Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu
  • Thứ sáu, 28/06/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 330 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu

Khi Thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu một trong những bước rất quan trọng đó là chuẩn bị hồ sơ, mỗi loại hình công ty sẽ có quy định về hồ sơ khác nhau.

Thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu như thế nào? Bạn đang tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty nhưng vẫn chưa hiểu hết về quy trình, thủ tục pháp lý, hiểu được vấn đề này Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về thủ tục thành lập công ty qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm vị trí địa lý huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An

– Quỳ Châu nằm trong vùng kinh tế Phủ Quỳ, trung tâm của miền Tây Bắc Nghệ An, huyện có nhiều thuận lợi để phát triển sản xuất và chế biến nông lâm sản, khai thác khoáng sản và tiềm năng du lịch.

– Huyện Quỳ Châu nằm ở phía tây bắc của tỉnh Nghệ An, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Nghĩa Đàn và huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá; Phía tây giáp huyện Tương Dương; Phía nam giáp huyện Con Cuông và huyện Quỳ Hợp. Phía bắc giáp huyện Quế Phong và huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

– Huyện Quỳ Châu có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tân Lạc (huyện lỵ) và 11 xã: Châu Bính, Châu Bình, Châu Hạnh, Châu Hoàn, Châu Hội, Châu Nga, Châu Phong, Châu Thắng, Châu Thuận, Châu Tiến, Diên Lãm.

– Quỳ Châu là mảnh đất có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời, thiên nhiên đã ban tặng cho Quỳ Châu nhiều danh lam, thắng cảnh hùng vĩ và hữu tình như: rừng rậm, núi cao, sông sâu, thác lớn, hang động có nhiều thạch nhũ đẹp; cùng với mạng lưới sông, suối đan xen dày đặc, tưới mát cho những thung lũng phù sa màu mỡ.

– Địa hình của huyện khá phức tạp khi có hơn 72% diện tích ở độ cao trên 200 m so với mặt nước biển, bị chia cắt bởi mạng lưới sông suối dày đặc. Đây là khó khăn cho Quỳ Châu trong phát triển kinh tế – xã hội mà trước hết là hạn chế khả năng giao lưu giữa các xã trong huyện và mở mang diện tích đất nông nghiệp.

– Tuy nhiên, những hạn chế trên cũng là những yếu tố giúp Quỳ Châu giữ được vốn rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Đây là huyện được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An. Quỳ Châu có khoảng 58.120 nhân khẩu, là huyện có số dân thấp nhất Nghệ An, dân cư sống tập trung tại các xã thấp, ven sông suối.

– Nằm ở trung tâm kinh tế vùng Tây Bắc của tỉnh,có nguồn lao động khá dồi dào, với 23,5 nghìn người ở độ tuổi lao động (chiếm 46%) có thể đáp ứng nhu cầu lao động tại chỗ.

– Tài nguyên khoáng sản quý hiếm (đá quý, vàng, quặng) và nguồn vật liệu xây dựng nhiều như: đá vôi, đá trắng, cát, sỏi, sét,… đủ khả năng đáp ứng nhu cầu, tiềm năng để phát triển lâm nghiệp do có diện tích rừng lớn. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Giao thông ngày càng thuận tiện, đảm bảo sự giao lưu kinh tế văn hoá giữa các vùng trong huyện.

Với những thuận lợi về vị trí và điều kiện tự nhiên như vậy nên việc Thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu ngày càng phổ biến.

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được tổ chức, cá nhân tiến hành tại cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thủ tục thành lập công ty kết thúc bằng việc công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thực tế thấy được rằng việc thành lập công ty hiện nay khá đơn giản, tổ chức, cá nhân chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin công ty và soạn thảo hồ sơ hợp lệ để tiến hành xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp là có thể bước đầu giúp công ty đi vào hoạt động.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu

Khi Thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu một trong những bước rất quan trọng đó là chuẩn bị hồ sơ, mỗi loại hình công ty sẽ có quy định về hồ sơ khác nhau, cụ thể như sau:

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu như thế nào?

Theo quy định tại Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020 thì người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

– Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

– Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của Luật này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì phải có thông báo bằng văn bản về nội dung yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu

– Để Thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu quý khách hàng cần chuẩn bị thông tin như loại hình công ty, tên công công, địa chỉ công ty, ngành nghề hoạt động kinh doanh, vốn điều lệ, người đại dện công ty,…

– Sau khi đã lựa chọn được loại hình công ty phù hợp thì tiến hành chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của công ty.

– Sau khi nhận đủ và đúng hồ sơ, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ trả kết quả và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc. 

– Doanh nghiệp thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu của Luật Hoàng Phi?

Hiện nay thành lập công ty là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm. Dịch vụ thành lập công ty là loại dịch vụ cung cấp các giải pháp về thủ tục, hồ sơ khi khách hàng có nhu cầu mở doanh nghiệp. Việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian (so với việc tự tìm hiểu và thực hiện thủ tục thành lập) với chi phí hợp lý.

Bên cạnh việc tìm được dịch vụ thành lập công ty giá rẻ thì việc rõ ràng về chi phí cũng là vấn đề rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm.

Luật Hoàng Phi là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng từ bước tư vấn, nộp hồ sơ đến bước nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết, mọi công việc về hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ sẽ được chúng tôi thực hiện nhanh chóng nhất.

Nếu bạn là chủ đầu tư đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn chưa biết lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty của đơn vị nào thì Luật Hoàn Phi là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn:

– Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi nghiệp vụ và quy trình thực hiện chuyên nghiệp.

– Chi phí dịch vụ thành lập công ty luôn được niêm yết rõ ràng với mức giá cực kỳ cạnh tranh và không hề phát sinh chi phí. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ bạn nhận được luôn đảm bảo, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Hy vọng rằng những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu cũng như thực hiện các thủ tục có liên quan khác. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ hoặc có những băn khoăn về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981378999 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Quy trình Thành lập công ty tại huyện Hớn Quản

Quý khách hàng chỉ cần ký hồ sơ một lần, tất cả những việc còn lại chúng tôi sẽ giải quyết thay bạn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất với bảng giá ưu...

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi...

Các bước thành lập doanh nghiệp tại huyện Bình Xuyên

Khi thành lập doanh nghiệp thì phải được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp...

Các bước thành lập công ty giúp việc theo giờ

Trước khi thành lập công ty giúp việc theo giờ thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị một số thông tin như lựa chọn loại hình công ty dự định thành lập, tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở công...

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Tam Đảo

Luật Hoàng Phi tự hào là một trong những đơn vị uy tín được nhiều Khách hàng khắp các tỉnh thành, tin tưởng sử dụng dịch vụ, khách hàng khi tin tưởng đến với dịch vụ trọn gói sẽ được hỗ trợ nhanh chóng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi