Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập công ty tại huyện Việt Yên như thế nào?
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 326 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty tại huyện Việt Yên như thế nào?

Việc thành lập công ty tại huyện Việt Yên để kinh doanh sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến từ đó được nhiều người tin tưởng và sử dụng, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Tùy thuộc loại hình công ty khác nhau mà thủ tục cũng có những điểm khác biệt, nhất là về hồ sơ giấy tờ cẩn chuẩn bị. Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Việt Yên thực hiện như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết dưới đây.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Bắc Giang

Giới thiệu về huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang

Việt Yên là một huyện trung du nằm ở phía tây tỉnh Bắc Giang, trên địa bàn huyện có Khu công nghiệp Đình Trám, Vân Trung và Quang Châu, cùng với nhiều Cụm công nghiệp nhỏ và vừa như Tăng Tiến, Việt Tiến, Vân Hà, Hoàng Mai đã được đưa vào sử dụng, thu hút hàng chục nghìn nhân lực lao động trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Việt Yên hướng tới trở thành vùng trọng điểm Công nghiệp.

Ngoài ra còn có Quảng Minh với những làng rau xanh lớn vào loại nhất khu vực miền bắc: Đông Long, Mật Ninh, Khả lý Thượng, Hạ… cung cấp ra cho cho hầu hết miền Bắc và xuất khẩu. Nơi phát lưu truyền những làn điệu quan họ của Kinh Bắc xưa ven dòng sông Cầu huyền thoại và lịch sử.

Việt Yên là huyện có nhiều doanh nghiệp của Trung ương, nư­ớc ngoài và của tỉnh đóng trên địa bàn như­ sản xuất vật liệu xây dựng, may, chế biên phân bón, giấy, bia, nư­ớc giải khát.., đặc biệt còn có khu công nghiệp đầu tiên của tỉnh với nhiều dự án đầu t­ư đang đư­ợc thực hiện. Ngoài ra huyện còn có 2 làng nghề truyền thống nổi tiếng là mây tre đan Tăng Tiến và chế biến thực phẩm Làng Vân.

Có Quốc lộ 1 (đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang), Quốc lộ 37, Sông Cầu chạy qua, tỉnh lộ 295B, tuyến đường sắt xuyên việt chạy qua huyện, nối liền Việt Yên với thủ đô Hà Nội và biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Tỉnh lộ 172, 289, 398 cùng mạng lưới đường liên xã, liên thôn nối liền các thôn xã với nhau và các vùng xung quanh.

Vì sao nên thành lập công ty tại huyện Việt Yên?

Hiện nay ngày càng có nhiều công ty được thành lập và hoạt động tại huyện Việt Yên, Bắc Giang. Việc thành lập công ty không chỉ giúp bạn hoàn thiện tư cách pháp lý để tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, ký kết hợp đồng kinh tế thuận tiện mà còn giúp cải thiện vị thế, tăng thêm cơ hội hợp tác kinh doanh trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt.

Đăng ký thành lập công ty có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đến tất cả mọi mặt của cuộc sống. Không chỉ đảm bảo quyền lợi cho cá nhân, tổ chức đăng ký thành lập công ty mà còn mang ý nghĩa đảm bảo trật tự quản lý nhà nước cũng như bảo vệ được quyền lợi cho những chủ thể khác khi tham gia vào hoạt động kinh doanh.

Việc thành lập công ty tại huyện Việt Yên để kinh doanh sẽ giúp thương hiệu, sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến từ đó được nhiều người tin tưởng và sử dụng, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Hơn nữa, khi thành lập công ty thì thương hiệu của sản phẩm mà bạn kinh doanh sẽ được pháp luật bảo vệ. Các công ty khác không có quyền lấy thương hiệu của bạn để tiến hành kinh doanh.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng việc thành lập công ty có vai trò rất quan trọng đối với dự phát triển của một công ty. Khi hiểu hết được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của nó thì chắc chắn bạn sẽ càng quyết tâm hơn, vững bước hơn trên con đường, sự lựa chọn của mình.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Việt Yên gồm những gì?

Đối với mỗi loại hình công ty thì sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau được quy định cụ thể tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết và có vai trò rất quan trọng trong quá trình thành lập công ty, nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp những khó khăn quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Việt Yên bao nhiêu?

Khi thành lập công ty tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ngoài hồ sơ, thủ tục một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm đó là chi phí thành lập công ty. Quý khách hàng có thể tham khảo phí dịch vụ thành lập công ty dưới đây:

Quy trình thành lập công ty tại huyện Việt Yên như thế nào?

Bước 1: Thu thập thông tin và soạn thảo hồ sơ

Để Thành lập công ty tại huyện Việt Yên thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị các thông tin quan trọng liên quan đến việc thành lập công ty như:

– Tên công ty và cách đặt tên công ty chính xác, đẹp, dễ nhớ;

– Ngành nghề kinh doanh đăng ký;

– Trụ sở địa chỉ công ty phải chính xác số nhà, ngõ, tên đường, xã phường, quận huyện, tỉnh, thành phố;

– Vốn điều lệ.

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tuyến

– Người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người được ủy quyền kê khai, nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và trả thông báo (Phiếu hẹn kết quả) qua email.

– Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ và thông báo kết quả giải quyết hồ sơ đến doanh nghiệp qua email trong thời hạn 03 ngày.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp;

– Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Bước 4: Khắc con dấu công ty

Công ty tự thiết kế, khắc dấu hoặc thuê đơn vị được cấp phép thực hiện nhưng phải đảm bảo chứa hai nội dung tên công ty và mã số công ty. Con dấu công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Sau khi khắc dấu xong phải công bố mẫu dấu mới được sử dụng.

Thời gian thành lập công ty tại huyện Việt Yên bao lâu?

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định như sau:

Điều 26. Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp

5. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Như vậy theo quy định trên thì thời gian thành lập công ty tại huyện Việt Yên, Bắc Giang là 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ. Tuy nhiên thời gian thực tế có thể kéo dài hơn nếu trong trường hợp phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ do đó Quý vị cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định để việc thành lập công ty được thực hiện nhanh chóng nhất.

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi?

Thủ tục thành lập công ty hiện nay tương đối dễ dàng tuy nhiên đối với những người lần đầu thực hiện thủ tục thường sẽ gặp nhiều khó khăn, hiểu được vấn đề này Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty nói chung và thủ tục thành lập công ty tại huyện Việt Yên nói riêng một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Quý khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến việc thành lập công ty như loại hình công ty dự định thành lập, tên công ty, địa chỉ trụ sở công ty,….mọi vấn đề còn lại liên quan đến soạn thảo hồ sơ sẽ được chuyên viên thực hiện nhanh chóng nhất và bàn giao đến khách hàng kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí tối đa trong quá trình thực hiện thủ tục, quý khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian khi thực hiện thủ tục này. Chỉ mới một dịch vụ trọn gói quý khách hàng sẽ không cần phải lo lắng gì thêm cho công ty sắp được thành lập mà sẽ được Luật Hoàng Phi hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thủ tục Thành lập công ty tại huyện Việt Yên. Khách hàng theo dõi bài viết, có nhu cầu thành lập cần được tư vấn, báo giá sử dụng dịch vụ thành lập công ty vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi