Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại Quận 9, Hồ Chí Minh
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 946 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại Quận 9, Hồ Chí Minh

Với các cá nhân, tổ chức đang ấp ủ những ý tưởng kinh doanh, muốn sử dụng nguồn vốn, nguồn kinh nghiệm vốn có để thành lập nên công ty của mình, thì việc thành lập công ty là mối quan tâm lớn.

Quận 9 tại thành phố Hồ Chí Minh chính là một trong những địa điểm lý tưởng để các cá nhân, tổ chức có thể tiến hành thành lập nên công ty của mình. Nhằm hiểu rõ hơn về thành lập công ty tại Quận 9? Vài nét khái quát về Quận 9? Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty? Dịch vụ thành lập công ty ở tại Quận 9? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Vài nét về Quận 9?

Quận 9 là một vùng đất tương đối rộng lớn thuộc thành phố Hồ Chí Minh, với lịch sử là vùng đất hoang chủ yếu làm nghề chăn nuôi, săn bắt dân cư thưa thớt.

Nhưng hiện nay với sự phát triển của kinh tế đất nước Quận 9 hiện nay là một vùng đất vô cùng giàu tiềm năng để phát triển về mọi mặt.

Quận 9 hiện nay có nhiều tập đoàn đầu lớn trên thế giới trú trọng đầu tư xây dựng, với dân cư công đúc, có khu công nghệ cao thành, với những dự án khu đô thị mới đang được xây dựng và hình thành, hứa hẹn cho một sự phát triển vượt bậc trong tương lai.

Không những vậy tại Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh cũng có địa hình tương đối bằng phẳng, thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu kinh tế, tiếp giáp với Đồng Nai và Bình Dương là hai nơi có nhiều nguồn nguyên, nhiên liệu, nền kinh tế năng động.

Đồng thời hiện nay nhà nước ta cũng có nhiều những chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy, phát triển nền kinh tế, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các cá nhân, tổ chức có thể tiến hành thành lập công ty tại đây.

Các bước thành lập công ty tại quận 9, Hồ Chí Minh

Để thành lập công ty tại quận 9, Quý vị sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, các loại giấy tờ tài liệu thành lập công ty theo quy định;

Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện bộ hồ sơ thành lập công ty theo loại hình doanh nghiệp đã lựa chọn

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty tới cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp trực thuộc tỉnh, thành phần;

Bước 4: Nhận kết quả thành lập công ty;

Bước 5: Thực hiện các thủ tục bước đầu để công ty đi vào hoạt động như: con dấu, chữ ký số, tài khoản ngân hàng, kê khai thuế…

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Quận 9 ở đâu?

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Quận 9 tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh nằm tại địa chỉ Số 32 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Các cá nhân tổ chức muốn thành lập công ty có thể lựa chọn các hình thức nộp hồ sơ như sau:

– Đến trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ như trên.

– Hoặc có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ thông qua hình thức trực tuyến Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, các cá nhân tổ chức có thể thực hiện tạo tài khoản và điền đầy đủ các thông tin trong hồ sơ theo hướng dẫn đăng ký trực tuyến.

– Các cá nhân, tổ chức có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi chúng tôi thực hiện đăng ký doanh nghiệp, để giảm bớt gánh năng và được tư vấn cụ thể chi tiết nhất.

Hồ sơ thành lập công ty Quận 9 gồm thành phần gì?

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận 9 bao gồm những giấy tờ chính như sau:

– Giấy đề nghị thành lập công ty theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành, mỗi loại hình công ty sẽ có một mẫu riêng và áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ.

– Giấy tờ quy định cụ thể về điều lệ của công ty, các cá nhân, tổ chức cũng nên lưu ý điều lệ công ty không được trái với quy định của pháp luật.

– Với trường hợp cá nhân thành lập công ty cần chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, các giấy tờ chứng minh nhân thân khác.

– Với trường hợp tổ chức thành lập công ty cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh tư các pháp nhân của một tổ chức như giấy tờ đăng ký thành lập pháp nhân, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn tài sản của pháp nhân.

Đồng thời chuẩn bị giấy tờ của người đại diện hợp pháp của tổ chức như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu.

– Ngoài ra còn văn bản ghi đầy đủ thành viên hợp danh của công ty hợp doanh, thành viên góp vốn với công ty trách nhiệm hữu hạn, danh sách cổ công với công ty cổ phần.

– Với trường hợp ủy quyền thành lập cần chuẩn bị thêm văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Chính vì vậy khi thành lập công ty các cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị những giấy tờ cụ thể như chúng tôi đã trình bày như trên, và lựa chọn các hình thức để nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

Các cá nhân, tổ chức sau khi nộp hồ sơ thành công, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thực hiện kiểm tra tính hợp lệ và trả kết quả đăng ký thành lập công ty cho cá nhân tổ chức.

Dịch vụ thành lập công ty Quận 9?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty, tuy nhiên việc thành lập công ty là một khâu vô cùng quan trọng quyết định việc định hướng, phát triển công ty sau này.

Do vậy quý khác hàng cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng, một sự lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn chính là Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Công Ty Luật Hoàng Phi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty tại Hồ Chí Minh, với đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, thực hiện dịch vụ và tư vấn thành lập cho hàng ngàn công ty trên 63 tỉnh thành trong cả nước.

Trong vấn đề thành lập công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ thực hiện những vấn đề sau:

– Tư vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp.

– Tư vấn lựa chọn tên công ty, địa điểm thành lập công ty.

– Tư vấn ghi ngành nghề kinh doanh theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

– Thực hiện, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp đến cơ quan có thẩm quyền.

– Thực hiện nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

– Thực hiện những vấn đề phát sinh, liên quan trong quá trình đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là một số nội dung chúng tôi chia sẻ về thành lập công ty tại Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. Nếu cần được hỗ trợ, thực hiện dịch vụ thành lập công ty hãy liên hệ ngay với chúng tôi Luật Hoàng Phi 0981.378.999 hoặc qua email lienhe@luathoangphi.vn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục Thành lập công ty truyền thông

Luật Hoàng Phi có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh công ty tại Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn nhất Việt Nam. Hỗ trợ thủ tục pháp lý nhanh cho quý khách...

Thủ tục Thành lập công ty tại Vĩnh Long

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà tổ chức, cá nhân dự kiến thành lập, thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh sẽ khác...

Dịch vụ Thành lập công ty tại Cần Thơ tại Luật Hoàng Phi

Thành lập công ty để cho quá trình kinh doanh và sản xuất hàng hóa, dịch vụ của bạn tạo ra những danh thu với lợi nhuận cao để đầu tư tiếp tục phát triển việc kinh doanh của...

Ví dụ về thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp là thủ tục nhà nước nhằm "khai sinh" doanh nghiệp. Sau đây là Ví dụ về thành lập doanh...

Thủ tục thành lập công ty tư vấn du học

Thành lập công ty tư vấn du học là một trong những dịch vụ chủ đạo của Luật Hoàng Phi. Chúng tôi tự tin có thể đem đến cho quý khách hàng một chất lượng tốt nhất với chi phí dịch vụ hợp lệ. Luật Hoàng Phi đã và đang làm hài lòng rất nhiều khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi