Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Có Nên Thành Lập Công Ty Xây Dựng Hay Không? Vì Sao?

Có Nên Thành Lập Công Ty Xây Dựng Hay Không? Vì Sao?

  • Nguyễn Thị Kiều |
  • Cập nhật: 23/10/2019 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 150 Lượt xem

Thành lập công ty xây dựng là việc nhà đầu tư làm thủ tục để yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư nơi công ty có trụ sở để nhận kết quả thành lập công ty và bắt tay vào kinh doanh các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng mà mình đã dự tính.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp xác đáng cho câu hỏi “có nên thành lập công ty xây dựng?” để các nhà đầu tư, cá nhân, tổ chức cân nhắc lựa chọn và có quyết định đúng đắn trên cơ sở phù hợp với điều kiện kinh doanh và nhu cầu sử dụng dịch vụ trên thực tế.

Có nên thành lập công ty xây dựng không?

Để trả lời được câu hỏi “có nên thành lập công ty xây dựng?” cần phải thấy rõ được những lợi ích từ việc kinh doanh của công ty xây dựng. Từ đó có thể quyết định việc thành lập hay không. Dưới đây là những lợi ích mà việc kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng đem tới:

– Là một ngành có tiềm năng bởi kinh tế – xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngày càng cao. Tại Việt Nam hiện nay thì các thành phố lớn có nhu cầu phát triển mạng lưới nhà ở đô thị, các công trình công cộng, tại nông thôn nhà ở riêng lẻ cũng đang được chú ý bởi nhiều người, vì vậy nhà đầu tư nếu đầu tư vào dịch vụ xây dựng có thể ổn định về doanh thu, lợi nhuận.

– Thành lập công ty sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ sở để phát triển dịch vụ xây dựng trên quy mô lớn hơn và có thể được cho phép thực hiện các dịch vụ kinh doanh có điều kiện mà hiện tại ít công ty đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh, từ đó mà có thể thu lại được lợi nhuận cao hơn.

– Với tâm lý của người sử dụng dịch vụ là phải chọn dịch vụ của những đơn vị có uy tín, được nhiều người lựa chọn, có cơ sở để bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp không thực hiện đúng nghĩa vụ của hợp đồng dịch vụ nên việc thành lập công ty là cần thiết để mọi người có thể biết tới thương hiệu của công ty mình.

có nên thành lập công ty xây dựng

Trình tự thực hiện giải quyết hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Không những có thể giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc “có nên thành lập công ty xây dựng?”, chúng tôi có thể hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về cách thức để có kết quả thành lập một công ty:

– Sau khi nhận yêu cầu từ phía khách hàng, chúng tôi đại diện khách hàng thực hiện hồ sơ và nộp tại Sở Kế hoạch Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở, cơ quan đăng ký doanh nghiệp sẽ xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc.

– Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ thực hiện khắc con dấu, thông báo mẫu con dấu của công ty và tiến hành thủ tục công khai các thông tin công ty theo đúng quy định tại Điều 33 Luật Doanh nghiệp năm 2014.

– Bước cuối cùng: Khách hàng sẽ nhận được kết quả để công ty có thể thực hiện kinh doanh. Lưu ý với các ngành kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Danh mục các ngành kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải chuẩn bị các cơ sở để đáp ứng sau đó xin cấp giấy phép thì mới có được phép bắt tay vào kinh doanh.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Để đưa ra lời khuyên “có nên thành lập công ty xây dựng không?”, luật sư của chúng tôi cũng đã nghiên cứu và đi sâu vào thực tiễn lĩnh vực xây dựng. Với những dịch vụ hiện nay đang cung cấp chúng tôi cũng tập trung dồn nhiều công sức để đem lại cho khách hàng kết quả tốt nhất. Dưới đây là những yếu tố góp phần nên sự thành công của Luật Hoàng Phi:

– Nhờ thực hiện khai thác thông tin khách hàng và hỗ trợ tư vấn các yếu tố liên quan đến doanh nghiệp một cách tận tình nên Luật Hoàng Phi có thể nắm bắt cụ thể được thông tin khách hàng đưa ra, có hướng thực hiện thành lập theo đúng quy định nhưng vẫn phù hợp với lợi ích khách hàng;

– Tiếp nhận thông tin của khách hàng chính là các chuyên viên giỏi của chúng tôi, vì vậy mà việc thực hiện sau khi tiếp nhận khá nhanh chóng;

– Thái độ làm việc thân thiện với khách hàng, sáng tạo trong các bước thực hiện thủ tục cùng khả năng phân tích, giải quyết các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình thành lập chính xác và nhanh nhạy nên kết quả nhận được luôn trong thời gian nhanh nhất;

– Tích cực cập nhật các quy định của pháp luật, nghiên cứu mở rộng những quy định mới để áp dụng thực hiện dịch vụ thực tế, quy mô thực hiện dịch vụ đăng ký rộng khắp cả nước, thời gian phản hồi những thắc mắc và tiếp nhận dịch vụ nhanh chóng cũng đang là lợi thế của chúng tôi.

Xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0981 378 999 để được nhận được sự tư vấn, giải đáp về thắc mắc có nên thành lập công ty xây dựng và đăng ký sử dụng dịch vụ thành lập công ty xây dựng cũng như một số thủ tục khác như xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoặc thủ tục sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty.

Một số dịch vụ pháp lý khác cũng được quan tâm: