Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập công ty tại huyện Văn Lâm như thế nào?
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 270 Lượt xem

Thành lập công ty tại huyện Văn Lâm như thế nào?

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Bạn đang ở huyện Văn Lâm- Hưng Yên? Bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng chưa có công ty? Bạn đang muốn Thành lập công ty tại huyện Văn Lâm theo loại hình công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên nhưng không biết thủ tục thế nào hay cần những giấy tờ gì? Nếu vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Hưng Yên

Giới thiệu huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Huyện Văn Lâm nằm ở phía bắc của tỉnh Hưng Yên, huyện lỵ của huyện là thị trấn Như Quỳnh, cách thành phố Hưng Yên khoảng 44 km về phía bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 20 km.

Năm 2022, tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả tích cực: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 9,21% trong đó công nghiệp xây dựng tăng 9,31% – thương mại dịch vụ tăng 10,24% – nông nghiệp thủy sản tăng 3,71%. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện cả năm đạt 9.359,749 tỷ đồng, đạt 411,31% kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo là 1,42% theo chuẩn mới (giảm 0,28% so với năm 2021), hộ cận nghèo 1,44% (giảm 0,1% so với năm 2021). Tỷ lệ làng, khu phố văn hóa đạt 98,75%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 91,5% (tăng 0,3% so với cùng kỳ năm 2021). Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 97,06% (tăng 1 trường so với năm 2021). Đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện; quốc phòng – an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp, xây dựng 81,81% – Thương mại, dịch vụ 15,34% – Nông nghiệp, thủy sản 3,48%. Thu nhập bình quân 77,64 triệu đồng/ người.

Huyện đã được công nhận là huyện nông thôn mới năm 2019. Năm 2022, huyện đã có 2 xã Tân Quang và xã Đình Dù được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu, 7 xã nông thôn mới nâng cao là các xã Trưng Trắc, Lạc Đạo, Chỉ Đạo, Minh Hải, Đại Đồng, Việt Hưng và Lương Tài trong đó có 7 khu dân cư được công nhận là khu dân NTM cư kiểu mẫu.

Tìm hiểu về Công ty TNHH một thành viên

– Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

– Ưu điểm lớn nhất của loại hình này là chủ sở hữu công ty sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty.

– Một cá nhân cũng có thể thành lập được doanh nghiệp. Không nhất thiết phải tìm đối tượng hợp tác để cùng thành lập doanh nghiệp. Hoặc một số tổ chức có thể tách vốn, đầu tư thêm lĩnh vực khác.

– Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu. Đây có thể được xem là ưu điểm vượt trội hơn so với loại hình doanh nghiệp tư nhân.

– Có cơ cấu tổ chức gọn, linh động. Thủ tục thành lập đơn giản hơn loại hình công ty TNHH hai thành viên và công ty cổ phần.

– Quy định về vấn đề chuyển nhượng vốn quy định chặt chẽ. Nhà đầu tư dễ kiểm soát.

Điều kiện thành lập công ty TNHH một thành viên tại huyện Văn Lâm

Về đặt tên công ty

– Tên công ty phải đầy đủ tên công ty doanh nghiệp muốn đăng ký: Công ty TNHH + tên riêng.

– Tên công ty đăng ký không được trùng, hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty của doanh nghiệp khác đã thành lập. Luật Vinh Tín sẽ tra cứu miễn phí cho bạn trước khi đăng ký.

– Công ty TNHH một thành viên không bắt buộc phải ghi cụm từ “MTV” hoặc “một thành viên”. Nếu chuyển đổi sang loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên thì không phải đổi tên.

Về địa điểm đặt trụ sở công ty

– Địa điểm công ty là nơi giao dịch, liên lạc nên phải ghi đầy đủ, chính xác. Gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã; phường, thị trấn; huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– Nếu bạn đăng ký địa chỉ trụ sở công ty tại tòa nhà có chức năng văn phòng thì phải cung cấp giấy tờ chứng minh địa chỉ đó được phép làm văn phòng. Ví dụ: Quyết định của chủ đầu tư hoặc các giấy tờ khác.

Lưu ý: Địa điểm đặt công ty không được là căn hộ chung cư, nhà tập thể.

Về ngành nghề kinh doanh

– Số lượng ngành nghề đăng ký không bị hạn chế. Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

– Doanh nghiệp đăng ký ngành nghề theo mã ngành cấp 4 theo quy định.

– Với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh khi có đủ điều kiện theo quy định.

Về vốn điều lệ công ty

– Vốn điều lệ của công ty TNHH một thành là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong điều lệ công ty.

– Vốn điều lệ phải góp đủ trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày có giấy chứng nhận ĐKKD. Chủ sở hữu sẽ chịu mọi trách nhiệm đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty dựa vào số vốn điều lệ đã đăng ký.

– Nó còn là căn cứ để cơ quan thuế xác định mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng trong một năm.

Về người đại diện theo pháp luật

– Quy định Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp. Người này đại diện doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

– Nếu chủ sở hữu công ty không đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty thì bạn phải cung cấp thêm thông tin của người đại diện theo pháp luật.

Thủ tục các bước thành lập công ty TNHH một thành viên tại huyện Văn Lâm

Bước 1: Chuẩn bị thông tin công ty

– Quý khách cần chuẩn bị trước giấy tờ sau: CMND/thẻ CCCD/hộ chiếu của chủ sở hữu công ty.

– Chuẩn bị một số thông tin về công ty: Dự kiến vốn điều lệ, nghành nghề kinh doanh, địa điểm đặt trụ sở.

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ

– Soạn thảo hồ sơ, gửi khách hàng xem xét, bổ sung.

– Nếu hồ sơ đầy đủ thì tiến hành nôp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa sở KH&ĐT tỉnh Hưng Yên. Hoặc đăng ký qua mạng tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn) bằng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.

– Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Khi nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại bộ phận một cửa phòng ĐKKD, Người nộp/ người được uỷ quyền phải mang các giấy tờ sau:

– Giấy biên nhận giải quyết hồ sơ.

– Giấy chứng thực cá nhân: CMND/ thẻ CCCD.

Bước 4: Khắc dấu công ty sau khi có đăng ký kinh doanh

– Theo quy định hiện tại mã số doanh nghiệp được ghi trên đăng ký kinh doanh sẽ đồng thời là mã số thuế công ty.

– Sau khi nhận được đăng ký kinh doanh, Quý khách tiến hành khắc dấu cho công ty: Tên công ty, Mã số thuế, địa chỉ.

Bước 5: Hoàn thành các thủ tục sau khi thành lập công ty

Chi phí thành lập công ty tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi tự tin chúng tôi là một trong những đơn vị dẫn đầu về dịch vụ thành lập công ty. Chúng tôi tự hào thành lập hàng nghìn doanh nghiệp mỗi năm tại Việt Nam. Với dịch vụ thành lập Doanh nghiệp công việc của chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng bao gồm:

– Tư vấn ưu điểm, hạn chế của các loại hình công ty;

– Tư vấn lựa chọn và đặt tên công ty để không vi phạm điều cấm, trùng hoặc gây nhầm lẫn.

– Tư vấn về mức vốn điều lệ của công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh cũng như đảm bảo giảm thiểu rủi ro cho chủ sở hữu.

– Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp cũng như điều kiện quy định của pháp luật.

– Tư vấn chi phí thành lập công ty

– Tư vấn pháp luật kế toán thuế trong hoạt động của doanh nghiệp.

– Tư vấn các loại thuế phải đóng của doanh nghiệp

– Tư vấn các vấn đề quản trị kinh doanh khi doanh nghiệp hoạt động.

 – Tiến hành thủ tục thành lập công ty trọn gói

– Soạn thảo soạn thảo hồ sơ thành lập công ty: Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp; Điều lệ Công ty; Danh sách thành viên; Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp; thông báo sử dụng mẫu dấu doanh nghiệp.

– Nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

– Đặt làm bộ dấu và thanh toán phí bộ dấu cho doanh nghiệp: gồm dấu công ty (dấu tròn) và dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật.

– Thực hiện công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

– Công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Trên đây là một số chia sẻ của Luật Hoàng Phi về tư vấn, giải đáp thủ tục thành lập công ty tại huyện Văn Lâm. Trường hợp Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc nào khác hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi