• Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1130 Lượt xem

Các bước thành lập công ty tại Quận 6, HCM

Đến với dịch vụ Thành lập công ty tại Quận 6 của Luật Hoàng Phi khách hàng hoàn toàn yên tâm nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất.

Thành phố Hồ Chí Minh được xem là cái nôi của nền kinh tế phát triển, trong đó phải kể đến Quận 6 là một trong những quận trung tâm có sự phát triển nổi trội nhất là các ngành nghề liên quan về thương mại và dịch vụ.

Nắm bắt được sự phát triển đó nên nhiều Doanh nhân muốn thành lập công ty tại Quận 6 để thực hiện hoạt động kinh doanh của mình. Song nhiều Doanh nghiệp còn đang lăn tăn, chưa biết thực hiện thủ tục như thế nào? Sử dụng mô hình nào cho phù hợp?

Vì thế trong bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Khách hàng thủ tục thành lập công ty theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành.

Giới thiệu quận 6, thành phố Hồ Chí Minh

Quận 6 nằm về phía Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, bắc giáp với quận Tân Phú và Quận 11 có ranh giới dọc theo rạch Lò Gốm, đại lộ Hồng Bàng; đông giáp với Quận 5, có ranh giới dọc theo đường Nguyễn Thị Nhỏ, qua bến xe Chợ Lớn, đường Ngô Nhân Tịnh; nam giáp với Quận 8, có ranh giới kênh Bến Nghé (bến Trần Văn Kiểu cũ ); tây giáp với quận Bình Tân, có ranh giới là đường An Dương Vương. Quận 6 có chợ đầu mối Bình Tây là 01 trong những trung tâm bán buôn lớn của cả nước.

Có thể nói, trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế, thông qua việc triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, Quận 6 đã phát huy nội lực, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cho sự nghiêp phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Đặc biệt trong nhiệm kỳ XI (2015-2020), Quận 6 đã tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng “thương mại – dịch vụ”, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, quận đã lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng Thương mại – Dịch vụ, doanh thu thương mại dịch vu tăng bình quân hàng năm 23,27%, vượt 1,27%,  giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân hàng năm 8,14%, vượt 0,14%. Tỷ trọng doanh thu bình quân các ngành dịch vụ chiếm 87,56% và ngành công nghiệp là 12,44%. Việc phát triển kinh tế theo chiều sâu và bền vững đã tạo động lực cho quận đạt mục tiêu ngân sách trên 1.000 tỷ đồng ngay từ năm 2016, trước 01 năm so với mục tiêu phấn đấu của nghị quyết. Đến nay, tổng thu ngân sách đạt 5.906 tỷ đồng, tăng 73,47% so với giai đoạn 2010 – 2014, trong đó tỷ trọng thuế công thương nghiệp tăng từ 29% năm 2015 lên 47% năm 2019.

Ai có quyền thành lập công ty tại quận 6?

Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định về các đối tượng có quyền thành lập, góp vốn doanh nghiệp như sau:

– Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định dưới đây:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật doanh nghiệp, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

+ Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

+ Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận 6cần chuẩn bị những gì?

Tùy theo việc các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty theo loại hình doanh nghiệp là công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần….mà từ đó pháp luật sẽ có những quy định khác nhau về thành phần hồ sơ cần chuẩn bị.

Với việc chuẩn bị hồ sơ Thành lập công tại Quận 6 thì trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Khách hàng chuẩn bị hồ sơ thành lập của công ty cổ phần, hồ sơ theo quy định gồm có những tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần theo mẫu quy định tại phụ lục của Nghị định 01/2021/NĐ-CP của Chính Phủ;

Điều lệ công ty cổ phần dự định thành lập;

– Danh sách các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần theo mẫu quy định;

– Quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức

– Bản sao hợp lệ của Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cổ đông;

– Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức, doanh nghiệp.

Các bước thành lập công ty tại Quận 6 diễn ra như thế nào?

Dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu về các bước cụ thể khi Thành lập công ty tại quận 6 với loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần.

Bước 1: Đặt tên cho công ty cổ phần dự định thành lập, khi đặt tên khách hàng cần chú ý, tránh đặt tên trùng lặp, hoặc gây nhầm lẫn tương tự với các doanh nghiệp đã từng đăng ký. Nếu có khó khăn trong việc đặt tên, đừng ngại mà hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ theo những tài liệu, giấy tờ mà Luật Hoàng Phi đã đề cập ở nội dung phía trên. Lưu ý khách hàng nhớ sử dụng đúng theo các biểu mẫu quy định và điền nội dung tờ khai sao cho hợp lệ.

Bước 3: Nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính, hiện có địa chỉ tại 32 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tiếp nhận hồ sơ thì Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 4: Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần thì Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác các nội dung, thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, và tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản kèm theo trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5:  Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ thành lập công ty tại Quận 6 của Luật Hoàng Phi

Nhiều Khách hàng khi đọc tới đây, thì nghĩ thủ tục thành lập công ty tại Quận 6 cũng khá đơn giản, chắc hẳn mình có thể tự thực hiện được cho đỡ tốn một khoản chi phí phải sử dụng dịch vụ từ các công ty khác.

Song đôi khi đó lại là những suy nghĩ sai lầm, bởi khi thực hiện thủ tục đa số các Khách hàng chưa có kiến thức chuyên môn, chưa có kinh nghiệm trong việc soạn thảo hồ sơ giấy tờ… từ đó dẫn đến việc cơ quan tiếp nhận luôn yêu cầu phải bổ sung, sửa chữa hồ sơ để cho hợp lệ đúng yêu cầu.

Điều này khiến Khách hàng phải đi lại khá nhiều lần lên Sở kế hoạch đầu tư, vừa mất thời gian, công sức, tiền bạc mà việc đăng ký lại bị kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến các dự tính, kế hoạch chiến lược của các doanh nghiệp.

Hiểu được những vấn đề đó, nên trong suốt hơn 10 năm qua chúng tôi đã mang đến dịch vụ thành lập công ty trọn gói, Khách hàng không phải lo lắng, suy nghĩ trong các bước chuẩn bị hồ sơ, tiến hành soạn thảo, nộp phí đăng ký, hay làm việc với cơ quan đăng ký.

Tất cả những công việc đó, đã có một bộ phận nghiệp vụ đầy năng lực, kinh nghiệm của Luật Hoàng Phi đảm nhiệm, Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin theo yêu cầu và chờ chúng tôi hoàn thiện, đúng ngày theo thỏa thuận hợp đồng chúng tôi sẽ trao tận tay Khách hàng kết quả đúng như yêu cầu.

Trên đây là những tư vấn chia sẻ của chúng tôi trong việc Thành lập công ty tại Quận 6. Khách hàng đang có dự định thành lập hoặc có nhu cầu tư vấn, báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ 0981.378.999 để được nhân viên hỗ trợ tận tâm nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Bắc Bình 2024

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ đến Quý vị thủ tục Thành lập công ty tại huyện Bắc...

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu

Khi Thành lập công ty tại huyện Quỳ Châu một trong những bước rất quan trọng đó là chuẩn bị hồ sơ, mỗi loại hình công ty sẽ có quy định về hồ sơ khác...

Thành lập công ty thi công xây dựng có vốn nước ngoài

Thị trường bất động sản trong vài năm trở lại đây đã có những bước phát triển khá tốt và vẫn đang diễn ra rất sôi nổi‚ có thể kể đến một số thị trường có nhiều tiềm năng như là thành phố Hồ Chí Minh‚ Bình Dương‚ Hà Nội‚ Đà Nẵng‚...

Thành lập Doanh nghiệp tại huyện Thuận Thành

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, toàn diện. Đối với những khách hàng trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Luật Hoàng Phi có thể đến trực tiếp để tư vấn và thực hiện dịch vụ cho khách...

Thủ tục thành lập công ty tại quận Hoàng Mai

Thành lập công ty cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì và thủ tục thực hiện như thế nào sẽ nhanh chóng và chính xác nhất? Bài viết sẽ đem đến câu trả lời cho vấn đề...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi