Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Thủ tục thay đổi chứng minh thư trên đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi chứng minh thư trên đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi chứng minh thư, căn cước công dân trên đăng ký kinh doanh là một thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ được cấp bản vàng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm các nội dung cơ bản như Tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, Số điện thoại, email, website, Vốn điều lệ, Thông tin người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu, thông tin các thành viên góp vốn.

Trong đó thông tin cá nhân người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu, thông tin các thành viên góp vốn có liên quan đến thông tin số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước. Các giấy tờ này có thời hạn nhất định cho nên khi làm lại chứng minh thư hoặc chuyển đổi từ chứng minh thư nhân dân sang căn cước công dân, doanh nghiệp cần cập nhật các thông tin đó trên đăng ký kinh doanh để thống nhất thông tin giấy tờ.

Vậy thủ tục thay đổi chứng minh thư, căn cước công dân trên đăng ký kinh doanh như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Thủ tục thay đổi chứng minh thư, căn cước công dân trên đăng ký kinh doanh là một thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh và doanh nghiệp sẽ được cấp bản vàng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi nhận lần thay đổi thứ….

Quy trình thực hiện thủ tục thay đổi chứng minh thư, căn cước công dân trên đăng ký kinh doanh:

Quy trình thay đổi chứng minh thư trên đăng ký kinh doanh được thực hiện như sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ –CP và  Biểu mẫu hồ sơ được ban hành theo thông tư 01/2021/TT-BKHĐT. Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Thông báo bổ sung, cập nhật thông tin;

– Bản sao chứng thực cá nhân chứng minh nhân dân, Căn cước công dân của người cần thay đổi;

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục;

– Bản sao chứng thực cá nhân của người được ủy quyền;

Bước 2: Nộp hồ sơ qua mạng trên trang cổng thông tin quốc gia gửi đến sở kế hoạch đầu tư

Để nộp hồ sơ qua mạng cần có tài khoản đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp nhập thông tin và scan hồ sơ file pdf để gắn lên hồ sơ.

Sau khi nộp, Doanh nghiệp nhận lại được giấy biên nhận nộp hồ sơ qua mạng được gửi về email đăng ký khi nộp hồ sơ. Trên giấy biên nhận thể hiện lịch hẹn trả kết quả, doanh nghiệp căn cứ vào đây để lấy kết quả.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp theo đúng lịch hẹn trên giấy biên nhận nộp hồ sơ qua mạng

Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản đã được số hóa trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cập nhật thông tin thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Phòng Đăng ký kinh doanh ghi toàn bộ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với mỗi một bộ hồ sơ do doanh nghiệp nộp trong một Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

 Bước 4: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo lịch hẹn trên Giấy biên nhân, doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả

Lưu ý: Hiện nay theo quy định mới, doanh nghiệp không cần nộp hồ sơ bản giấy để đối chiếu với hồ sơ đã nộp qua mạng khi nhận kết quả. Đây là một quy định mở và rút gọn thủ tục hành chính

Trên đây là quy trình thực hiện thủ tục thay đổi chứng minh thư trên đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp có thể tự làm hoặc để tiết kiệm thời gian doanh nghiệp có thể thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện dịch vụ.

Thông tin yêu cầu thủ tục thay đổi chứng minh thư trên đăng ký kinh doanh

– Yêu cầu dịch vụ trong giờ hành chính: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thay đổi ngành nghề kinh doanh

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT