Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty tại thành phố Thủ Đức

Thành lập công ty tại thành phố Thủ Đức

Ngoài hồ sơ và thủ tục thành lập công ty, khi Thành lập công ty tại thành phố Thủ Đức một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là chi phí thành lập công ty là bao nhiêu và gồm những khoản tiền nào?

Cùng với sự phát triển của nển kinh tế các tổ chức, cá nhân hiện nay đều có xu hướng thành lập doanh nghiệp để hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy Thành lập công ty tại thành phố Thủ Đức như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp về nội dung này.

Một số nét cơ bản về thành phố Thủ Đức

Một trong những thay đổi lớn và quan trọng nhất về địa giới hành chính tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây chính là thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh. Theo Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 do Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành có hiệu lực thi hành từ 01/01/2021 thì Quận Thủ Đức sẽ được sáp nhập để thành lập thành phố Thủ Đức.

Thủ Đức nằm ở cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ như: Xa lộ Hà Nội, Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc lộ 1K.

Với vị trí thuận lợi và kinh tế phát triển nên việc Thành lập công ty tại thành phố Thủ Đức hiện nay ngày một gia tăng.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên tại thành phố Thủ Đức

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Người nộp hồ sơ thành lập công ty là người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc người được người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp quy định của pháp luật.

Nếu hồ sơ đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn là 03 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc cần sửa đổi bổ sung thì Phòng đăng ký kinh doanh phải có thông báo bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi bổ sung trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng đăng ký kinh doanh phải trả lời bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do từ chối cấp.

Chi phí thành lập công ty tại thành phố Thủ Đức là bao nhiêu?

Ngoài hồ sơ và thủ tục thành lập công ty, khi Thành lập công ty tại thành phố Thủ Đức một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là chi phí thành lập công ty là bao nhiêu và gồm những khoản tiền nào.

Chi phí thành lập công ty thường sẽ được chia làm hai trường hợp đó là: Chi phí tự thực hiện thành lập công ty và chi phí khi sử dụng dịch vụ do các đơn vị có chuyên môn cung cấp.

– Chi phí tự thực hiện thành lập công ty

Khi thành lập công ty sẽ phải tính toán dựa trên các chi phí sau đây:

+ Theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC Lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp) mức thu là 50.000 đồng/lần.

Số tiền này sẽ không được hoàn trả cho người đăng ký thành lập công ty trong trường hợp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Phí công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp

Sau khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ phải công bố toàn bộ nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Để thực hiện quá trình này, chủ doanh nghiệp cần chi trả mức phí là phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Mức lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

Ngoài ra còn có thêm một số chi phí khác như chi phí khắc con dấu doanh nghiệp, phí mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng và nộp thông báo tài khoản ngân hàng, lệ phí môn bài,…

– Chi phí khi sử dụng dịch vụ do các đơn vụ có chuyên môn cung cấp

Hiện nay thay vì tự thực hiện thủ tục thành lập công ty nhiều người thường lựa chọn các đơn vị có chuyên môn để ủy quyền thực hiện thủ tục này.

Như vậy ngoài việc phải trả phí nhà nước theo quy định của pháp luật nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty do các đơn vị có chuyên môn cung cấp sẽ phải trả thêm phí dịch vụ.

Hiện nay không có quy định về phí dịch vụ nên mức phí này sẽ do các bên tự thỏa thuận trên cơ sở công việc thực hiện.

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề thành lập công ty và các chi phí phải trả khi thực hiện thủ tục này để quý độc giả có thể tham khảo từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp.

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

Đánh giá bài viết:
5/5 - (25 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ tư vấn du học

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng...

Quy trình Thành lập công ty tại huyện Hớn Quản năm 2023

Quý khách hàng chỉ cần ký hồ sơ một lần, tất cả những việc còn lại chúng tôi sẽ giải quyết thay bạn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất với bảng giá ưu...

Dịch vụ Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long

Thành lập công ty tại Thị xã Phước Long như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin qua bài viết này...

Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Tuy Phong

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Dịch vụ Thành lập công ty tại thị xã Bình Long

Để giúp Quý độc giả có những thông tin hữu ích khi thực hiện Thành lập công ty tại thị xã Bình Long, chúng tôi thực hiện bài viết chia sẻ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi