Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa
  • Thứ hai, 16/10/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 252 Lượt xem

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa

Thành lập doanh nghiệp được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khách hàng đang có nhu cầu Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến thủ tục mở công ty theo đúng quy định pháp lý hiện hành.

Giới thiệu về tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, giáp với tỉnh Phú Yên về hướng Bắc, tỉnh Đắk Lắk về hướng Tây Bắc, tỉnh Lâm Đồng về hướng Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về hướng Nam và Biển Đông về hướng Đông; có mũi Hòn Ðôi trên bán đảo Hòn Gốm huyện Vạn Ninh, là điểm cực Ðông trên đất liền của nước ta.

Tỉnh Khánh Hòa nằm ở vị trí thuận tiện về giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Việc giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Khánh Hòa và các tỉnh thuận lợi nhờ đường sắt và Quốc lộ 1A xuyên suốt chiều dài của tỉnh.

Khánh Hòa có bờ biển dài và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh… với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình 26⁰C, có hơn 300 ngày nắng trong năm và nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú, đặc biệt tài nguyên biển có nhiều loại hải sản quý hiếm có thể khai thác, nuôi trồng, chế biến xuất khẩu với khối lượng lớn, có yến sào, là nguồn nguyên liệu đặc biệt để xuất khẩu và bào chế các sản phẩm bổ dưỡng quý hiếm cho con người. 

Ðiều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, lịch sử văn hóa đã đem đến cho tỉnh Khánh Hòa một tiềm năng lớn để phát triển du lịch, dịch vụ. Nha Trang – Khánh Hòa hiện được xác định là một trong 10 trung tâm du lịch – dịch vụ lớn của cả nước. Tháng 5-2003, vịnh Nha Trang được công nhận là thành viên chính thức của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới.

Thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa là gì?

Dưới góc độ kinh tế, thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa là quá trình chuẩn bị đầy đủ những vấn đề, điều kiện kinh doanh để làm hình thành một tổ chức kinh tế chuyên nghiệp – doanh nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa. Quý vị cần chuẩn bị những điều kiện liên quan như tên, địa chỉ trụ sở, máy móc, thiết bị, nhận sự, vốn…

Dưới góc độ pháp lý, thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa là thủ tục pháp lý được cá nhân, tổ chức thực hiện nhằm được cấp giây chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp tại Khánh Hòa, từ đó, doanh nghiệp có các quyền, nghĩa vụ theo quy định pháp luật.

Các loại hình doanh nghiệp tại Khánh Hòa

Hiện nay ở Việt Nam, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty có thể lựa chọn 1 trong 5 loại hình doanh nghiệp sau:

– Công ty TNHH một thành viên: Do 01 cá nhân hoặc 01 tổ chức làm chủ. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

– Công ty cổ phần: Là loại hình có tối thiểu từ 3 cổ đông trở lên. Không giới hạn tối đa số lượng cổ đông. Chịu trách nhiệm hữu hanh trong phạm vi cổ phần sở hữu.

– Doanh nghiệp tư nhân: Do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình đối với nghĩa vụ của doanh nghiệp.

– Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

Do vậy tùy vào số lượng thành viên tham gia góp vốn thành lập công ty và tùy vào nhu cầu cụ thể của chủ doanh nghiệp mà cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp phù hợp để có cơ cấu quản lý doanh nghiệp hợp lý.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa

Mỗi một loại hình công ty có những hồ sơ khác nhau. Trong bài viết về Thành lập doanh nghiệp Khánh Hòa chúng tôi hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị hồ sơ cho loại hình công ty cổ phẩn.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm :

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký

– Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập (hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức) và người đại diện theo pháp luật ký từng trang

– Danh sách cổ đông sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông và đại diện pháp luật

– Giấy tờ chứng thực của cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật:

+ Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực

+ Nếu thành viên góp vốn là tổ chức

Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy tờ tương đương khác; bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác (mỗi loại 1 bản);

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực theo quy định nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng (mỗi loại 1bản);

– Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu;

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Khánh Hòa

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin liên quan đến thành lập doanh nghiệp

–  Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp.

– Chuẩn bị bản sao CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu của những thành viên (cổ đông).

Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND/CCCD chưa quá 6 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.

– Lựa chọn đặt tên công ty, nên đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

– Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc cảu doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

– Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty.

–  Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định tại Luật doanh nghiệp

Theo hướng dẫn trên đây của chúng tôi, Quý vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Bước 3: Nộp hồ sơ

Quý vị nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa để được tiếp nhận, giải quyết.

Người đại diện pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Nếu trường hợp ủy quyền thì cần có thêm những giấy tờ, tài liệu theo quy định pháp luật. Trong 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của hợp lệ, Quý vị sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Hoàn thiện các thủ tục có liên quan

– Tiến hành đăng bố cáo thông tin công ty lên cổng thông tin quốc gia

Tiến hành đăng bố cáo thông tin công ty lên cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Tiến hành thủ tục khắc dấu

Công ty được quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của công ty.

Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của công ty có dấu ban hành. Công ty sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

– Thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Thực hiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng của công ty và Thông báo số tài khoản ngân hàng của công ty với cơ quan đăng ký kinh doanh để cập nhật thông tin tài khoản cho cơ quan thuế.

– Thực hiện thủ tục khai thuế ban đầu

Thực hiện thủ tục khai thuế ban đầu và đăng ký phương pháp tính thuế tại cơ quan thuế quản lý. Nộp hồ sơ đề nghị sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng và nộp thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng.

– Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế quản lý để nộp tờ khai và thuế điện tử

– Thực hiện đóng thuế môn bài qua mạng.

Thành lập doanh nghiệp từ A-Z – bạn đã biết chưa?

Luật Hoàng Phi là địa chỉ uy tín được cá nhân, tổ chức tin tưởng lựa chọn để thực hiện thủ tục thành lập công ty. So với các đơn vị trên thị trường, chúng tôi có nhiều ưu điểm về tư cách pháp lý, kinh nghiệm, đội ngũ chuyên môn. Đặc biệt, chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ thành lập công ty từ A-Z để hỗ trợ cho Khách hàng những công việc như:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng từ A-Z

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

– Khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

– Trực tiếp tư vấn và bàn giao kết quả cho khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu

– Khách hàng không phải đi lại dù chỉ 1 lần trong quá trình thành lập doanh nghiệp;

– Khách hàng được sử dụng miễn phí 1 số dịch vụ sau khi thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thành lập doanh nghiệp Khánh Hòa. Quý độc giả theo dõi bài viết, còn những thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ qua hotline: 0981.378.999 để được tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi