Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty vệ sinh công nghiệp như thế nào?
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 751 Lượt xem

Thành lập công ty vệ sinh công nghiệp như thế nào?

Vệ sinh công nghiệp là gì? Thành lập công ty vệ sinh công nghiệp cần phải chuẩn bị những gì? sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau.

Vệ sinh công nghiệp được coi là một trong những dịch vụ đang phổ biến hiện nay. Nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng cao nên do sử dụng dịch vụ này sẽ giúp cho các đơn vị, cá nhân tiết kiệm được tối đa chi phí và nhân công cho việc dọn dẹp, vệ sinh cơ sở sản xuất, công ty, văn phòng, nhà cửa hay nhân công cho việc dọn dẹp, vệ sinh cơ sở sản xuất. Vậy thành lập công ty vệ sinh công nghiệp được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập rõ hơn về vấn đề này.

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp là dịch vụ vệ sinh nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, khu thương mại, bệnh viện, trường học,…. Cần sử dụng đến các hóa chất chuyên dụng, các thiết bị vệ sinh đặc thù. Vệ sinh công nghiệp sẽ giúp làm sạch nhanh với diện tích lớn và đánh bật vết bẩn khó mà việc làm vệ sinh thông thường hàng ngày không giải quyết được.

Điều kiện thành lập công ty vệ sinh công nghiệp

Công ty vệ sinh công nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

+ Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

+ Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật Doanh nghiệp 2020;

+ Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Chuẩn bị trước khi thành lập công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp

– Địa chỉ của công ty vệ sinh công nghiệp: Trước khi thành lập công ty vệ sinh công nghiệp cần phải có địa chỉ kinh doanh mới được quyền tiến hành đăng ký chung. Lưu ý không nên đặt địa chỉ công ty là khu chung cư hoặc nhà tập thể.

– Người đại diện theo pháp luật của công ty: Công ty vệ sinh công nghiệp có thể có 1 hay nhiều người đại diện pháp luật phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp. Những đối tượng này phải có năng lực, kinh nghiệm và có khả năng quyết định các công việc quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

– Loại hình công ty vệ sinh công nghiệp: Tùy vào số lượng thành viên góp vốn, khoản vốn góp và mong muốn của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình phù hợp. Tính tới thời điểm hiện tại, Luật Doanh nghiệp phân chia thành 05 loại hình công ty, cụ thể: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

– Tên công ty vệ sinh công nghiệp: Công ty vệ sinh công nghiệp cần phải có tên riêng không được trùng hay giống với các doanh nghiệp khác. Để không trùng lặp với các công ty khác, doanh nghiệp có thể dùng tên viết tắt hoặc tên tiếng Anh, tên này phải đảm bảo không gây hiểu lầm, tuyệt đối không thêm tiền tố, hậu tố hoặc ký hiệu thiếu văn hóa.

– Vốn điều lệ thành lập công ty vệ sinh công nghiệp: Vốn điều lệ phụ thuộc vào khả năng hay điều kiện tài chính và kinh tế của doanh nghiệp. Tuy vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn tối thiểu đầy đủ rồi mới mở công ty.

– Lựa chọn đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp: Để thực hiện hoạt động vệ sinh công nghiệp, công ty phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp có liên quan đến hoạt động vệ sinh công nghiệp. Doanh nghiệp cần tiến hành tra cứu mã ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Ngành nghề vệ sinh công nghiệp là mã nào?

Khi thành lập công ty, cá nhân/ tổ chức phải xác định mã ngành nghề kinh doanh để điền vào giấy đề nghị thành lập công ty. Vậy vệ sinh công nghiệp là mã ngành nghề nào?

8129 – 81290: Vệ sinh công nghiệp và các công trình chuyên biệt

Nhóm này gồm:

– Dịch vụ vệ sinh bên ngoài cho tất cả các công trình, bao gồm các văn phòng, nhà máy, cửa hàng, cơ quan và các khu nhà đa mục tiêu khác;

– Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cho khu nhà như làm sạch cửa sổ, làm sạch ống khói hoặc vệ sinh lò sưởi, lò thiêu, nồi cất, ống thông gió, các bộ phận của ống;

– Vệ sinh và bảo dưỡng bể bơi;

– Vệ sinh máy móc công nghiệp;

– Vệ sinh tàu hỏa, xe buýt máy bay…;

– Vệ sinh mặt đường và tàu chở dầu trên mặt biển;

– Dịch vụ tẩy uế và tiệt trùng;

– Quét đường và cào tuyết;

– Dịch vụ vệ sinh khu nhà và các công trình khác chưa được phân vào đâu.

Loại trừ:

– Tiêu diệt sâu bệnh nông nghiệp được phân vào nhóm 01610 (Hoạt động dịch vụ trồng trọt);

– Vệ sinh ôtô, rửa xe được phân vào nhóm 45200 (Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác).

Thành phần hồ sơ thành lập công ty vệ sinh công nghiệp

Để đăng ký thành lập công ty vệ sinh công nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp lên phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Chi tiết hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư cấp phép đăng ký doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp

Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hay cổ đông của công ty

– Với cá nhân cần chuẩn bị bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân

– Với tổ chức cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện của pháp luật và giấy đăng ký, quyết định thành lập doanh nghiệp,…

Nếu cổ đông, thành viên là người mang quốc tịch nước ngoài thì các giấy tờ trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự:

– Quyết định góp vốn đối với cổ đông, thành viên là tổ chức

– Các giấy tờ cần thiết khác

Trình tự, thủ tục thực hiện thành lập công ty vệ sinh công nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm các tài liệu nêu trên, doanh nghiệp nộp hồ sơ online trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Chuyên viên phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Trường hợp 1: Hồ sơ hợp lệ, không sai sót, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

+ Trường hợp 2: Hồ sơ có sai sót, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung để doanh nghiệp hoàn thiện và nộp lại hồ sơ. Thời gian bổ sung và sửa đổi hồ sơ là 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 4: Thực hiện các thủ tục sau thành lập

Ngoài việc đăng ký thành lập tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp, khi Quý vị thành lập công ty vận tải hành khách còn phải thực hiện các thủ tục sau thành lập như:

+ Khắc con dấu công ty: Công ty vận tải hành khách sẽ cần có con dấu riêng cho công ty mình. Do đó, doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc con dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên phải đảm bảo có đủ những thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Theo quy định hiện hành của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp không cần phải công bố mẫu dấu công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

+ Làm tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp: Chủ công ty vận tải hành khách mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định

+ Đăng ký mua chữ ký số: Doanh nghiệp đăng ký mua chữ ký số để phục vụ cho mục đích nộp tờ khai thuế trực tuyến. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

+ Treo bảng hiệu và thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng

+ Tiến hành kê khai và đóng thuế sau khi mở doanh nghiệp

Bài viết trên đây, chúng tôi đã đưa tới cho Quý bạn đọc những thông tin liên quan đến thủ tục, quy trình thành lập công ty vệ sinh công nghiệp. Nếu Quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này hoặc cần tư vấn chi tiết hơn thủ tục thành lập công ty, khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi