Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Quy trình Thành Lập Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 2591 Lượt xem

Quy trình Thành Lập Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam

Thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là quá trình sơ khai để cá nhân, tổ chức tiến hành các hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật. Để thực hiện thủ tục này không hề đơn giản bởi pháp luật hiện hành có những yêu cầu nhất định.

Việt Nam hiện là một trong những thị trường thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, điển hình như Hàn Quốc. Trong những năm gần đây, tính đến tháng 2/2020 Hàn Quốc có tổng vốn đăng ký 63,7 tỷ USD, chiếm 18,4% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam như: LG, Samsung, Lotte… Vậy, thủ tục Quy trình thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam được thực hiện như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng tìm hiểu mọi vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh tại Việt Nam

Để được thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cá nhân/tổ chức kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Lĩnh vực mà doanh nghiệp Hàn Quốc dự định đầu tư không bị cấm;

– Việc thành lập doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và đầu tư;

– Đáp ứng đủ các điều kiện của từng lĩnh vực mà mình lựa chọn đầu tư, kinh doanh;

– Và một số điều kiện khác theo quy định của pháp luật như: vốn, trụ sở kinh doanh…

Thành lập Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam bằng cách nào?

Để thành lập Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 03 hình thức dưới đây để thành lập:

– Cách 01: Mở công ty ở Viêt Nam có 100% vốn Hàn Quốc: Hiện nay, pháp luật Việt Nam đã cho phép doanh nhân Hàn Quốc nói riêng và doanh nhân nước ngoài nói chung được phép tiến hành đầu tư 100% vốn vào các dự án được thực hiện ở Việt Nam. Chỉ trừ một số ngành nghề đặc thù và ngành nghề không cho phép chủ đầu tư đến từ ngoài nước sở hữu 100% cổ phần.

Vì vậy nếu ngành nghề mà chủ đầu tư của Hàn Quốc đầu tư không thuộc ngành nghề chưa cho phép đầu tư hoàn toàn 100% vốn thì doanh nghiệp có thể thành lập một công ty theo phương thức này.

– Cách 02: Mở công ty có tỉ lệ đầu tư vốn từ 1% – 99%: Chủ đầu tư của Hàn Quốc nếu không muốn, chưa có điều kiện hoặc không thể thành lập công ty có 100% vốn Hàn Quốc thì có thể đầu tư vào công ty Việt Nam theo cách thức này. 

– Cách 3: Tiến hành mua cổ phần, phần vốn góp từ công ty Việt Nam:  Chủ cung cấp vốn đầu tư của Hàn Quốc thực hiện việc liên doanh với doanh nghiệp Việt có giấy phép đăng ký kinh doanh. Bằng hình thức tiến hành mua cổ phần từ cổ đông công ty, mua phần vốn góp từ thành viên doanh nghiệp, rồi thực hiện việc chuyển nhượng cổ phần, phần góp vốn theo đúng quy định.

thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc

Hồ sơ cần có để mở công ty có vốn Hàn Quốc?

Tùy theo cách thức doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh tại Việt Nam mà hồ sơ yêu cầu sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung Để thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam thì các doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy phép sau:

– Giấy phép đầu tư. Hồ sơ để xin Sở KH&ĐT cấp giây phép đầu tư bao gồm: Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư; Đề xuất dự án đầu tư; Bản sao báo cáo tài chính trong 2 năm gần đây; Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; Đối với nhà đầu tư là cá nhân thì cần chuẩn bị thêm bản sao có công chứng chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; Đối với nhà đầu tư là tổ chức/ doanh nghiệp: bản sao giấy chứng nhận thành lập hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh; Với những dự án có sử dụng công nghệ thuộc danh mục hạn chế chuyển giao thì bắt buộc phải nộp giải trình về sử dụng công nghệ.

– Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ cụ thể bao gồm: Đơn đăng ký được cấp giấy phép thành lập công ty; Bản thông tin điều lệ công ty; Danh sách thành viên, cổ đông; Giấy tờ xác nhận tư cách cá nhân, pháp nhân của cá nhân, tổ chức; Giấy phép đầu tư; Các loại giấy tờ cần thiết khác theo ngành nghề lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh.

– Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh: Nếu trường hợp công ty có vốn Hàn Quốc ở Việt Nam tiến hành kinh doanh lĩnh vực đòi hỏi điều kiện, đòi hỏi chứng nhận đủ điều kiện, đảm bảo khả năng hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp khi muốn thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ phải tiến hành xin loại giấy phép này.

Doanh nghiệp lưu ý Hồ sơ xin giấy phép đầu tư và giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì nộp tại Sở Kế hoạch và đầu tư. Còn hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thì nộp tại cơ quan quản lý có thẩm quyền thuộc ngành nghề mà doanh nghiệp dự định kinh doanh.

Quy trình thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam được thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Cá nhân/ tổ chức cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như hướng dẫn ở trên. Toàn bộ giấy tờ, hồ sơ này, nhà đầu tư nộp tại sở Kế hoạch và Đầu tư nơi dự kiến đặt trụ sở chính. Sau khoảng 15 ngày kể từ ngày hồ sơ được xác nhận hợp lệ, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ thông báo bằng văn bản có nêu rõ lý do.

Bước 2: Tiến hành thủ tục Thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Bước 3: Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tất cả thông tin được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần phải được thông báo trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Thực hiện các thủ tục sau khi thành lập

– Mua phần mềm thuế và kê khai thuế;

– Khắc dấu và công bố mẫu dấu doanh nghiệp

Đơn vị nào thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam trọn gói?

Theo quy định của pháp luật hiện hành trước khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam phải xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nhiều khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam trọn gói nhưng chưa biết lựa chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín, có thể tham khảo các gói dịch vụ pháp lý khi thành lập doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi gồm:

– Tư vấn toàn bộ thủ tục xin giấy phép đầu tư và đăng ký thành lập doanh nghiệp cho khách hàng;

– Giúp khách hàng soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đầu tư;

– Nộp hồ sơ cho khách hàng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Cấp giấy đăng ký đầu tư. Bước sang quy trình thành lập doanh nghiệp cho khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc;

– Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đến Sở Kế hoạch & Đầu tư;

– Nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp;

– Hỗ trợ, liên hệ với các đơn vị khắc mẫu dấu uy tín để khắc mẫu dấu doanh nghiệp cho khách hàng;

– Hỗ trợ phần mềm kê khai thuế khi khách hàng yêu cầu;

– Hỗ trợ làm biển hiệu quảng cáo khi khách hàng yêu cầu;

Mọi thắc mắc về thủ tục quy trình thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam khách hàng có thể gửi thông tin yêu cầu đến địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi đến hotline Luật Hoàng Phi 0981.393.686 – 0981.393.868 để được tư vấn và giải đáp chi tiết, cụ thể nhất.

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ nổi bật của Luật Hoàng Phi như:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục Thành lập Công ty sản xuất điện, khí đốt, nước

Để được hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện, khí đốt, nước, các tổ chức, cá nhân cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp...

Điều kiện Thành Lập Công Ty Đấu Giá

Trước khi thành lập công ty đấu giá, rất nhiều người sẽ quan tâm đến Điều Kiện Thành Lập Công Ty Đấu Giá, tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời về điều kiện khi thành lập công ty đấu...

Thủ tục thành lập công ty Offshore như thế nào?

Công ty offshore là công ty được đăng ký ở những vùng lãnh thổ mà ở đó họ có được mức ưu đãi miễn thuế hoàn toàn nếu công ty hoạt động với những khoản lợi nhuận phát sinh ngoài lãnh thổ...

Thủ tục thành lập công ty quản lý quỹ

Thành lập công ty quản lý quỹ là những thủ tục pháp lí do pháp luật quy định để hình thành công ti quản lý quỹ. Theo quy định của pháp luật, tổ chức, cá nhân muốn thành lập công ty quản lí quỹ đầu tư chứng khoán phải được UBCKNN cấp giấy phép thành lập và hoạt động....

Thành lập công ty có vốn đầu tư Đài Loan tại Việt Nam

Trong 30 ngày tính từ khi nhận được chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần tiến hành nhanh chóng công bố nội dung của chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, tránh trường hợp bị xử phạt hình chính về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp không đúng thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi