Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty tại Thành phố Cẩm Phả
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 357 Lượt xem

Thành lập công ty tại Thành phố Cẩm Phả

Luật Hoàng Phi là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay bởi sự hỗ trợ toàn diện, tiết kiệm thời gian, công sức, hạn chế những khoản chi phí không đáng có phát sinh từ dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi.

Cẩm Phả là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Hiện nay, Cẩm Phả được xếp hạng là đô thị loại II và là đô thị lớn thứ hai của tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây đang thu hút được đông đảo sự quan tâm từ các nhà đầu tư, trở thành sự lựa chọn hàng đầu để khởi nghiệp.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh dưới góc độ pháp lý. Mời Quý vị tham khảo.

>>>>>> Tham khảo bài viết: Thủ tục Thành lập công ty tại Quảng Ninh

Giới thiệu về thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Thành phố Cẩm Phả (Toạ độ: 20o58’10’’ – 21o12’ vĩ độ bắc, 107o10’ – 107o23’50’’ kinh độ đông) cách thành phố Hạ Long 30km, bắc giáp huyện Ba Chẽ, đông giáp huyện Vân Đồn, tây giáp huyện Hoành Bồ và thành phố Hạ Long, nam giáp vịnh Bắc Bộ. Vùng vịnh thuộc Thành phố là vịnh Bái Tử Long.

Thành phố Cẩm Phả có diện tích tự nhiên 48.623ha. Địa hình đồi núi. Núi non chiếm 55,4% diện tích. (Trong đó núi đá chiếm tới 2590ha. Núi cao nhất là ở Quang Hanh: núi Đèo Bụt 452m, núi Khe Sím hơn 400m); vùng trung du 16,29%, đồng bằng 15,01% và vùng biển chiếm 13,3%. Ngoài biển là hàng trăm hòn đảo nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi.

Cẩm Phả là thành phố với nhiều cảnh thiên nhiên đẹp, Đền Cửa Ông hàng năm thường mở hội vào tháng Giêng, thu hút hàng vạn khách tham quan, chiêm bái.

Động Hang Hanh có cửa vào từ vịnh đi thuyền suốt lòng núi. Khu đảo Vũng Đục có nhiều hang động thích hợp cho việc tham quan. Ngoài Hòn Hai, đảo Nêm trong vịnh Bái Tử Long đã hình thành một khu nghỉ, ngơi của công nhân mỏ. Cẩm Phả còn có đảo Rều, một cơ sở nuôi thả hàng nghìn con khỉ vừa là nguồn nguyên liệu cho y dược vừa là một địa chỉ tham quan rất hấp dẫn.

Cẩm Phả đang sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp. Đặc biệt với việc sở hữu nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, có độ mặn và nhiệt độ cao, tỷ lệ Brom chiếm tới 49% tổng độ khoáng đã giúp nguồn khoáng nóng này trở thành một trong ba địa điểm nước khoáng Brom nổi tiếng nhất trên thế giới.

Thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả là gì?

Thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả dưới góc độ kinh tế là việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nhân lực, vốn,… cho việc hình thành một công ty mới có trụ sở tại thành phố Cẩm Phả.

Thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả dưới góc độ pháp lý là thủ tục cá nhân, tổ chức đăng ký doanh nghiệp mới đặt trụ sở tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh, theo đó, cá nhân, tổ chức chuẩn bị, nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chỉ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty mới có tư cách pháp lý, được thực hiện các quyền của doanh nghiệp như:

– Tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm.

– Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.

– Lựa chọn hình thức, phương thức huy động, phân bổ và sử dụng vốn.

– Tự do tìm kiếm thị trường, khách hàng và ký kết hợp đồng.

– Kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu.

– Tuyển dụng, thuê và sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

– Chủ động ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh và khả năng cạnh tranh; được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

– Chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của doanh nghiệp.

– Từ chối yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân về cung cấp nguồn lực không theo quy định của pháp luật.

– Khiếu nại, tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật.

– Quyền khác theo quy định của pháp luật.

Ai có thể thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả?

Cá nhân, tổ chức không phân biệt quốc tịch, nơi cư trú đều có thể thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả, trừ các chủ thể theo khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp, đó là:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Các điều kiện thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả

Thành lập công ty nhằm được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp. Theo quy định tại Điều 27 Luật Doanh nghiệp hiện hành, cần đáp ứng các điều kiện sau đây để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Thứ nhất: Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh

Doanh nghiệp được tự do lựa chọn ngành, nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm. Các ngành nghề này mặc dù không thể hiện trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu hiện nay, tuy nhiên phải kê khai trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, đồng thời được hiển thị trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Các ngành, kinh doanh bị cấm đầu tư kinh doanh theo Luật Đầu tư hiện hành gồm:

– Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật này;

– Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật này;

– Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật này;

– Kinh doanh mại dâm;

– Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;

– Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;

– Kinh doanh pháo nổ;

– Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Thứ hai: Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật Doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

1/ Loại hình doanh nghiệp;

Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

2/ Tên riêng.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Trường hợp doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

Ngoài ra, Quý vị cần lưu ý về những quy định cấm trong đặt tên doanh nghiệp.

Thứ ba: Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ

Hồ sơ doanh nghiệp hợp lệ đảm bảo đủ thành phần hồ sơ, đúng biểu mẫu theo quy định của pháp luật, kê khai đầy đủ thông tin và nộp theo quy định đến cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền – Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Cơ quan có thẩm quyền chỉ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, không kiểm tra được tính chính xác, trung thực. Người thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp cam kết và chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Thứ tư: Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí

Quý vị tham khảo mức phí, lệ phí theo Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 5 tháng 8 năm 2019 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Các bước thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả

Để Thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh, Quý vị thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Bước 1: Tìm hiểu quy định pháp luật về doanh nghiệp và xác định nhu cầu thành lập doanh nghiệp

Quý vị tham khảo các nội dung quy định tại các văn bản hiện hành có quy định về thành lập công ty như:

– Luật Doanh nghiệp năm 2020;

– Luật Đầu tư năm 2020;

– Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp;

– Thông tư số 01/2021/NĐ-CP ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Hướng dẫn về Đăng ký doanh nghiệp;

– Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 5 tháng 8 năm 2019 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp;…

Từ đó, Quý vị xác định các thông tin để thành lập công ty về: loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, ngành nghề doanh nghiệp, vốn của doanh nghiệp và trụ sở chính của doanh nghiệp,…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Tùy vào loại hình doanh nghiệp cụ thể, Quý vị chuẩn bị hồ có những giấy tờ, tài liệu nhất định. Tuy nhiên, thông thường hồ sơ gồm các thành phần:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu tại Danh mục các mẫu văn bản sử dụng trong Đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh (Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân nếu thành lập doanh nghiệp tư nhân;

– Điều lệ công ty (trừ trường hợp doanh nghiệp tư nhân);

– Danh sách thành viên công ty (với công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn) hoặc danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (với công ty cổ phần);

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân, tổ chức theo quy định pháp luật;

– Bản sao giầy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư;

– Giấy tờ, tài liệu chứng minh nhận ủy quyền làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp (nếu được ủy quyền).

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh

– Phương thức nộp hồ sơ: qua Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp. Quý vị cần đăng ký tài khoản để kê khai nộp hồ sơ và thực hiện theo các hướng dẫn để sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu cần thiết theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Bước 4: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định pháp luật, thời gian giải quyết hồ sơ là 3 ngày làm việc, thực tế do nhiều yếu tố, thời gian từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi có kết quả có thể lâu hơn (khoảng 5-7 ngày).

Bước 5: Hoàn thiện các thủ tục còn lại để đưa công ty đi vào hoạt động

Quý vị cần lưu ý các thủ tục sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, làm dấu doanh nghiệp, treo biển tại địa chỉ trụ sở công ty, đăng ký chữ ký điện tử, mở tài khoản ngân hàng, kê khai hai thuế ban đầu, đăng ký và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử.

Hoàn thiện góp vốn trong trường hợp chưa góp đủ số vốn đã cam kết hoặc điều chỉnh mức vốn cho phù hợp nếu không góp đủ trong thời hạn luật định, chuẩn bị và làm các thủ tục cần thiết đáp ứng các điều kiện kinh doanh với ngành nghề nhất định như xin giấy phép an toàn thực phẩm (với ngành sản xuất thực phẩm), công bố mỹ phẩm (với doanh nghiệp đưa mỹ phẩm ra thị trường lưu thông),…

Chi phí thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả

Sau khi thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả cần làm gì?

Quý vị cần lưu ý thực hiện các thủ tục sau đây để giúp doanh nghiệp đi vào hoạt động thực tế:

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Làm dấu doanh nghiệp;

– Treo biển hiệu, bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở công ty

– Đăng ký chữ ký điện tử

– Mở tài khoản ngân hàng

– Khai thuế ban đầu

– Kê khai và nộp lệ phí môn bài

– Đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng

– Đăng ký và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử

– Hoàn thiện góp vốn trong trường hợp chưa góp đủ số vốn đã cam kết hoặc điều chỉnh mức vốn cho phù hợp nếu không góp đủ trong thời hạn luật định;

– Chuẩn bị và làm các thủ tục cần thiết đáp ứng các điều kiện kinh doanh với ngành nghề nhất định như xin giấy phép an toàn thực phẩm (với ngành sản xuất thực phẩm), công bố mỹ phẩm (với doanh nghiệp đưa mỹ phẩm ra thị trường lưu thông),…

Luật Hoàng Phi hỗ trợ từ A-Z về thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty là trở ngại khá lớn với những cá nhân, tổ chức thiếu chuyến môn, kinh nghiệm. Do đó, đa phần, các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu thường ủy quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ thay mình thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Luật Hoàng Phi là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay bởi sự hỗ trợ toàn diện, tiết kiệm thời gian, công sức, hạn chế những khoản chi phí không đáng có phát sinh từ dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng từ A-Z với các nội dung như:

– Tư vấn toàn bộ các nội dung cần thiết trước khi thành lập doanh nghiệp và giải đáp các thắc mắc có liên quan của Khách hàng;

– Hướng dẫn cung cấp thông tin cần thiết và chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho việc soạn hồ sơ;

– Soạn hồ sơ đầy đủ, chính xác;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và giải quyết các vướng mắc ((nếu có) trong quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ của cơ quan nhà nước;

– Nhận và bàn giao kết quả tới Khách hàng theo đúng thời gian cam kết trong hợp đồng dịch vụ pháp lý;

– Hỗ trợ giải đáp, xử lý các vướng mắc có liên quan sau thành lập doanh nghiệp (nếu có).

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Thành lập công ty tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh nói riêng và thành lập doanh nghiệp nói chung, Quý vị hãy liên hệ ngay tới hotline 0981.378.999. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi