Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Tòa án nhân dân Thông tin cần biết về Tòa án nhân dân tỉnh An Giang
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 1597 Lượt xem

Thông tin cần biết về Tòa án nhân dân tỉnh An Giang

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang có địa chỉ tại 04 Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Việt Nam. Số điện thoại liên hệ là 0296-3956.864. Số Fax: 0296-3854.020 và địa chỉ email liên hệ banbientap.toaan@angiang.gov.vn.

An Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. An Giang là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long. Là tỉnh có dân số đông nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long và là tỉnh đứng thứ 8 cả nước về dân số. Hiện nay Tòa án nhân dân tỉnh An Giang là một trong những cơ quan quan trọng hàng đầu của tỉnh. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra thông tin về Tòa án nhân dân tỉnh An Giang để bạn đọc tham khảo.

Thông tin liên hệ của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang

Hiện nay Tòa án nhân dân tỉnh An Giang có địa chỉ tại 04 Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Việt Nam.

Số điện thoại liên hệ là 0296-3956.864. Số Fax: 0296-3854.020 và địa chỉ email liên hệ banbientap.toaan@angiang.gov.vn.

Trang web Tòa án nhân dân tỉnh An Giang

Việc tìm kiếm trang web của các cơ quan nhà nước giúp ích rất nhiều cho người dân trong việc tìm hiểu pháp luật cũng như biết nhiều thông tin hơn về cơ quan đó. Trang web chính thức của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang hiện nay là:

 https://tand.angiang.gov.vn/

Thời gian làm việc Tòa án nhân dân tỉnh An Giang

Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

Thứ hai: 8h00  – 17 h 00

Thứ ba: 8h00  – 17 h 00

Thứ tư: 8h00  – 17 h 00

Thứ năm: 8h00  – 17 h 00

Thứ sáu: 8h00  – 17 h 00

Ngoài ra, theo quy định tại theo Công văn số 141A/TANDTC-VP ban hành ngày 23 tháng 4 năm 2020 thì kể từ ngày 24 tháng 4 năm 2020 thì các Tòa án nhân dân thực hiện sắp xếp lịch xét xử bao gồm cả thứ bảy, chủ nhật để đảm bảo tiến độ giải quyết các vụ việc. Chính vì thế, lịch xét xử tại các Tòa án nhân dân sẽ theo kế hoạch và lịch trình riêng, Quý vị có thể gọi điện đến Tòa án nhân dân tỉnh An Giang để biết lịch xét xử cụ thể của cơ quan này.

Các tòa án nhân dân cấp dưới tòa án nhân dân tỉnh An Giang

Hiện nay một số tòa án nhân dân cấp dưới tòa án nhân dân tỉnh An Giang gồm có:

Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa có địa chỉ tại: Đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh tại đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân Hoà, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ có trụ sở tại Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Tòa án nhân dân huyện Định Quán địa chỉ Ấp Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai.

Tòa án nhân dân huyện Long Thành có trụ sở tại địa chỉ tại: Khu Phước Hải, TT Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch tại: Đường Số 10, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Tòa án nhân dân huyện Tân Phú tại Số 6 Trịnh Hoài Đức, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất địa chỉ ở Ấp Lập Thành, Xã Xuân Thạnh, Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai.

Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom có trụ sở tại: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Tràng Bỏm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Địa chỉ tại tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu là Khu Phố 2, Thị trấn Vĩnh An, Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc có trụ sở tại: Khu phố 1, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. 

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì Tòa án nhân dân tỉnh An Giang có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm và phúc thẩm các vụ việc sau đây:

– Thẩm quyền xét xử sơ thẩm

Các tranh chấp hoặc yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh An Giang, do tính chất nghiêm trọng hoặc liên quan đến chủ thể có thẩm quyền mà Tòa án nhân dân tỉnh lấy lên để giải quyết.

Các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài;

Các vụ án hình sự xảy ra trên địa bàn tỉnh mà không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện, vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài;

Vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.

Các tranh chấp liên quan đến quyết định hành chính, hành vi hành chính trên địa bàn tỉnh mà thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân Tỉnh theo quy định tại Điều 32 Luật tố tụng hành chính năm 2015.

– Thẩm quyền xét xử phúc thẩm

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang có thẩm quyền xét xử theo thủ tục phúc thẩm các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hình sự, hành chính đã được giải quyết theo thủ tục sơ thẩm tại Tòa án nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh An Giang, bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

– Kiểm tra bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tương đương, khi phát hiện có vi phạm pháp luật hoặc có tình tiết mới theo quy định của luật tố tụng thì khiến nghị với Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao xem xét, kháng nghị.

– Giải quyết việc khác theo quy định của pháp luật

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Tòa án nhân dân tỉnh An Giang trong chuyên mục Tòa án nhân dân. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

>>>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin ly hôn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tìm hiểu về Tòa án nhân nhân huyện Nhà Bè

Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè giúp Chánh án thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh án. Khi Chánh án vắng mặt, một Phó Chánh án được Chánh án ủy nhiệm lãnh đạo công tác của Tòa án....

Thông tin chi tiết Tòa án nhân dân quận 2, Hồ Chí Minh

Tòa án nhân dân quận 2 có thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự  về những tội phạm theo quy định tại Điều 268 Bộ luật Tố tụng hình sự...

Số điện thoại, Địa chỉ Tòa án nhân dân quận 1, Hồ Chí Minh

Tòa án nhân dân có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá...

Số điện thoại, Địa chỉ Tòa án nhân dân quận Ba Đình, Hà Nội

Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, Tòa án nhân dân quận Ba Đình cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước...

Tòa án nhân dân quận Sơn Trà Đà Nẵng

Địa chỉ Tòa án nhân dân quận Sơn Trà đặt tại: Số 25 đường Hà Thị Thân, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, tòa án quận Sơn Trà làm việc trong khung giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ, nghỉ tết theo quy...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi