Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 2201 Lượt xem

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch

Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch thì bắt buộc cần phải đảm bảo các điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch lữ hành theo quy định.

Trong những năm gần đây, du lịch của Việt Nam không ngừng phát triển và thu hút khá nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Điều này dẫn đến việc kinh doanh du lịch đã và đang trở thành một ngành nghề được nhiều doanh nhân quan tâm, đặc biệt là kinh doanh đại lý du lịch lữ hành.

Vậy Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch là gì? Trách nhiệm của đại lý du lịch lữ hành ra sao? Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng tôi mời Khách hàng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Đại lý du lịch là gì?

Đại lý du lịch là đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, thực hiện việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch.

Kinh doanh đại lý lữ hành là việc cá nhân, tổ chức nhận bán chương trình du lịch của công ty, doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch để nhằm mục đích hưởng chiết khấu, phần trăm hoa hồng.

Ví dụ về đại lý du lịch: Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ví dụ một số công ty kinh doanh đại lý du lịch như:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH EXOTISSIMO VIỆT NAM

TỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI – CÔNG TY TNHH

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HOA SEN HÀ NỘI

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH TRAVELMAX

Trách nhiệm của đại lý lữ hành theo quy định là như nào?

Theo quy định thì trách nhiệm của đại lý lữ hành bao gồm:

– Thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về du lịch cấp tỉnh về các nội dung như: thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh, địa điểm kinh doanh cùng các thông tin về doanh nghiệp giao đại lý lữ hành.

– Thực hiện việc bán chương trình du lịch đúng theo nội dung đăng ký và đúng giá như hợp đồng đại lý. Không được phép tự ý thực hiện tổ chức thực hiện chương trình du lịch.

– Lập và lưu giữ hồ sơ về các chương trình du lịch đã bán cho khách du lịch.

– Treo biển đại lý lữ hành ở vị trí dễ nhận biết tại trụ sở đại lý.

Hợp đồng đại lý du lịch lữ hành cần đảm bảo những thông tin gì?

Qua những chia sẻ ở trên thì chúng ta cũng đã hiểu phần nào, thực chất hoạt động đại lý du lịch chỉ là một khâu trong hoạt động lữ hành. Nên khi các cá nhân, tổ chức, công ty muốn kinh doanh đại lý du lịch lữ hành không cần thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định tại Luật Du lịch năm 2017.

Mà chỉ cần thực hiện Hợp đồng đại lý lữ hành theo quy định pháp luật. Trong hợp đồng bắt buộc phải được lập thành văn bản giữa bên giao đại lý là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành và bên nhận đại lý là tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành.

Và trong Hợp đồng đại lý du lịch lữ hành phải có đầy đủ các nội dung sau đây:

– Thông tin cá nhân về Tên, địa chỉ của cả bên giao đại lý và bên nhận đại lý

– Chương trình du lịch cùng các thông tin liên quan đến Giá bán chương trình du lịch được giao cho đại lý và Mức hoa hồng đại lý được hưởng cùng Thời điểm thanh toán.

– Quyền và trách nhiệm của các bên giao đại lý và bên nhận đại lý.

– Thời hạn hiệu lực của hợp đồng đại lý khi các bên đã ký kết.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch

Theo luật du lịch thì Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch thì cần đáp ứng những điều kiện quy định tại điều 40 như sau:

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh đại lý lữ hành phải đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

– Các bên phải ký kết hợp đồng đại lý và Phạm vi hoạt động của đại lý lữ hành chỉ được phép thực hiện theo hợp đồng các bên đã ký và trong quá trình thực hiện hợp đồng Bên đại lý kinh doanh dịch vụ lữ hành không được tổ chức thực hiện chương trình du lịch.

Trường hợp khách du lịch mua chương trình du lịch thông qua đại lý lữ hành thì hợp đồng phải ghi rõ ràng tên, địa chỉ của đại lý và hợp đồng lữ hành được giao kết giữa khách du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành giao đại lý.

Thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch theo mã ngành nào?

Công ty kinh doanh du lịch phải đăng ký ngành nghề “Điều hành tour du lịch. Chi tiết: Kinh doanh lữ hành nội địa, kinh doanh doanh lữ hành quốc tế

Ngoài ra công ty du lịch nên đăng ký thêm một số ngành như:

– Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch Chi tiết: Các dịch vụ phục vụ khách du lịch (không bao gồm kinh doanh phòng hát Karaoke, quán bar, vũ trường): 7920

– Đại lý du lịch: 7911

– Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải Chi tiết: Dịch vụ làm thủ tục visa, hộ chiếu Đại lý bán vé máy bay, tàu hỏa: 5229

– Dịch vụ lưu trú ngắn ngày Chi tiết: – Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ (không bao gồm kinh doanh vũ trường, quán bar, phòng hát karaoke): 5510

– Quảng cáo: 7310

– Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận: 7320

– Vận tải hành khách đường bộ khác Chi tiết: Kinh doanh vận tải bằng ô tô – Kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định – Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng – Kinh doanh vận chuyển hành khách du lịch bằng ô tô: 4932

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại: 8230.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch

Để thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch, Quý vị thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực;

– Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

– Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;

– Giấy uỷ quyền (nếu ủy quyền cho một tổ chức/cá nhân đi đại diện thủ tục).

Bước 2: Nộp hồ sơ 

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết hồ sơ là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Quý vị được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bước 5: Hoàn thiện các thủ tục có liên quan

– Làm dấu doanh nghiệp;

– Treo biển hiệu, bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở công ty

– Đăng ký chữ ký điện tử

– Mở tài khoản ngân hàng

– Khai thuế ban đầu

– Kê khai và nộp lệ phí môn bài

– Đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng

– Đăng ký và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử

– Hoàn thiện góp vốn trong trường hợp chưa góp đủ số vốn đã cam kết hoặc điều chỉnh mức vốn cho phù hợp nếu không góp đủ trong thời hạn luật định;…

Dịch vụ của Luật Hoàng Phi về thành lập doanh nghiệp lữ hành

Để đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp  diễn ra thuận lợi thì trước khi thực hiện thủ tục thành lập Khách hàng hãy liên hệ trước với Luật Hoàng Phi để nhận được sự tư vấn miễn phí.

Trường hợp Khách hàng còn chưa biết cách nên bắt đầu thực hiện từ bước nào, chuẩn bị hồ sơ ra sao… thì tốt nhất hãy để chúng tôi hỗ trợ dịch vụ trọn gói.

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp lữ hành chúng tôi sẽ thay mặt thực hiện các công việc như:

– Tư vấn các quy định pháp lý về doanh nghiệp sau đó thay mặt doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ dựa trên tài liệu mà khách hàng cung cấp.

– Thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền, và theo dõi việc xử lý hồ sơ, phản hồi khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

– Theo đúng thời gian trong hợp đồng chúng tôi sẽ đến tận nơi để trao kết quả cho Khách hàng.

Ngoài ra sau khi giúp doanh nghiệp thực hiện trọn gói xong, Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ tư vấn cho Khách hàng miễn phí trong việc hướng dẫn việc công bố thông tin công ty, khắc dấu, công khai dấu, hóa đơn, kê khai thuế, tư vấn bảo hiểm xã hội, tư vấn lao động miễn phí Khi có mọi vấn đề liên quan hay những khúc mắc của doanh nghiệp khi công ty bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Trên đây là những nội dung Luật Hoàng Phi chia sẻ về Điều kiện thành lập công ty kinh doanh đại lý du lịch. Khách hàng tham khảo nội dung, có gì vướng mắc hoặc có nhu cầu tư vấn để báo giá sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để nhận được phản hồi nhanh nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi