Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thành lập công ty thiết kế Website

Thành lập công ty thiết kế Website

Chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên đồng sở hữu phải cùng nhau bàn bạc và đưa ra quyết định loại hình công ty phù hợp nhất với số lượng thành viên ở thời điểm hiện tại và kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty.

Internet ngày càng phát triển, các công ty cũng mở rộng hình thức kinh doanh của mình thông qua các website, các trang mạng trực tuyết. Do vậy mà nhiều công ty về thiết kế website đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu đó.

Nhưng các công ty này được thành lập như thế nào? Pháp luật có quy định gì đối với ngành nghề này không? Hãy cùng Luật Hoàng Phi đi tìm hiểu về quy trình Thành lập công ty thiết kế Website qua nội dung bài viết dưới đây.

Các bước chuẩn bị để lập hồ sơ thành lập công ty

Để tiến hành lập hồ sơ thành lập công ty thiết kế Website thì Qúy khách cần tiến hành chuẩn bị các nội dung cơ bản dưới đây như:

– Xác định loại hình công ty

Chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên đồng sở hữu phải cùng nhau bàn bạc và đưa ra quyết định loại hình công ty phù hợp nhất với số lượng thành viên ở thời điểm hiện tại và kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty.

Hiện nay pháp luật quy định có 4 loại hình doanh nghiệp được thừa nhận tại Việt Nam gồm:

+ Doanh nghiệp tư nhân;

+ Công ty Hợp danh;

+ Công ty TNHH (Gồm công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

+ Công ty Cổ phần.

– Thống nhất về tên công ty và địa điểm đặt trục sở công ty

Chủ sở hữu hoặc các thành viên công ty sẽ cùng nhau thảo luận và thống nhất về tên gọi công ty, cần đảm bảo tên công ty thỏa mãn các quy định của pháp luật Doanh nghiệp, không bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn…

Để kiểm tra xem tên công ty lựa chọn có bị trùng lặp hay không thì Qúy khách có thể tra cứu trên cổng thông tin dữ liệu Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Địa điểm đặt trụ sở của công ty thiết kế Website không được đặt tại nahf chung cư hay khu tập thể có chức năng dùng để ở, có địa chỉ rõ ràng…

– Quyết định phần vốn điều lệ để đưa vào hoạt động kinh doanh

Việc kinh doanh dịch vụ thiết kế Website không nằm trong danh mục các ngành nghề kinh doanh phải có đủ số vốn pháp định, do vậy số vốn đưua vào kinh doanh sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính hiện tại của công ty.

– Lựa chọn cá nhân làm người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật sẽ do công ty quyết định, chỉ cần đảm bảo không thuộc những đối tượng quy định tại khoản 2 điều 13 Luật Doanh nghiệp.

– Xác định đúng mã ngành nghề kinh doanh

Vì đây là thông tin sẽ phải đăng ký trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp, do đó chủ sở hữu hoặc các thành viên đồ sở hữu công ty phải thảo luận về ngành nghề kinh doanh và đối chiếu mã ngành nghề theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ thành lập công ty thiết kế Website

Cá nhân là thành viên công ty hoặc người nhận ủy quyền tiến hành chuẩn bị các giấy tờ sau để đưa vào bộ hồ sơ thành lập, gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách các thành viên/cổ đông công ty kèm theo bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước;

– Các giấy tờ pháp lý liên quan khác.

– Trường hợp người đi nộp hồ sơ đăng ký thành lâp không phải là thành viên công ty thì phải cung cấp thêm văn bản ủy quyền hợp lệ.

Trình tự thành lập công ty thiết kế Website

Với nội dung dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho Qúy khách về trình tự Thành lập công ty thiết kế Website theo quy định hiện nay.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty thiết kế Website

Cá nhân là thành viên công ty hoặc người nhận ủy quyền sẽ chuẩn bị hồ sơ gồm có các loại giấy tờ như nội dung phía trên Luật Hoàng Phi đã tư vấn.

Hồ sơ sẽ được soạn thành 1 bộ trình bày rõ ràng, thông tin cung cấp cần đầy đủ và chính xác, tránh tình trạng sai sót gây mất thời gian giải quyết.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty thiết kế Website

Sau khi hoàn tất hồ sơ thì thành viên công ty hoặc người được ủy quyền sẽ tiến hành hộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

Hoặc hiện nay công ty có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ online qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Cơ quan đăng ký kinh doanh sau khi tiếp nhận hồ sơ thì sẽ óc 3 đến 5 ngày làm việc để xác minh hồ sơ.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty.

Còn nếu hồ sơ không hợp lệ do sai hoặc thiếu thông tin thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ từ chối giải quyết và yêu cầu công ty sửa lại hồ sơ.

Bước 4: Công ty sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ tiếp tục lựa chọn con dấu cho công ty và làm hồ sơ thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh kèm mẫu con dấu

Sau khi hoàn tất thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ công khai toàn bộ thông tin bao gồm cả ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty lên cổng thông tin Quốc gia.

Công ty tiếp tục hoàn thành các thủ tục về thuế và các vấn đề khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 5: Đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh và xin cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử.

Do kinh doanh dịch vụ thiết kế Website không có quá nhiều các điều kiện riêng đối với ngành nghề nên công ty khi hoàn tất được các thủ tục nêu trên thì có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh trên thực tế.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Thành lập công ty thiết kế Website. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số tổng đài tư vấn pháp luật 0981.378.999.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."