Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa.

Trong quá trình kinh doanh việc một doanh nghiệp có sự thay đổi về địa chỉ, về tên, về cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp là một chuyện hết sức bình thường trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, không có nhiều người nắm được việc thay đổi đó được thực hiện như thế nào?

Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa.

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa nói riêng và các quận/huyện khác của Hà Nội nói chung và thay đổi về nội dung gì cũng sẽ được thực hiện theo các thủ tục cụ thể sau:

– Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật:

Các doanh nghiệp sẽ soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh. Đối với từng nội dung thay đổi đăng ký khác nhau hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có sự khác nhau. Quý bạn đọc cần lưu ý chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ tránh trường hợp thiếu hay hồ sơ không phù hợp sẽ kéo dài thời gian thực hiện thủ tục.

– Nộp hồ sơ:

+ Nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

+ Nộp hồ sơ trực tiếp:

Tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh rồi đến tại:

Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công (Số 258 Đường Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội).

Lên Tầng 06 Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc Tầng 1, 2 – Tòa nhà Tầng 7 gặp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Nếu có vấn đề cần thắc mắc liên hệ số: (024) 3825 6637.

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi từ Cơ quan có thẩm quyền:

+ Cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm tra hồ sơ, trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản lý do từ chối để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

+ Trường hợp hồ sơ được chấp nhận hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ghi nhận nội dung thay đổi theo yêu cầu của doanh nghiệp trên Giấy phép kinh doanh mới.

– Thông báo thông tin thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia:

Doanh nghiệp sau khi đã hoàn tất thay đổi đăng ký kinh doanh cần công bố nội dung thay đổi trên cổng thông tin quốc gia theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2019.

– Hoàn thành các công việc khác sau khi thay đổi thành công:

Tùy theo nội dung mà doanh nghiệp thay đổi mà doanh nghiệp sẽ phải thực hiện một số công việc khác nhau sau khi thay đổi (ví dụ như: Thay đổi tên công ty sẽ phải thay đổi dấu công ty).

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa

Như chúng tôi đã trình bày ở phía trên, đối với từng nội dung thay đối khác nhau, thành phần hồ sơ cũng sẽ có sự thay đổi. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn thành phần của một số hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh với những nội dung thường gặp, cụ thể:

Thứ nhất: Thay đổi ngành nghề kinh doanh

– Thông báo thay đổi theo mẫu quy định của pháp luật.

– Quyết định về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên), của các thành viên Hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng Cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Bản sao biên bản cuộc họp có đề cập đến nội dung thay đổi ngành nghề kinh doanh của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên), của các thành viên Hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng Cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

Giấy Ủy quyền (Nếu không trực tiếp thực hiện đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh).

Thứ hai: Thay đổi tên Công ty

– Thông báo thay đổi theo mẫu quy định của pháp luật.

– Quyết định về việc thay đổi tên doanh nghiệp của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên), của các thành viên Hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng Cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Bản sao biên bản cuộc họp đề cập đến nội dung thay đổi tên Công ty của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên), của các thành viên Hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng Cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Giấy Ủy quyền (nếu không trực tiếp thực hiện đăng ký thay đổi kinh doanh tên doanh nghiệp).

Thứ ba: Thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp

– Thông báo thay đổi theo mẫu quy định của pháp luật.

– Quyết định về việc tăng giảm vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên), của các thành viên Hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng Cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Bản sao biên bản cuộc họp đề cập đến việc tăng giảm vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên), của các thành viên Hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng Cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Giấy Ủy quyền (nếu không trực tiếp thực hiện thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp.

Như vậy, Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay mục đầu tiên của bài viết. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ có ích đối với quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT