• Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1510 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty thiết kế Website

Chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên đồng sở hữu phải cùng nhau bàn bạc và đưa ra quyết định loại hình công ty phù hợp nhất với số lượng thành viên ở thời điểm hiện tại và kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty.

Internet ngày càng phát triển, các công ty cũng mở rộng hình thức kinh doanh của mình thông qua các website, các trang mạng trực tuyết. Do vậy mà nhiều công ty về thiết kế website đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu đó.

Nhưng các công ty này được thành lập như thế nào? Pháp luật có quy định gì đối với ngành nghề này không? Hãy cùng Luật Hoàng Phi đi tìm hiểu về quy trình Thành lập công ty thiết kế Website qua nội dung bài viết dưới đây.

Quy định về thiết kế web?

Khi thực hiện thiết kế website cần lắm được những quy định chung trong việc thiết kế website và lưu ý một số nội dung sau:

– Tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng: đây là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với những người dùng khi truy cập vào web;

– Sử dụng từ ngữ dễ hiểu: sử dụng những từ ngữ dễ hiểu sẽ làm tăng thêm tính tiện dụng giúp cho người dùng dễ sử dụng hơn;

– Giúp khách hàng dễ dàng khám phá các đường link: Những đường link liên kết là một điểm mạnh của website so với những thông tin bằng giấy. Vì vậy cần phải tận dụng tối đa ưu điểm này để phân chia các nội dung nhằm giúp cho người dùng tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và chi tiết nhất.

– Một trong những yếu tố quan trọng đó là thời gian tải tài liệu nhanh chóng.

Loại hình doanh nghiệp thành lập công ty thiết kế website

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó

+ Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn;

+ Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;

+ Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

– Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

– Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;

– Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

– Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật doanh nghiệp.

Công ty TNHH một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật doanh nghiệp. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật doanh nghiệp.

Các bước chuẩn bị để lập hồ sơ thành lập công ty thiết kế website

Để tiến hành thành lập công ty, khách cần tiến hành chuẩn bị các nội dung cơ bản dưới đây như:

– Xác định loại hình công ty

Chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên đồng sở hữu phải cùng nhau bàn bạc và đưa ra quyết định loại hình công ty phù hợp nhất với số lượng thành viên ở thời điểm hiện tại và kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty.

Hiện nay pháp luật quy định có 4 loại hình doanh nghiệp được thừa nhận tại Việt Nam gồm:

+ Doanh nghiệp tư nhân;

+ Công ty Hợp danh;

+ Công ty TNHH (Gồm công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

+ Công ty Cổ phần.

– Thống nhất về tên công ty và địa điểm đặt trục sở công ty

Chủ sở hữu hoặc các thành viên công ty sẽ cùng nhau thảo luận và thống nhất về tên gọi công ty, cần đảm bảo tên công ty thỏa mãn các quy định của pháp luật Doanh nghiệp, không bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn…

Để kiểm tra xem tên công ty lựa chọn có bị trùng lặp hay không thì Qúy khách có thể tra cứu trên cổng thông tin dữ liệu Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Địa điểm đặt trụ sở của công ty thiết kế Website không được đặt tại nahf chung cư hay khu tập thể có chức năng dùng để ở, có địa chỉ rõ ràng…

– Quyết định phần vốn điều lệ để đưa vào hoạt động kinh doanh

Việc kinh doanh dịch vụ thiết kế Website không nằm trong danh mục các ngành nghề kinh doanh phải có đủ số vốn pháp định, do vậy số vốn đưa vào kinh doanh sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính hiện tại của công ty.

– Lựa chọn cá nhân làm người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật sẽ do công ty quyết định, chỉ cần đảm bảo không thuộc những đối tượng quy định tại khoản 2 điều 13 Luật Doanh nghiệp.

– Xác định đúng mã ngành nghề kinh doanh

Vì đây là thông tin sẽ phải đăng ký trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp, do đó chủ sở hữu hoặc các thành viên đồ sở hữu công ty phải thảo luận về ngành nghề kinh doanh và đối chiếu mã ngành nghề theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ thành lập công ty thiết kế Website

Cá nhân là thành viên công ty hoặc người nhận ủy quyền tiến hành chuẩn bị các giấy tờ sau để đưa vào bộ hồ sơ thành lập, gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách các thành viên/cổ đông công ty kèm theo bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước;

– Các giấy tờ pháp lý liên quan khác.

– Trường hợp người đi nộp hồ sơ đăng ký thành lâp không phải là thành viên công ty thì phải cung cấp thêm văn bản ủy quyền hợp lệ.

Trình tự thành lập công ty thiết kế Website

Với nội dung dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho Qúy khách về trình tự Thành lập công ty thiết kế Website theo quy định hiện nay.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty thiết kế Website

Cá nhân là thành viên công ty hoặc người nhận ủy quyền sẽ chuẩn bị hồ sơ gồm có các loại giấy tờ như nội dung phía trên Luật Hoàng Phi đã tư vấn.

Hồ sơ sẽ được soạn thành 1 bộ trình bày rõ ràng, thông tin cung cấp cần đầy đủ và chính xác, tránh tình trạng sai sót gây mất thời gian giải quyết.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty thiết kế Website

Sau khi hoàn tất hồ sơ thì thành viên công ty hoặc người được ủy quyền sẽ tiến hành hộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư.

Hoặc hiện nay công ty có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ online qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Cơ quan đăng ký kinh doanh sau khi tiếp nhận hồ sơ thì sẽ óc 3 đến 5 ngày làm việc để xác minh hồ sơ.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty.

Còn nếu hồ sơ không hợp lệ do sai hoặc thiếu thông tin thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ từ chối giải quyết và yêu cầu công ty sửa lại hồ sơ.

Bước 4: Công ty sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ tiếp tục lựa chọn con dấu cho công ty và làm hồ sơ thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh kèm mẫu con dấu

Sau khi hoàn tất thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ công khai toàn bộ thông tin bao gồm cả ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty lên cổng thông tin Quốc gia.

Công ty tiếp tục hoàn thành các thủ tục về thuế và các vấn đề khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 5: Đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh và xin cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử.

Do kinh doanh dịch vụ thiết kế Website không có quá nhiều các điều kiện riêng đối với ngành nghề nên công ty khi hoàn tất được các thủ tục nêu trên thì có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh trên thực tế.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Thành lập công ty thiết kế Website. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số tổng đài tư vấn pháp luật 0981.378.999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Viên chức có được thành lập doanh nghiệp không?

Hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư, tạo đà phát triển cho cá nhân và toàn xã hội. Nhờ mang lại những vị thế về kinh tế nên việc kinh doanh ngày càng phát triển đa dạng ngành nghề và quy mô tại nước...

Thành lập Doanh nghiệp tư nhân có lợi gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh...

Thủ tục Hợp nhất Doanh nghiệp Như Thế Nào?

Hợp nhất Doanh nghiệp là hai hoặc một số công ty cùng loại có thể hợp nhất thành một công ty mới bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty hợp nhất, đồng thời chấm dứt tồn tại của các công ty bị hợp...

Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tại Phú Quốc

Phú Quốc là một thành phố nằm trong vịnh Thái Lan và là đảo lớn nhất Việt Nam. Diện tích đảo Phú Quốc 573km², chiều dài 50km, nơi rộng nhất ở phía bắc đảo...

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Theo quy định của pháp luật hiện hành, kinh doanh vật liệu xây dựng không còn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, không cần xin cấp phép kinh doanh, tuy nhiên công ty kinh doanh vật liệu xây dựng vẫn phải đảm bảo thực hiện những nghĩa...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi