Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ tục Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Và Ăn Uống
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 4331 Lượt xem

Thủ tục Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Và Ăn Uống

Để giúp cho việc kinh doanh của quý khách hàng được thuận lợi, ổn định và hợp pháp, công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống cho quý khách hàng hoạt động trong lĩnh vực này.

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú (khách sạn, căn hộ, villa, homestay…) và ăn uống sẽ là một thủ tục phức tạp nếu người thực hiện (cá nhân, tổ chức) không nắm vững những quy định quan trọng của pháp luật Việt Nam về các vấn đề liên quan.

Vậy Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì?

Kinh doanh dịch vụ lưu trú là việc kinh doanh các cơ sở lưu trú theo quy định của luật du lịch và những hình thức cho thuê dịch vụ lưu trú khác như nghỉ theo giờ và nghỉ qua đêm hoạt động trên đất liền hoặc là trên các phương tiện tàu thủy lưu trú du lịch.

Đây là một hoạt động kinh doanh ngoài lĩnh vực sản xuất vật chất, cung cấp các dịch vụ cho thuê phòng ngủ và các dịch vụ bổ sung khác cho khách hàng trong thời gian ở lại tạm thời tại điểm du lịch nhằm mục đích có lãi.

Kinh doanh lưu trú gồm việc kinh doanh hai loại dịch vụ chính: dịch vụ lưu trú và dịch vụ bổ sung. Các dịch vụ này không tồn tại ở dạng vật chất và được cung cấp cho nhiều đối tượng khách hàng trong đó chiếm tỉ trọng lớn nhất là khách du lịch.

Ngành nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống

Mã ngành cấp 4Mã ngành cấp 5
5510Dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Chi tiết:

– Khách sạn;

– Biệt thự hoặc căn hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày;

– Nhà khách, nhà nghỉ kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày;

– Nhà trọ, phòng trọ và các cơ sở lưu trú tương tự

5590Cơ sở lưu trú khác. Chi tiết:

– Ký túc xá học sinh, sinh viên;

– Chỗ nghỉ trọ trên xe lưu động, lều quán, trại dùng để nghỉ tạm;

– Nhà trọ cho công nhân, toa xe đường sắt cho thuê trọ

5610Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
562156210Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng (phục vụ tiệc, hội họp, đám cưới)
562956290Dịch vụ ăn uống khác. Chi tiết:

– Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng với khách hàng, trong khoảng thời gian cụ thể.;

– Hoạt động nhượng quyển kinh doanh ăn uống;

– Cung cấp suất ăn theo hợp đồng;

– Hoạt động nhượng quyền cung cấp đồ ăn uống tại các cuộc thi đấu thể thao và các sự kiện tương tự;

– Hoạt động của các căng tin và hàng ăn tự phục vụ trên cơ sở nhượng quyền.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống

Để có thể kinh doanh ngành nghề dịch vụ lưu trú và ăn uống, doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đã được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và có ngành nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống như trên;

– Đối với ngành nghề ăn uống phải có giấy chứng nhận ăn toàn vệ sinh thực phẩm;

– Đối gới ngành nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú phải có giấy phép an ninh trật tự do cơ quan công an cấp;

– Có bếp ăn, phòng nghỉ, chăn ga, gối đệm và có bảo vệ trực 24/7

Ngoài những điều kiện cơ bản nêu trên, tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú sẽ có những điều kiện khác liên quan

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống

Trong giới hạn bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Theo đó hồ sơ sẽ bao gồm các tài liệu sau đây:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Văn bản ủy quyền;

– Tài liệu khác trong một số trường hợp cụ thể;

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống

Người có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo bằng cách Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các tài liệu mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở nội dung trên của bài viết và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn sử dụng chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Cá nhân được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký để được cấp và việc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty nói chung và thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống nói riêng. Chúng tôi với kinh nghiệm dày dặn và trình độ chuyên môn cao giúp việc thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, mọi người sẽ nhận được những quyền lợi như:

Tư vấn các điều kiện trước khi thành lập công ty

– Khi thành lập doanh nghiệp, cần phải cân nhắc lựa chọn 1 trong 4 loại hình như: cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên), hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

– Tư vấn những quy định về độ tuổi, năng lực hành vi, hạn chế khác của cá nhân khi thành lập công ty.

– Tư vấn về điều kiện thuê, mượn trụ sở làm văn phòng công ty.

– Tư vấn về các hình thức góp vốn/ tỉ lệ góp vốn điều lệ, vốn pháp định…

– Tư vấn về cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động của từng loại hình công ty cơ bản.

– Tư vấn về các loại thuế phải nộp, chính sách thuế nhà nước, chế độ kế toán, kiểm toán đối với từng loại hình doanh nghiệp.

– Tư vấn các vấn đề khách liên quan đến doanh nghiệp trước khi thành lập công ty…

thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống

Quý khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống vui lòng liên hệ 0981.393.686 – 0981.393.868

Tư vấn hồ sơ trước khi thành lập công ty

– Tư vấn soạn thảo giấy tờ hồ sơ hợp lệ theo quy định của pháp luật

– Tư vấn đặt tên doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của khách hàng và quy định của pháp luật

Tư vấn lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh.

– Tư vấn các điều kiện về chứng chỉ hành nghề, giấy phép con, các giấy tờ khác phục phụ trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty.

– Tư vấn về thủ tục thuế sau khi thành lập.

Kết quả nhận được sau khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty lưu trú và ăn uống

– Giấy phép hoạt động doanh nghiệp (bao gồm mã số thuế)

– Dấu pháp nhân công ty

– Đăng công bố mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia

– Hỗ trờ tờ kê khai thuế ban đầu và nhiều dịch vụ ưu đãi khác.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ qua:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Chơn Thành

Để tránh trường hợp tên công ty của mình bị trùng với tên công ty đã đăng ký trước đó nên tra cứu kĩ trước khi đi đăng ký với cơ quan nhà nước, doanh nghiệp có thể truy cập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tra cứu tên công...

Thủ tục Thành lập công ty đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là ngành nghề hoạt động liên quan trực tiếp đến dòng tiền, mang lại lợi nhuận và có thể nói là “tiền đẻ ra tiền”. Đầu tư tài chính là việc sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư vào các công cụ tài chính như vàng, trái phiếu, cổ phiếu, đô la… nhằm mục đích kiếm lợi...

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Tiên Yên

Quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư...

Thủ tục thành lập công ty tại quận Hoàng Mai

Thành lập công ty cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì và thủ tục thực hiện như thế nào sẽ nhanh chóng và chính xác nhất? Bài viết sẽ đem đến câu trả lời cho vấn đề...

Thủ tục Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý về thành lập công ty sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện các thủ tục nhanh chóng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi