Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1145 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi

Trước khi Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi các chủ đầu tư cần xem xét các điều kiện mà pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh vận tải taxi.

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi được thành lập bởi các chủ thể có chuyên môn sẽ hạn chế tốt nhất những rủi ro có thể gặp phải.

Ngày nay, nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng cao. Các chủ đầu tư muốn khai thác và kinh doanh dịch vụ cần thực hiện thành lập công ty theo quy định pháp luật. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ một số nội dung liên quan tới thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi tới Quý vị.

Điều kiện công ty kinh doanh dịch vụ taxi

Trước khi Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi các chủ đầu tư cần xem xét các điều kiện mà pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh vận tải taxi. Các chủ thể tham gia ngành nghề này cần hai điều kiện:

– Điều kiện chung khi kinh doanh vận tải bằng ô tô;

– Điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi.

Điều kiện chung khi kinh doanh vận tải bằng ô tô các chủ thể tham gia cần có đăng ký hợp pháp với cơ quan chức năng theo quy định. Các phương tiện vận tải đăng ký cần đảm bảo về số lượng và chất lượng phù hợp với từng hình thức kinh doanh.

Ngoài ra cũng sẽ có các quy định về người lái xe, nhân viên phục vụ, người điều hành, cơ cấu tổ chức quản lý,… của đơn vị đăng ký kinh doanh. Các công ty phải đáp ứng các điều kiện chung về kinh doanh vận tải bằng ô tô trước tiên sau đó mới xem xét đến các điều kiện về kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi.

Đối với điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, pháp luật quy định riêng, cụ thể các công ty kinh doanh vận tải taxi cần:

– Xe taxi có sức chứa từ 09 người trở xuống;

– Xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 08 năm tại các đô thị loại đặc biệt; không quá 12 năm đối với các địa phương khác;

– Có gắn đồng hồ tính tiền đã được cơ quan nhà nước kiểm định chất lượng và kẹp chì;

– Các công ty cần đăng ký và thực hiện sơn biểu trưng và không được trùng với các đơn vị khác đã đăng ký trước đó. Đồng thời sơn số điện thoại liên hệ giao dịch của mình;

– Có trung tâm điều hành, duy trì hoạt động của trung tâm điều hành với lái xe, đăng ký tần số liên lạc và có thiết bị liên lạc giữa trung tâm điều hành với các lái xe;

– Công ty cần có tối thiểu là 50 xe đối với loại đô thị đặc biệt và tối thiểu 10 xe đối với các địa phương khác.

Thông thường Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể hơn về các giấy tờ chứng nhận đảm bảo đủ các điều kiện cho chủ thể có nhu cầu. Sau đó sẽ tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi và công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia và thực hiện các thủ tục xin cấp phép.

Thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi

Thủ tục đăng ký thành lập công ty sẽ được thực hiện theo 3 bước chính: Chuẩn bị và nộp hồ sơ; nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và công bố thông tin; thực hiện các thủ tục sau khi thành lập công ty.

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh của công ty;

– Dự ước điều lệ của công ty;

– Bản sao chứng minh thư nhân dân, chứng thực cá nhân hoặc các giấy tờ xác minh doanh nghiệp nếu là tổ chức;

– Danh sách cổ đông hoặc các thành viên góp vốn;

– Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục.

Sau khi nộp hồ sơ tới Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư đợi tiếp nhận và xử lý hồ sơ trong vòng 3-5 ngày sẽ có kết quả thành công.

Bước tiếp theo, sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Luật Hoàng Phi sẽ đăng thông tin công ty lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cuối cùng, thực hiện các thủ tục sau thành lập công ty để có thể chuẩn bị đi vào hoạt động như: mở tài khoản ngân hàng; đăng ký chữ ký điện tử; mua chữ ký số; khắc dấu tròn và công báo mẫu dấu công ty,…

Hồ sơ xin cấp phép hoạt động kinh doanh dịch vụ taxi

Vì hoạt động kinh doanh vận tải taxi là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nên sau khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi cần xin cấp phép của Sở Giao thông vận tải, hồ sơ này bao gồm:

– Mẫu đơn đề nghị cấp phép theo quy định;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản gốc để đối chiếu;

– Chứng chỉ, văn bằng của người điều hành trực tiếp kinh doanh vận tải;

– Phương án kinh doanh vận tải theo quy định;

– Bản đăng ký về chất lượng của dịch vụ vận tải bằng taxi;

– Một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ tư vấn và đăng ký thành lập công ty hoạt động kinh doanh dịch vụ taxi Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp, chính vì thế chúng tôi mang trong mình chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm.

Công Ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn và đăng ký thành lập công ty hoạt động kinh doanh dịch vụ taxi trọn gói nhằm mang lại kết quả thành công nhanh nhất, tiết kiệm các chi phí, công sức và tránh rủi ro không đáng có.

Để thực hiện thủ tục hỗ trợ doanh nghiệp nói chung và thủ tục thành lập công ty nói riêng của chúng tôi rất nhanh chóng xuất phát từ rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

– Tiếp nhận ngay từ đầu yêu cầu và chuyển tiếp tới phòng chuyên môn tư vấn cụ thể tới khách hàng các kiến thức cơ bản;

– Các thông tin khách hàng cần chuẩn bị đơn giản, mọi giấy tờ liên quan được đội ngũ chuyen viên nhiệt tình thực hiện;

– Các vấn đề về thiết kế và đăng ký logo công ty, thiết kế con dấu cũng được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ đăng ký bởi phòng sở hữu trí tuệ và phòng thiết kế của Luật Hoàng Phi thực hiện;

– Quá trình xử lý vấn đề phát sinh chuyên nghiệp. Quá trình thực hiện có vấn đề phát sinh sẽ được chúng tôi kịp thời xử lý nhằm tránh rủi ro và không ảnh hưởng tới thời gian nhận được kết quả thành công.

Hi vọng với những chia sẻ trên, Quý vị phần nào hiểu được thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi, chúng tôi xin tiếp nhận yêu cầu dịch vụ qua địa chỉ sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999;

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền. Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm...

Quy trình thành lập công ty du lịch quốc tế

Để thành lập công ty du lịch quốc tế công ty ngoài việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh du lịch còn phải xin thêm giấy phép lữ hành nội địa hoặc lữ hành quốc...

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Hợp Danh Mới Nhất

Thủ tục thành lập công ty hợp danh tại Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này sẽ giúp cho khách hàng thành lập công ty hợp danh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí và thời...

Dịch vụ thành lập công ty tại Vũng Tàu

Dịch vụ thành lập công ty tại Vũng Tàu được Luật Hoàng Phi cung cấp trong nhiều năm qua và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Vũng...

Thành lập công ty tại huyện Kim Thành

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi