Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Tòa án nhân dân Tìm hiểu về Tòa án nhân nhân huyện Nhà Bè
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 3387 Lượt xem

Tìm hiểu về Tòa án nhân nhân huyện Nhà Bè

Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè giúp Chánh án thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh án. Khi Chánh án vắng mặt, một Phó Chánh án được Chánh án ủy nhiệm lãnh đạo công tác của Tòa án.

Việc xảy ra các tranh chấp trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi và ngày càng phổ biến. Hiện nay tranh chấp liên quan về hợp đồng, về quyền lợi của người lao động, những tranh chấp liên quan đến ly hôn, đến việc chia tài sản,… ngày càng nhiều. Tòa án có ý nghĩa hết sức quan trọng để giải quyết những tranh chấp đó.  Hiểu được vấn đề này trong nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về Tòa án nhân nhân huyện Nhà Bè đến quý độc giả.

Địa chỉ Tòa án nhân nhân huyện Nhà Bè

Hiện nay, Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè có một địa chỉ duy nhất nằm tại Đường Nguyễn Bình, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại liên hệ Tòa án nhân nhân huyện Nhà Bè

Ngoài địa chỉ thì khách hàng cũng quan tâm đến số điện thoại của Tòa án, để có thể dễ dàng liên hệ tới cơ quan này, cụ thể số điện thoại liên hệ Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè cụ thể là:

Điện thoại: 02837851430 – 02837850700

Website của Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè

Rất nhiều người hiện nay tìm kiếm thông tin về trang web của Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè. Tuy nhiên hiện nay tòa án chưa có cập nhật thông tin về trang web do đó khi có những vấn đề cần được hỗ trợ giải quyết thì có thể liên hệ đến tòa án nhân dân theo cách thức như sau:

– Liên hệ qua số điện thoại của Tòa án theo số: 02837851430 – 02837850700

– Đến trực tiếp tại trụ sở của Tòa án theo địa chỉ: Đường Nguyễn Bình, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

Cơ cấu tổ chức của Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn

Hiện nay các thành viên trong ban lãnh đạo của Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè gồm :

Chánh ánPhan Văn Liệt
Phó Chánh ánNguyễn Thị Kim Liên
Thẩm phánNguyễn Xuân Thanh

Nguyễn Quang Niệm

 

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chánh án Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè

Chánh án Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè có nhiệm vụ, quyền hạn sau đây

– Tổ chức công tác xét xử của Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tương đương; chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện nguyên tắc Thẩm phán, Hội thẩm xét xử độc lập và chỉ tuân theo pháp luật;

– Báo cáo công tác trước Hội đồng nhân dân có thẩm quyền theo luật định và Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật tố tụng; giải quyết việc khác theo quy định của pháp luật.

Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè  giúp Chánh án thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh án. Khi Chánh án vắng mặt, một Phó Chánh án được Chánh án ủy nhiệm lãnh đạo công tác của Tòa án. Phó Chánh án chịu trách nhiệm trước Chánh án về nhiệm vụ được giao, đồng thời thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật tố tụng.

Thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè

Thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè là một trong nhiều thủ tục hành chính được bạn đọc quan tâm. Hiện nay để thực hiện nhanh chóng thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè bạn đọc có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Vợ/chồng nộp hồ sơ để làm thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè. Cụ thể thông tin hồ sơ gồm có:

Đơn xin ly hôn (theo mẫu). Trong trường hợp thuận tình ly hôn thì đơn ly hôn phải có chữ ký của 02 bên vợ chồng và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

– Bản sao có chứng thực của chứng minh thư nhân dân/ thẻ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu và bản sao sổ hộ khẩu.

– Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Nếu mất bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì phải nộp bản sao có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Bản sao giấy khai sinh của các con (nếu có)

– Bản sao chứng từ, tài liệu chứng minh về quyền sở hữu tài sản (nếu có)

– Một số giấy tờ khác tùy thuộc theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 2: Sau khi đã nhận đơn khởi kiện với hồ sơ hợp lệ thì Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 3: Đương sự sẽ  nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án huyện Nhà Bè và sẽ nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 4: Thụ lý giải quyết

– Trường hợp Thuận tình ly hôn thì:

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè tiến hành mở phiên hòa giải.

Trong thời hạn 7 ngày kể từ sau khi hòa giải không thành (vợ/chồng không thay đổi quyết định về vấn đề ly hôn). Nếu các bên vẫn không thay đổi ý kiến, Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

– Trường hợp đơn phương ly hôn:

Tòa án sẽ thụ lý vụ án và tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục ly hôn chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án cụ thể như sau:

Toà án sẽ nhận đơn khởi kiện do chính đương sự nộp ghi vào sổ nhận đơn. Trong thời hạn tối đa 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, Toà án sẽ xem xét có đủ điều kiện thụ lý vụ án hay không?

Khi đã đủ điều kiện thì nguyên đơn sẽ nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm cho Chi cục thi hành án huyện và nộp lại biên lai đã đóng tiền tạm ứng án phí cho Tòa án và tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè trong chuyên mục Tòa án nhân dân. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

#1 Thông tin liên hệ Tòa án nhân dân quận 3

Hiện nay, Tòa án nhân dân quận 3 có một địa chỉ duy nhất nằm tại khu vực Phường 6, địa chỉ cụ thể là số 139 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí...

Địa chỉ, Số điện thoại Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhu cầu tìm hiểu thông tin của các Tòa án nhân dân về địa chỉ, thời gian làm việc, nhiệm vụ, quyền hạn sẽ giúp Quý vị dễ dàng xác định được cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ...

Thông tin cần biết Tòa án nhân dân quận 6

Tòa án nhân dân quận 6 thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân quận 6 cũng giống như thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nói chung...

Tòa án nhân dân là gì? Chức năng của Tòa án nhân dân?

Tòa án nhân dân là cơ quan xét xử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền tư pháp, có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá...

Địa chỉ Tòa án nhân dân quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Tòa án nhân dân quận 7 có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà nước, của các tổ chức và cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi