Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 168 Lượt xem

Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm

Tất cả các cá nhân, tổ chức Việt Nam hoặc nước ngoài đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp nói chung và công ty nói riêng tại Việt Nam, trừ các trường hợp bị hạn chế theo khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp.

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm nói riêng và thành lập công ty nói chung, chúng tôi thực hiện bài chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo:

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Hà Nam

Giới thiệu về huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Thanh Liêm  là một huyện nằm ở phía tây nam của tỉnh  Hà Nam.  Phía Đông Huyện Thanh Liêm giáp với huyện Bình Lục, phía Đông Bắc Huyện Thanh giáp với huyện Duy Tiên, phía Bắc Huyện Thanh giáp với tp Phủ Lý, phía Tây Bắc Huyện Thanh Liên giáp với huyện Kim Bảng. Phía Tây Thanh Liêm giáp với huyện Lạc Thủy của tỉnh Hòa Bình. Phía Tây Nam giáp huyện Gia Viễn của tỉnh Ninh Bình. Phía Đông Nam Thanh Liêm giáp với huyện Ý Yên của tỉnh Nam Định.

Thanh Liêm là huyện đồng bằng thấp thuộc Đồng bằng bắc bộ. Có dòng sông Đáy, thuộc hệ thống sông Hồng chảy cắt ngang qua địa bàn theo hướng Bắc Nam, từ thành phố Phủ Lý đến ngã ba ranh giới của huyện với ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Nam Định

Để bắt kịp với xu thế chung huyện Thanh Liêm đang được đô thị hóa dần so với quy hoạch cũ, nhằm đáp ứng kịp thời cho nhu cầu phát triển của huyện và của tỉnh Hà Nam.

Theo định hướng mới Thanh Liêm tiến tới sẽ được xây dựng trở thành cực tăng trưởng phía Nam của tỉnh trọng tâm là phát triển công nghiệp, đô thị, thương mại dịch vụ và nông nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế, động lực phát triển của tỉnh Hà Nam.

Thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm cần đáp ứng các điều kiện gì?

Thứ nhất: Điều kiện về chủ thể thành lập

Tất cả các cá nhân, tổ chức Việt Nam hoặc nước ngoài đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp nói chung và công ty nói riêng tại Việt Nam, trừ các trường hợp bị hạn chế theo khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp như:

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự…

Thứ hai: Điều kiện về tên gọi, địa chỉ làm trụ sở công ty

– Tên doanh nghiệp được cấu thành bởi hai bộ phận: loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Trong đó:

+ Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

+ Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tuy nhiên, cần lưu ý về các trường hợp cấm khi đặt tên doanh nghiệp theo Điều 38 Luật Doanh nghiệp. Đặc biệt nên kiểm tra tên mình dự định đặt cho doanh nghiệp trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tránh tình trạng tên này bị trùng, gây nhầm lẫn.

– Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp, được xác định theo địa giới đơn vị hành chính. Cần lưu ý việc sử dụng địa chỉ làm trụ sở phù hợp với pháp luật về đất đai, nhà ở, môi trường.

Thứ ba: Điều kiện về số vốn

Với định hướng để doanh nghiệp tự chủ, thông thường pháp luật không có quy định về số vốn tối thiểu hay tối đa khi thành lập công ty. Tuy nhiên, với một số lĩnh vực đặc thù, để đảm bảo tính an toàn, ổn định cho thị trường pháp luật có quy định vốn pháp định, tức số vốn tối thiểu khi thành lập công ty.

Thứ tư: Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Công ty được tự do lựa chọn ngành, nghề kinh doanh không thuộc các ngành bị cấm kinh doanh. Khoản 1 Điều 6 Luật Đầu tư quy định:

Cấm các hoạt động đầu tư kinh doanh sau đây:

– Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật này;

– Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật này;

– Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật này;

– Kinh doanh mại dâm;

– Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;

– Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;

– Kinh doanh pháo nổ;

– Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Với những ngành nghề kinh doanh đặc thù thì pháp luật có thể quy định thêm những điều kiện khác, do đó cần tìm hiểu thêm pháp luật chuyên ngành về điều kiện trước khi thành lập trong lĩnh vực riêng.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm

Khi thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm, Quý vị cần xác định loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu, chiến lược phát triển trong tương lai. Từ loại hình doanh nghiệp, Quý vị cũng có hướng chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp theo quy định của pháp luật.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần;

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền;

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân;

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp danh:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên;

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm ở đâu?

Theo khoản 1 Điều 14 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ thì:

Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) và ở quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện), bao gồm:

a) Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).

Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh;

b) Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện (sau đây gọi chung là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).

Bên cạnh đó, khoản 1 Điều 15 Nghị định này cũng quy định: “Phòng đăng ký kinh doanh trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; cấp hoặc từ chối cấp đăng ký doanh nghiệp.”

Như vậy, khi đã hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm, Quý vị nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam.

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Phòng Đăng ký kinh doanh ghi toàn bộ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với mỗi một bộ hồ sơ do doanh nghiệp nộp trong một Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Tham Liêm, tỉnh Hà Nam

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm của Luật Hoàng Phi luôn đảm bảo uy tín – chất lượng

Luật Hoàng Phi đã và đang cung cấp dịch vụ trọn gói hỗ trợ từ A-Z về thủ tục thành lập công ty. Chúng tôi là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu về thành lập doanh nghiệp bởi:

– Chúng tôi là đơn vị có chức năng tư vấn, hỗ trợ pháp lý được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Các thông tin chia sẻ, tư vấn, quy trình thực hiện dịch vụ được công khai, minh bạch cho các Khách hàng. Chúng tôi cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý dựa trên hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết với Khách hàng.

– Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệp hoạt động dịch vụ đăng ký doanh nghiệp, đội ngũ chuyên viên thực hiện dịch vụ là các Luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm thực hiệc các công việc có liên quan như tư vấn, soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Chúng tôi không giới hạn hoạt động thành lập doanh nghiệp ở một tỉnh, thành phố riêng mà hỗ trợ thành lập doanh nghiệp toàn quốc, đáp ứng nhu cầu thành lập công ty của tất cả các cá nhân, tổ chức trên cả nước.

– Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ, khó khăn và mong muốn của Quý Khách hàng với thủ tục thành lập công ty. Từ kinh nghiệm của mình, chúng tôi xây dựng quy trình thực hiện dịch vụ trọn gói để hỗ trợ Quý độc giả từ A-Z, tháo gỡ mọi vướng mắc về pháp lý Quý vị có thể gặp phải, từ đó, đem lại kết quả nhanh chóng, tạo ra nền móng vững chắc giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định, bền vững trong tương lai.

– Chi phí thực hiện dịch vụ được chúng tôi cân đối, luôn ở mức cạnh tranh so với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ tương tự với khối lượng công việc tương ứng trên thị trường. Đồng thời, chúng tôi còn có nhiều chương trình hậu mãi với những Khách hàng thường xuyên, thân thiết.

– Chúng tôi không chỉ hỗ trợ thành lập công ty mà còn cung cấp các dịch vụ pháp lý sau thành lập doanh nghiệp như thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thành lập chi nhánh, văn phòng hoạt động, địa điểm kinh doanh, các dịch vụ về giấy phép, sở hữu trí tuệ. Nói cách khác, chúng tôi đem đến hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp, không chỉ dừng lại ở việc xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thành lập công ty tại huyện Thanh Liêm nói riêng và thành lập công ty nói chung, Quý vị đừng ngần ngại liên hệ hotline tư vấn 0981.378.999. Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi