Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty tại huyện Nam Sách
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 249 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại huyện Nam Sách

Khi thực hiện dịch vụ, các bên cung cấp sẽ yêu cầu thông tin khách hàng, cung cấp các văn bản mẫu cần thiết và soạn thảo hồ sơ thành lập công ty.

Quý vị đang có nhu cầu Thành lập công ty tại huyện Nam Sách mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy nhanh chóng liên hệ với bên cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín để nhận được sự hỗ trợ tối ưu nhất.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Hải Dương

Giới thiệu huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương

Nam Sách là một trong 12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh. Huyện có phía Bắc giáp TP Chí Linh, phía Đông giáp huyện Kinh môn và Kim Thành, phía Tây giáp huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh), phía Tây Nam giáp huyện Cẩm Giàng, phía Nam giáp thành phố Hải Dương. Huyện cách thủ đô Hà Nội hơn 60 km về phía Tây, cách thành phố Hải Phòng 40 km về phía Đông.

Nghề lao động chính của người dân Nam Sách là sản xuất nông nghiệp. Trước đây có nhiều nghề thủ công truyền thống khá nổi tiếng: nghề đan võng ở Quan Đình (xã Đồng Lạc); nghề dệt vải ở Đồn Bối (xã Nam Hồng); nghề làm nồi, ấm đất nung ở làng Lâm Xuyên (làng Quao, xã Phú Điền); nghề trồng cói, dệt chiếu (xã Thái Tân, Minh Tân)… Đặc biệt là nghề gốm sứ ở Chu Đậu (xã Thái Tân).

Những năm gần đây kinh tế của Nam Sách có tốc độ tăng trưởng khá, trinh bình đạt 9 -11%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Thu nhập bình quân/người/năm đạt hơn 45 triệu đồng.

Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá với nhiều vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn như vùng sản xuất cà rốt ở xã Thái Tân, trồng hành vụ đông ở xã Nam Trung, trồng bí xanh ở xã Hợp Tiến, trồng dưa hấu ở xã Nam Hưng, lúa chất lượng cao ở xã Quốc Tuấn, nuôi cá lồng ở xã Nam Tân,…

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển khá. Đến nay, trên địa bàn huyện có trên 480 doanh nghiệp, trong đó có 08 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Huyện có 08 làng được UBND tỉnh công nhận làng nghề gồm: làng nghề sấy nông sản thôn Mạn Đê, xã Nam Trung; 03 làng nghề làm hương thôn An Xá, Trực Trì, Đông Thôn, xã Quốc Tuấn; làng nghề gốm thôn Chu Đậu, xã Thái Tân; làng nghề mộc thôn Ngô Đồng, xã Nam Hưng; làng nghề làm hương thôn Tống Xá, xã Thanh Quang, làng nghề trồng hoa, cây ảnh thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong.

Ai có quyền thành lập công ty tại huyện Nam Sách?

Quyền Thành lập công ty tại huyện Nam Sách được quy định tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020. Cụ thể, là các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập công ty, trừ các đối tượng sau:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật Doanh nghiệp, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Các bước thành lập công ty tại huyện Nam Sách

Bước 1: Soạn hồ sơ thành lập công ty

Quý vị lưu ý chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu theo quy định từ Điều 19 đến 22 Luật Doanh nghiệp, gồm:

Điều 19. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Điều 20. Hồ sơ đăng ký công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Điều 21. Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Điều 22. Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Quý vị nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương khi thành lập công ty tại huyện Nam Sách. Quý vị có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc nộp hồ sơ bản giấy theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến cần đăng ký tài khoản hoặc có công cụ để thực hiện kê khai, ký xác thực khi nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Quý vị có thể nhận trực tiếp hoặc nhận qua dịch vụ bưu chính theo phương thức đăng ký.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có trách nhiệm công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp có thể làm gộp cùng hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi?

Dịch vụ thành lập công ty do các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý đang ngày càng chứng tỏ lợi ích của mình. Sau đây là một số lý do khiến ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ của Luật Hoàng Phi khi có nhu cầu Thành lập công ty tại huyện Nam Sách:

– Được các luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn pháp luật doanh nghiệp;

Việc tìm hiểu pháp luật là phần quan trọng hàng đầu phải thực hiện. Pháp luật Việt Nam thường có tuổi thọ ngắn, có nhiều thay đổi, đây là một trong những khó khăn khi tìm hiểu pháp luật. Bên cạnh đó, những thông tin trên internet sẽ không có chọn lọc, vì thế, các thông tin mà người dùng tìm kiếm có thể là những quy định cũ, không còn phù hợp tại thời điểm thành lập công ty.

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;

Khi thực hiện dịch vụ, các bên cung cấp sẽ yêu cầu thông tin khách hàng, cung cấp các văn bản mẫu cần thiết và soạn thảo hồ sơ thành lập công ty.

– Không phải làm việc với cơ quan nhà nước;

Bên nhận dịch vụ sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thực hiện các công việc cần thiết, giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

– Được hỗ trợ các thủ tục sau thành lập;

Đa phần các doanh nghiệp mới sẽ không biết được hết những thủ tục cần phải làm sau khi thành lập để công ty có thể đi vào hoạt động. Tuy nhiên, đơn vị làm dịch vụ cho Quý vị sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục cần phải làm sau thành lập để công ty chính thức hoạt động.

Trên đây là nội dung bài viết Thành lập công ty tại huyện Nam Sách, mọi thắc mắc về thủ tục hoặc cần liên hệ dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi