứu nhãn hiệu nâng cao. Thực tế thấy được rằng việc tra cứu nâng cao được nhiều người sử dụng bởi lẽ kết quả tra cứu có thể đánh giá được 90-95% khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu. Tuy nhiên tra cứu nâng cao sẽ mất phí tra cứu.

Để tiến hành tra cứu nhãn hiệu nâng cao,  khách hàng sẽ ủy quyền cho một tổ chức đại diện quyền sở hữu trí tuệ làm việc với một chuyên viên để tiến hành gửi hồ sơ tra cứu nhãn hiệu cho chuyên viên, chuyên viên sẽ trực tiếp tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Tư vấn về trình tự đăng ký nhãn hiệu cho máy lọc nước, thiết bị lọc nước

– Trước khi thực hiện thủ tục Đăng ký nhãn hiệu cho máy lọc nước, thiết bị lọc nước cần trả cứu nhãn hiệu dự định đăng ký. Dựa trên thông tin nhãn hiệu mà khách hàng cung cấp Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành tra cứu để đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

– Căn cứ vào kết quả tra cứu nhãn hiệu nếu nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ. Trường hợp nhãn hiệu của khách hàng tương tự cao với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa đổi, bổ sung để tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu.

– Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

+ Thẩm định hình thức: 01 tháng

+ Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

+ Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

+ Cấp giấy chứng nhận: 01 tháng.

Như vậy thời gian đăng ký nhãn hiệu theo quy định của luật là 13 tháng, tuy nhiên trên thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ…

Nhãn hiệu được bảo hộ trong thời gian bao lâu?

Theo quy định tại Khoản 6 Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 quy định như sau: Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Để được gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, trong vòng 06 tháng tính đến ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực chủ văn bằng bảo hộ phải nộp đơn yêu cầu gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể được nộp muộn nhưng không quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp thêm lệ phí gia hạn hiệu lực muộn.

– Hồ sơ yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ gồm:

+ Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ (theo mẫu 02-GH/DTVB tại Phụ lục C của Thông tư 01);

+ Bản gốc văn bằng bảo hộ (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);

+ Giấy ủy quyền (trường hợp nộp yêu cầu thông qua đại diện);

+ Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí theo quy định;

+ Tài liệu khác (nếu cần).

– Thời hạn thẩm định: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn

– Kết quả thực hiện: Ra quyết định ghi nhận gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp hoặc Quyết định từ chối gia hạn hiệu lựcvăn bằng bảo hộ. Cập nhật nội dung gia hạn vào bản gốc văn bằng bảo hộ (nếu có) và trả văn bằng cho chủ sở hữu.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu từ A-Z

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu do Luật Hoàng Phi cung cấp chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu đồng thời tư vấn để sửa đổi bổ sung tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu nếu nhãn hiệu của khách hàng tương tự cao với bên khác đã đăng ký trước đó.

– Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ.

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu (nếu có).

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu, có đội ngũ chuyên viên am hiểu pháp luật, Luật Hoàng Phi cam kết luôn đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín với mức chi phí phù hợp nhất.

Nếu có những băn khoăn cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quý khách hàng có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo cách thức sau đây:

– Gọi đến số Hotline 0981 393 686 – 0981 393 868 – 0981 378 999

– Gửi email yêu cầu dịch vụ về hòm thư lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi