Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên
  • Thứ ba, 20/02/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 100 Lượt xem

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên sẽ được doanh nghiệp hoặc tổ chức được doanh nghiệp ủy quyền nộp. Hình thức nộp hồ sơ là nộp trực tuyến qua cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp.

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên là gì?

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên là việc doanh nghiệp tiến hành thay đổi các thông tin có trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, việc thay đổi này của doanh nghiệp cần phải làm hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty và nộp hồ sơ thông báo tới sở kế hoạch và đầu tư. Thời hạn là trong 10 ngày kể từ ngày thay đổi; để doanh nghiệp được xác nhận thay đổi thông tin và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ. Sau đó cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh; trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay đổi.

Doanh nghiệp phải thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên trong trường hợp nào?

– Thay đổi tên công ty, loại hình doanh nghiệp

– Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

– Thay đổi thông tin về: website, email, số điện thoại, fax

– Thay đổi thông tin người đại diện pháp luật (nếu nhiều người đại diện theo pháp luật thì sẽ thể hiện toàn bộ người đại diện) riêng đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có thể hiện nội dung vốn góp của các thành viên trên đăng ký kinh doanh. Thay đổi thông tin người đại diện pháp luật có thể là thay đổi từ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có liên quan.

– Thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp: thay đổi vốn điều lệ có thể là tăng hoặc giảm vốn điều lệ. Hình thức góp vốn đối với trường hợp tăng vốn điều lệ ở đây có thể góp bằng tiền mặt hoặc bằng tài sản, thương hiệu…

– Thay đổi/bổ sung/ loại bỏ ngành nghề đăng ký kinh doanh

Tuy nhiên, không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng được phép thay đổi thông tin. Ví dụ:

– Đã được phòng đăng kí kinh doanh ra thông báo về việc vi phạm của doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hoặc đã bị ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

– Theo yêu cầu của Tòa án, cơ quan thi hành án, cơ quan công an có thẩm quyền.

–  Đang trong quá trình giải thể của Doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Đối với công ty TNHH 1 thành viên, hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh thông thường gồm:

– Thông báo nội dung đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu

– Quyết định của chủ sở hữu công ty

– Bản sao CMND/CCCD trong những trường thay đổi Người đại diện theo pháp luật, thay đổi chủ sở hữu, chuyển đổi loại hình.

Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh thông thường gồm có:

– Thông báo nội dung đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu;

– Quyết định của chủ tịch hội đồng thành viên;

– Biên bản họp hội đồng thành viên;

– Bản sao CMND/CCCD trong những trường hợp thay đổi đại diện pháp luật; thay đổi thành viên; chuyển đổi loại hình; tăng vốn điều lệ có kết nạp thành viên mới.

Đối với công ty cổ phần, hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh thông thường gồm:

– Thông báo nội dung đăng ký thay đổi theo mẫu;

– Quyết định của chủ tịch hội đồng quản trị

– Biên bản họp hội đồng quản trị

– Bản sao CMND/CCCD trong những trường hợp thay đổi đại diện pháp luật; thay đổi cổ đông; chuyển đổi loại hình; tăng vốn điều lệ có kết nạp cổ đông mới.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ được doanh nghiệp hoặc tổ chức được doanh nghiệp ủy quyền nộp. Hình thức nộp hồ sơ là nộp trực tuyến qua cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong quá trình thẩm tra hồ sơ, trường hợp hồ sơ được chấp nhận hợp, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ghi nhận nội dung thay đổi theo yêu cầu của doanh nghiệp trên giấy phép kinh doanh mới.

Trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ; Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản lý do từ chối để doanh nghiệp sửa đổi; bổ sung.

Bước 4: Thông báo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia

Sau khi hoàn thành việc thay đổi đăng ký kinh doanh; doanh nghiệp cần công bố nội dung thay đổi trên công thông tin quốc gia theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

Bước 5: Thực hiện các công việc khác sau khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Phụ thuộc vào từng nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các công việc sau khi thay đổi như đổi tên công ty sẽ liên quan đến đổi dấu công ty.

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí thay đổi, cấp lại đăng ký doanh nghiệp tại Hưng Yên hiện nay đang được miễn phí. Theo đó, Doanh nghiệp sẽ chỉ phải nộp:

– Phí công bố thông tin thay đổi là 100.000 đồng

– Phí thay đổi con dấu công ty mới là 200.000 đồng- 400.000 đồng

Lưu ý: Phí trên chỉ bao gồm phí nhà nước, chưa bao gồm phí dịch vụ, trường hợp Khách hàng thực hiện dịch vụ sẽ phải thanh toán thêm chi phí dịch vụ, thông thường phí dịch vụ cho dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh với một thay đổi dao động từ 1.200.000 VNĐ- 5.000.000 VNĐ.

Dịch vụ đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh của Công ty Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi tự tin với những luật sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm sẽ đáp ứng được những yêu cầu từ mọi đối tượng khách hàng một cách chuyên nghiệp và hài lòng nhất về thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên cũng như tại tất cả tỉnh thành trên Toàn quốc. Theo đó, khi được Khách hàng tin tưởng, sử dụng dịch vụ, công ty chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

– Soạn thảo hồ sơ Đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử;

– Theo dõi, sửa đổi, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền;

– Tiếp nhận kết quả đăng ký thay đổi tại Phòng đăng ký kinh doanh;

– Làm thủ tục khắc lại con dấu (nếu có);

– Thông báo, nhận kết quả Thông báo thay đổi và gửi đến Khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi