Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc nhưng nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông.

Thay đổi đăng ký kinh doanh là một yêu cầu tất yếu và xảy ra nhiều trong thực tế hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp lại khá lúng túng trong việc thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc nhưng nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông.

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông

Với diễn biến phức tạp và hết sức nguy hiểm của dịch bệnh covid-19 thì việc thực hiện các thủ tục qua mạng đang là biện pháp được khuyến khích áp dụng triệt để hiện nay. Chính vì thế, để Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông quý bạn đọc cũng nên sử dụng đăng ký trực tuyến, cụ thể:

– Đăng nhập tài khoản.

+ Sử dụng chữ ký số công cộng.

+ Sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.

– Chọn hình thức đăng ký:

Quý bạn đọc chọn hình thức đăng ký “Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp”

– Chọn doanh nghiệp để đăng ký thay đổi.

Tiến hành nhập mã số nội bộ hoặc mã số doanh nghiệp tìm doanh nghiệp để hiển thị thông tin về doanh nghiệp.

– Lựa chọn đăng ký thay đổi:

Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– Chọn tài liệu đính kèm.

+ Trong phần này quý bạn đọc cần chuẩn bị sẵn các file tài liệu được scan, có đầy đủ chữ ký theo yêu cầu, có đầy đủ chữ ký số theo quy định của văn bản điện tử.

+ Chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết theo quy định của từng loại thay đổi sau đó chuyển qua bước tiếp theo.

– Thực hiện thanh toán.

+ Trường hợp đã có tài khoản thanh toán trực tuyến thì tiến hành thánh toán.

+ Trường hợp chưa có tài khoản thanh toán thì tạo theo hướng dẫn của trang web.

– Nộp hồ sơ:

+ Sau khi quý bạn đọc hoàn tất quá trình thanh toán, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chuyển sang trạng thái đang nộp và được tự động tiếp nhận trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và được chuyển về tài khoản Phòng đăng ký kinh doanh tương ứng để xử lý hồ sơ.

+ Hồ sơ được nộp thành công hệ thống sẽ hiển thị 02 bản in trên tài khoản của người thực hiện thao tác.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh và thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay của các tổ chức chuyên nghiệp:

Việc thực hiện theo ủy quyền các vấn đề liên quan đến Thủ tục doanh nghiệp được thực hiện phổ biến tại các tổ chức hành nghề Luật. Trong mỗi tổ chức khác nhau thì công việc thực hiện theo ủy quyền thực hiện cũng có sự khác nhau nhưng đa số ở tất cả các tổ chức tại Hà Nội sẽ thực hiện các công việc sau đây trong quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh, cụ thể:

– Tư vấn quy trình, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh xuyên suốt, từ khi bắt đầu đến lúc hoàn tất nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp mới.

– Tư vấn đề nội dung dự định thay đổi và đưa ra ý kiến chuyên môn để mang lại lợi ích, hạn chế rủi ri với nội dung khách hàng thay đổi.

– Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh và gửi cho người có yêu cầu tham khảo; hướng dẫn người yêu cầu ký và đóng dấu.

– Hướng dẫn người có yêu cầu chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho nội dung thay đổi.

– Trực tiếp nộp hồ sơ thay đổi tại Sở Kế hoạch và đầu tư.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh.

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi và chuyển cho người yêu cầu.

– Theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của nơi tiếp nhận hồ sơ.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp:

Có rất nhiều nội dung cụ thể về thay đổi đăng ký kinh doanh, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới thay đổi người đại diện theo pháp luật – một trường hợp phức tạp và diễn ra khác thường xuyên trên thực tế.

Căn cứ quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020, Công ty Cổ phần và Công ty Trách nhiệm hữu hạn có thể có một hoặc nhiều người đại diện. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, có thể vì những lý do chủ quan hoặc khách quan doanh nghiệp cần tiến hành thay đổi người đại diện theo pháp luật và cần hết sức lưu ý đối với một số nội dung sau:

– Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật cần lưu ý việc đăng ký thông tin chủ tài khoản ngân hàng, thông báo việc thay đổi cho khách hàng, đối tác và cơ quan bảo hiểm.

– Lưu ý kiểm tra các trường hợp không thay đổi được người đại diện:

+ Trường hợp người đại diện theo pháp luật cũ đang bị treo mã số thuế thì doanh nghiệp không được thay đổi người đại diện theo pháp luật.

+ Người đang quản lý doanh nghiệp hiện đang bị treo mã số thuế thì sẽ không thể đăng ký là người đại diện pháp luật mới của doanh nghiệp.

+ Trường hợp chuyển đổi doanh nghiệp không được thực hiện đồng thời thay đổi người đại diện theo pháp luật.

+ Cá nhân từng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị tuyển bố phá sản trong thời hạn từ 01 – 03 năm, kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản thì cũng không được làm người đại diện pháp luật mới cho công ty.

– Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật cần lưu ý việc đăng ký thông tin chủ tài khoản ngân hàng, thông báo việc thay đổi cho đối tác và cơ quan bảo hiểm.

– Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật có gắn liền với việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện mới cần lưu ý thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng.

– Đối với doanh nghiệp có giấy phép con liên quan đến thông tin người đại diện thì phải làm thủ tục thay đổi cho phù hợp với thông tin người đại diện mới.

Như vậy, Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông đã được chúng tôi trình bày chi tiết ngay mục đầu tiên của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra một số lưu ý cụ thể đối với một nội dung thay đổi cụ thể. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ