Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1306 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây

Để thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Quý khách hàng cụ thể, chi tiết nhất.

Để thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây cần phải làm những thủ tục gì, chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Nhằm giải đáp thắc mắc Luật Hoàng Phi xin chia sẻ gửi tới Quý độc giả một số thông tin qua bài viết dưới đây.

Vài nét về thị xã Sơn Tây

Sơn Tây là một thị xã thuộc thành phố Hà Nội, nằm ở phía tây bắc thành phố Hà Nội, là cửa ngõ phía tây của thủ đô, cách trung tâm thành phố Hà Nội 45 km về phía tây theo quốc lộ 32.

Có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Phúc Thọ; Phía tây giáp huyện Ba Vì; Phía nam giáp huyện Thạch Thất; Phía bắc giáp huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với sông Hồng là ranh giới tự nhiên.

Sơn Tây là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội của cả vùng; có nhiều đường giao thông thủy, bộ nối với trung tâm Thủ đô Hà Nội; các vùng Đồng bằng sông Hồng với Tây Bắc Bộ như: Sông Hồng, sông Tích, Quốc lộ 32, Quốc lộ 21A, Tỉnh lộ 414, 413. T

ính đến năm 2018, thị xã Sơn Tây có tổng diện tích tự nhiên là 113,5 km², dân số khoảng 230.577 người, được chia làm 15 đơn vị hành chính gồm 9 phường và 6 xã có 53 cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học và 30 đơn vị quân đội trên địa bàn.

Thị xã Sơn Tây không những là trung tâm kinh tế – văn hoá – xã hội của cả vùng mà còn là trung tâm đào tạo, huấn luyện quân đội của cả nước, có vị trí hết sức quan trọng về an ninh, quốc phòng, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững trắc phía Tây của thủ đô Hà Nội.

Thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây là gì?

Thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây là việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để hình thành nên một tổ chức hoạt động kinh doanh tại thị xã Sơn Tây, cá nhân, cơ quan, tổ chức phải chuẩn bị về trụ sở công ty, loại hình doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên, cơ sở để sản xuất….

Dưới góc độ pháp lý thì cá nhân, cơ quan, tổ chức sẽ phải chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty như: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, dự thảo điều lệ, danh sách thành viên, cổ đông tham gia sáng lập công ty…, tùy vào mỗi loại  hình doanh nghiệp mà thủ tục đơn giản hay phức tạp.

Quy trình thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây

Trình tự thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây được thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2020  có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp: công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây

Đối với mỗi loại hình công ty sẽ có yêu cầu cụ thể về hồ sơ, tuy nhiên hồ sơ thành lập công ty thường bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Nếu quý khách hàng đang băn khoăn chưa biết phải soạn thảo hồ sơ như thế nào thì hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn nhé.

Bước 3: Nộp hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội.

Thời gian xử lý hồ sơ: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cần sửa đổi bổ sung thì thời gian trên sẽ kéo dài thêm. Chính vì vậy việc soạn hồ sơ đúng, chính xác và nhanh chóng là rất quan trọng và cần phải lưu ý.

Bước 4: Khắc con dấu cho công ty

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì sẽ tiến hành khắc dấu công ty theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Thực hiện đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin quốc gia

Bước 6: Tiến hành kê khai thuế và mua hóa đơn hoặc phát hành hóa đơn điện tử

Thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây cần chú ý những gì?

Thứ nhất: Lựa chọn tên công ty

– Là tên gọi của tổ chức sử dụng trong quá trình kinh doanh, dùng để nhận biết và phân biệt với các doanh nghiệp khác. 

– Tên Doanh nghiệp có 2 thành tố: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu; Doanh nghiệp có thể đăng ký thêm tên tiếng Anh hoặc tên viết, nhưng không bắt buộc phải đăng ký.

– Để hạn chế tranh chấp liên quan đến việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, tên doanh nghiệp không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức cá nhân đã được đăng ký bảo hộ. 

Thứ hai: Xác định địa chỉ trụ sở chính khi thực hiện thủ tục thành lập công ty

Đây là nơi thực hiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Khi xác định địa chỉ, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau vì không phải bất kỳ địa chỉ nào cũng đặt trụ sở chính được:

– Đối với tòa nhà văn phòng thì không cần chứng minh, nhưng đối với tòa nhà hỗn hợp (kết hợp kinh doanh thương mại và nhà ở), phải có chức năng kinh doanh (giấy phép xây dựng, phương án kiến trúc,…)

– Trường hợp không có địa chỉ cụ thể chi tiết thì phải xin xác nhận tại Ủy ban nhân dân phường/xã/thị trấn về việc chưa có số nhà, đường phố.

– Nhiều công ty cùng đặt tại một địa chỉ, 1 tòa nhà, 1 trung tâm thương mại thì phải có sự phân định rõ ràng về số phòng, số tầng, số lô.

– Sau khi thủ tục thành lập công ty được hoàn tất, bắt buộc phải treo biển công ty công khai. Nên đối với các địa chỉ thuê, khách hàng cần trao đổi trước với chủ thuê, tránh các trường hợp không đáng có xảy ra.

Thứ ba: Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

– Luật Doanh nghiệp 2020 quy định doanh nghiệp được quyền tự do kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. 

– Ngành nghề kinh doanh được ghi theo mã cấp bốn trong Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam (hiện nay đang sử dụng Quyết định 27/2018/QĐ-Ttg). 

Thứ tư: Xác định vốn điều lệ khi thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây

– Vốn điều lệ do doanh nghiệp kê khai và tự chịu trách nhiệm. 

– Căn cứ vào khả năng góp vốn của các thành viên, ngành nghề cũng như định hướng kinh doanh để đăng ký mức phù hợp.

– Pháp luật không quy định về mức vốn tối thiểu, nhưng đối với một số ngành nghề nhất định cần đáp ứng yêu cầu về vốn pháp định. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty kinh doanh ngành nghề đó. 

– Vốn điều lệ có thể tăng hoặc giảm trong suốt quá trình hoạt động, tùy vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. 

– Ngoài các điều kiện liên quan đến số năm hoạt động liên tục, cam kết thanh toán đủ các nghĩa vụ thì riêng đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, còn phải nộp kèm Báo cáo tài chính gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ theo quy định tại Khoản 4 Điều 51 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Thứ năm: Xác định người đại diện theo pháp luật

– Người đại diện theo pháp luật là cá nhân đại diện cho công ty đó thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, giao dịch với cơ quan nhà nước. 

– Phải có trách nhiệm báo cáo hoạt động của công ty đối với các cấp cao hơn trong công ty theo quy định của pháp luật. 

– Người đại diện theo pháp luật có thể giữ một trong các chức danh sau: Giám đốc, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị (đối với công ty Cổ phần), Chủ tịch Hội đồng thành Viên (Đối với công ty TNHH 2 thành viên), Chủ tịch Công ty (đối với công ty TNHH 1 thành viên). 

Từ những vấn đề trên chúng tôi đưa ra Một số lưu ý chung khi thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây như sau:

– Đặt tên công ty là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi thành lập. Tên đảm bảo không bị trùng, tương tư, gây ra nhầm lẫn với các công ty đã thành lập trước đó, tên riêng được viết bằng các chữ cái tiếng Việt, từ ngữ phải đúng với văn hóa, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Ngoài ra tên công ty không thuộc điều cấm pháp luật, tên đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chính thương hiệu của công ty sau này.

– Địa chỉ công ty không được phép đặt tại chung cư, phải có đầy đủ số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại.

– Doanh nghiệp có thể kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm và chỉ được phép kinh doanh những ngành nghề mà mình đăng ký và kê khai trong hồ sơ, không được phép đầu tư kinh doanh khi chưa đủ điều kiện theo quy đinh tại Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp.

– Vốn điều lệ doanh nghiệp tự kê khai và chịu trách nhiệm trước pháp luật, vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông cam kết góp và được ghi vào điều lệ công ty.

Dịch vụ thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây của Luật Hoàng Phi

Dịch vụ thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây bao gồm:

– Để thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Quý khách hàng cụ thể, chi tiết nhất.

– Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về tên công ty, trụ sở công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện pháp luật…Luật Hoàng Phi sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty.

– Hướng dẫn kê khai thuế và tư vấn mọi thủ tục pháp lý miễn phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

– Một số dịch vụ: mở tài khoản ngân hàng, tư vấn các giấy phép và điều kiện đảm bảo hoạt động kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp, tư vấn đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng.

– Tận tình hỗ trợ  khách hàng việc đăng báo thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây.

– Thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kinh doanh.

Trên đây là một số thông tin về thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây, Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn thủ tục thành lập công ty, mọi vướng mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể qua hotline: 0981.378.999 – 0961.981.886.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (18 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi