Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại Bắc Kạn
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 317 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại Bắc Kạn

Thủ tục thành lập công ty tại Bắc Kạn như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Thủ tục thành lập công ty tại Bắc Kạn hiện nay rất đơn giản, tuy nhiên chủ doanh nghiệp gặp vất vả nhiều nhất nằm ở khâu chuẩn bị. Vậy khi thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập? Hồ sơ thành lập ra sao? Tất cả những vướng mắc đó, sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu tỉnh Bắc Kạn

Bắc Kạn có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn, cách thủ đô Hà Nội 162 km.

Bắc Kạn là tỉnh vùng núi cao, có địa hình phức tạp, cơ sở vật chất và kinh tế chưa phát triển. Tuy nhiên những năm gần đây tỉnh Bắc Kạn đã có một số bước phát triển đáng kể. Một số chỉ tiêu kinh tế của tỉnh năm 2011: Tổng giá trị gia tăng (theo giá cố định 1994) ước đạt 1.477.155 triệu đồng, tăng 13% so với năm 2010 (kế hoạch 13,5%), trong đó khu vực kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp đạt 551.839 triệu đồng, tăng 11,36% (kế hoạch 7,5%); khu vực kinh tế công nghiệp – XDCB đạt 298.426 triệu đồng, tăng 2,64% (kế hoạch 23%); khu vực kinh tế các ngành dịch vụ đạt 626.890 triệu đồng, tăng 20,29% (kế hoạch 14%). Tổng giá trị gia tăng (theo giá thực tế) ước đạt 4.349.665 triệu đồng, tăng 22,81% so với năm 2010. Thu nhập bình quân đầu người đạt 14,6 triệu đồng, tăng 2,7 triệu đồng so với năm 2010.

Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của tài nguyên, khoáng sản và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc miền núi Đông Bắc Việt Nam.

Nên lựa chọn loại hình Doanh nghiệp nào để thành lập tại Bắc Kạn?

Đây là bước rất quan trọng, chủ doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ đặc điểm của từng loại hình và xem xét điều kiện, định hướng của bản thân để lựa chọn loại hình phù hợp với mình.

Theo Luật Doanh nghiệp, Các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam bao gồm:

– Công ty TNHH một thành viên: Do 01 cá nhân hoặc 01 tổ chức làm chủ. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty. Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

– Công ty cổ phần: Là loại hình có tối thiểu từ 3 cổ đông trở lên. Không giới hạn tối đa số lượng cổ đông. Chịu trách nhiệm hữu hanh trong phạm vi cổ phần sở hữu.

– Doanh nghiệp tư nhân: Do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình đối với nghĩa vụ của doanh nghiệp.

– Công ty hợp danh: Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

Trong 5 loại hình được đề cập thì công ty TNHH và công ty cổ phần là 2 loại hình được lựa chọn thành lập nhiều nhất hiện nay.

Cần chuẩn bị những gì để Thành lập công ty tại Bắc Kạn

Để Thành lập công ty tại Bắc Kạn, được diễn ra “trơn tru”, các cá nhân, tổ chức, cần chuẩn bị thật kỹ ngay từ đầu. Cụ thể, cần chuẩn bị kĩ càng những thông tin sau:

Chủ thể thành lập doanh nghiệp

Đối với cá nhân: Từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự, có CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu;

Đối với tổ chức: Tổ chức có tư cách pháp nhân;

Không thuộc trường hợp bị cấm thành lập công ty quy định tại Khoản 2, điều 17, Luật Doanh nghiệp 2020.

Đặt tên cho công ty

Vấn đề tiếp theo cần chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp là đặt tên cho công ty. Quy tắc đặt tên công ty: “Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng”

Trong đó:

Loại hình doanh nghiệp được viết là: Công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty TNHH) , công ty cổ phần (Công ty CP) , công ty hợp doanh (Công ty HD), doanh nghiệp tư nhân (DNTN);

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Lưu ý:

Không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại, nhãn hiệu đó.

Địa chỉ đặt trụ sở công ty

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Địa chỉ cần phải xác định rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc là thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lưu ý: doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm nhưng các ngành nghề đó phải nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam hoặc phải được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật chuyên ngành. Và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động.

Xác định vốn điều lệ và vốn pháp định (nếu có)

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.

Pháp luật không quy định cần phải chứng minh về vốn khi thành lập doanh nghiệp. Trừ trường hợp ngành nghề đăng ký của công ty yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ không được thấp hơn mức vốn pháp định này.

Hồ sơ thành lập công ty tại Bắc Kạn

Sau khi chuẩn bị xong những yếu tố ở phần trên, việc tiếp theo chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Tùy theo loại hình thành lập, mà Hồ sơ thành lập công ty tại Bắc Kạn sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhưng đều phải đảm bảo các tài liệu như:

– CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao có chứng thực) của chủ đầu tư, các thành viên góp vốn, cổ đông và người đại diện theo pháp luật;

– Văn bản ủy quyền;

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

– Điều lệ Công ty;

– Danh sách thành viên/cổ đông (TNHH hai thành viên trở lên, Cổ phần);

– Và một số giấy tờ khác tùy trường hợp đặc biệt;

Đăng ký thành lập công ty tại đâu?

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (dangkyquamang.dkkd.gov.vn).

Khác trước đây, thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp hiện nay sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty. Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trong thời gian 3 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ không hợp lệ doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung của Phòng đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp, chỉ cần nộp 100.000 lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ nhận được email phát hành biên lai điện tử được gửi về địa chỉ email đã nhập ở bước thanh toán điện tử.

Lý do nên thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Thủ tục thành lập công ty thông qua Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền bạc khi thực hiện thủ tục. Vậy tại sao nên sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi?

+ Ủy quyền cho Luật Hoàng Phi sẽ tránh được những trường hợp như sai hồ sơ, thiếu sót tài liệu.;

+ Luật Hoàng Phi có đội ngũ luật sư, nhân viên nắm vũng kiến thức pháp luật, luôn cập nhật các quy định mới và dày dặn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng;

+ Khi thực hiện thủ tục, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công đoạn từ soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả;

+ Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ các thủ tục sau khi thành lập như mua chữ ký số. khắc dấu, làm biển hiệu…

+ Bên cạnh những thủ tục liên quan đến thành lập công ty, Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ các tư vấn, hỗ trợ các thủ tục về sở hữu trí tuệ, giấy phép, lao động, bảo hiểm xã hội

Trên đây là một số thông tin Luật Hoàng Phi muốn chia sẻ liên quan đến thủ tục Thành lập công ty tại Bắc Kạn. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6557 để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi