Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa

Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa

Thành lập doanh nghiệp được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khách hàng đang có nhu cầu Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến thủ tục mở công ty theo đúng quy định pháp lý hiện hành.

Thành lập doanh nghiệp là gì?

– Dưới góc độ kinh tế Thành lập doanh nghiệp là quá trình chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để thành lập tổ chức kinh tế. Chủ thể kinh doanh cần chuẩn bị những điều kiện liên quan như tên, địa chỉ trụ sở, máy móc, thiết bị, nhận sự, vốn…

– Dưới góc độ pháp lý Thành lập doanh nghiệp được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào loại hình công ty mà Luật Doanh nghiệp cũng như các văn bản hướng dẫn liên quan có quy định cụ thể.

Nên thành lập loại hình doanh nghiệp nào?

Hiện nay ở Việt Nam, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty có thể lựa chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp sau:

– Công ty TNHH một thành viên: Do 01 cá nhân hoặc 01 tổ chức làm chủ. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

– Công ty cổ phần: Là loại hình có tối thiểu từ 3 cổ đông trở lên. Không giới hạn tối đa số lượng cổ đông. Chịu trách nhiệm hữu hanh trong phạm vi cổ phần sở hữu.

– Doanh nghiệp tư nhân: Do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình đối với nghĩa vụ của doanh nghiệp.

– Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

Do vậy tùy vào số lượng thành viên tham gia góp vốn thành lập công ty và tùy vào nhu cầu cụ thể của chủ doanh nghiệp mà cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp để có cơ cấu quản lý doanh nghiệp hợp lý.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa

Mỗi một loại hình công ty có những hồ sơ khác nhau. Trong bài viết về Thành lập doanh nghiệp Khánh Hòa chúng tôi hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị hồ sơ cho loại hình công ty cổ phẩn.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm :

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký

– Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập (hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức) và người đại diện theo pháp luật ký từng trang

– Danh sách cổ đông sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông và đại diện pháp luật

– Giấy tờ chứng thực của cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật:

+ Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực

+ Nếu thành viên góp vốn là tổ chức

Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy tờ tương đương khác; bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác (mỗi loại 1 bản);

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực theo quy định nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng (mỗi loại 1bản);

– Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu;

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các thông tin liên quan đến thành lập doanh nghiệp.

–  Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp.

– Chuẩn bị bản sao CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu của những thành viên (cổ đông).

Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND/CCCD chưa quá 6 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

– Lựa chọn đặt tên công ty, nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

– Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc cảu doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

– Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty.

–  Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định tại Luật doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện pháp luật của công ty phải đi nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thành lập doanh nghiệp Khánh Hòa. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng liên hệ qua hotline: 0981.378.999 để được tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập công ty tại Sơn La

Hồ sơ thành lập công ty tại Sơn La sẽ có sự khác nhau tùy vào loại hình doanh nghiệp. Thành lập công ty tại Sơn La ở...

Thành lập công ty tại Cao Bằng

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều sẽ có những đặc điểm riêng. Thủ tục thành lập công ty tại Cao Bằng như thế...

Thành lập công ty tại Bắc Kạn

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu...

Thành lập công ty tại Hà Giang

Theo quy định tại Điều 17 Luật Danh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường...

Thành lập công ty tại Điện Biên

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào từng loại hình công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi