Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online như thế nào?

Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online như thế nào?

Hiện nay việc thực hiện thay đổi đăng ký doanh nghiệp diễn ra khá phổ biến. Chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online để khách hàng tham khảo.

Hiện nay trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp không thể tránh khỏi những thay đổi dẫn đến việc phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục này thì đã có quy định cho phép nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online. Vậy cách nộp hồ sơ trong trường hợp này như thế nào?

Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể vấn đề này để giúp quý khách hàng dễ dàng thực hiện thủ tục này thông qua bài viết Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online như thế nào?

Các loại hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Hiện nay việc thực hiện thay đổi đăng ký doanh nghiệp diễn ra khá phổ biến. Nhìn chung có những loại thay đổi đăng ký doanh nghiệp như sau:

+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

+ Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

+ Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân;

+ Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên;

+ Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp;

+ Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên khi thay đổi vốn của thành viên trong công ty TNHH hai thành viên trở lên;

+ Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với thay đổi cổ đông/ thành viên là tổ chức vốn đầu tư nước ngoài;

+ Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên;

+ Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, chủ sở hữu đối với công ty một thành viên;

+ Điều lệ trong trường hợp thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên;

+ Giấy tờ chứng thực cá nhân công chứng đối với thành viên mới, cổ đông nước ngoài, thay đổi người đại diện theo pháp luật;

Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online như thế nào?

Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng các bước để nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online qua các bước như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bản giấy đầy đủ theo quy định. Sau đó scan toàn bộ hồ sơ định dạng DPF.

+ Bước 2: Sử dụng chữ ký số hoặc sử dụng Tài khoản đăng kinh doanh đã được cấp đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

+ Bước 3: Điền thông tin vai trò người nộp hồ sơ

+ Bước 4: Chọn loại đăng ký.

Lưu ý khi tích chọn loại đăng ký

Các trường hợp tích chọn thông báo thay đổi: Khi thay đổi các nội dung nhưng không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

(i) Thay đổi ngành nghề kinh doanh;

(ii) Thay đổi thông tin đăng ký thuế;

(iii) Trường hợp tích chọn sai trường thông tin thì sẽ phải hủy hồ sơ để thực hiện nộp hồ sơ lại từ đầu.

+ Bước 5: Đính kèm văn bản

+ Bước 6: chọn file đính kèm

+ Bước 7: Thanh toán

+ Bước 8: Sau khi thanh toán, hồ sơ được gửi tới phòng Đăng ký kinh doanh và xem xét trong 3 ngày làm việc

Phòng Đăng ký kinh doanh đối chiếu đầu mục hồ sơ với đầu mục hồ sơ doanh nghiệp đã gửi qua mạng điện tử và trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu nội dung đối chiếu thống nhất. Nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ gửi bổ sung lại hồ sơ và sau 60 ngày sẽ hủy hồ sơ nếu doanh nghiệp không gửi bổ sung theo yêu cầu.

Những thuận lợi khi nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online

Như đã đề cập ở phần trên thì hình thức nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh online đang trở nên vô cùng thuận lợi và mang đến hiệu quả cho cả doanh nghiệp và cơ quan đăng ký kinh doanh, chúng tôi sẽ trình bày rõ những thuận lợi này như sau:

+ Doanh nghiệp có thể chủ động sắp xếp thời gian nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký kinh doanh mà không phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính; tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của doanh nghiệp khi cần thực hiện thủ tục hành chính. Đặc biệt đối với những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh số lượng doanh nghiệp rất nhiều nên việc xếp hàng, chờ đợi để nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh tốn nhiều thời gian, công sức của doanh nghiệp.

+ Trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trên địa bàn khác tỉnh/thành phố thì việc nộp hồ sơ online này vô cùng hiệu quả và thuận lợi cho doanh nghiệp, hạn chế rất nhiều chi phí di chuyển và công sức so với hình thức nộp truyền thống.

+ Trạng thái hồ sơ xử lý được cập nhật trực tuyến giúp doanh nghiệp theo dõi được thuận tiện, nhanh chóng. Còn phía cơ quan ĐKKD thì không phải nhập dữ liệu hồ sơ, giảm áp lực hành chính về giấy tờ. Đặc biệt, tránh được tình trạng quá tải khi xếp hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa.

Những trường hợp doanh nghiệp không được thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp không được thay đổi đăng ký kinh doanh trong các trường hợp sau:

+ Đã bị Phòng Đăng ký kinh doanh ra Thông báo về việc vi phạm của doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đã bị ra Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

+ Đang trong quá trình giải thể theo quyết định giải thể của doanh nghiệp;

+ Theo yêu cầu của Tòa án hoặc Cơ quan thi hành án hoặc Cơ quan điều tra, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra, Điều tra viên quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự;

+ Doanh nghiệp đang trong tình trạng pháp lý “Không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký”.

Trên đây là những những tư vấn của chúng tôi về vấn đề Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh online như thế nào? Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ