Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 260 Lượt xem

Dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Quý vị có nhu cầu thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước nhưng còn nhiều băn khoăn như: Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn? Đặt tên công ty như thế nào cho hợp lệ? Chí phí thành lập công ty thế nào? Quy trình thành lập công ty ra sao? Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ về đăng ký doanh nghiệp, trong đó có thành lập công ty, Chúng tôi sẽ có những chia sẻ, hướng dẫn giúp Quý độc giả phần nào giải đáp những thắc mắc qua bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo:

Đôi nét về huyện Bù Gia Mập

Huyện Bù Gia Mập gần như bao quanh Thị xã Phước Long, các tuyến đường ĐT chạy qua, cách thị xã Đồng Xoài 65 km, mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện khá hoàn chỉnh nối liền từ trung tâm huyện đến các xã đều được trải nhựa và nối liền với các huyện trong tỉnh. Trong đó có một số trục giao thông quan trọng là tỉnh lộ ĐT741 nối liền với trung tâm tỉnh lỵ

Ranh giới của huyện như sau:

– Phía Đông giáp huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông và huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước;

– Phía Tây giáp huyện Hớn Quản, huyện Lộc Ninh và huyện Bù Đốp;

– Phía Nam giáp huyện Phú Riềng và Thị xã Phước Long;

– Phía Bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài hơn 60km

– Huyện có 106.428,15 ha diện tích tự nhiên và dân số trung bình (năm 2015) là 75.208 người (trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số có 27.122 người) và có 08 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm các xã: Đắk Ơ, Bù Gia Mập, Bình Thắng, Đức Hạnh, Phú Văn, Phú Nghĩa, Đa Kia và Phước Minh.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Bình Phước

Thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập cần bao nhiêu vốn?

Vốn là nội dung bắt buộc cần kê khai khi thành lập công ty nói chung và thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập nói riêng. Theo quy định pháp luật hiện nay, người thành lập doanh nghiệp được tự do lựa chọn số vốn góp, loại tài sản góp vốn. Do đó, tùy vào khả năng kinh tế, định hướng về quy mô công ty sau thành lập, Quý vị có thể quyết định số vốn thành lập công ty. Số vốn này cũng có thể được điều chỉnh trong tương lai đề phù hợp hơn với tình trạng hoạt động của công ty, tuy nhiên sẽ có những hạn chế nhất định, đặc biệt là trong trường hợp giảm vốn, do đó, Quý vị cần có sự cân nhắc. Chúng tôi xin có một số lưu ý về vốn của công ty tới Quý độc giả như sau:

– Pháp luật chuyên ngành trong lĩnh vực Quý vị hoạt động sản xuất, kinh doanh có thể có quy định về điều kiện vốn pháp định – số vốn tối thiểu để kinh doanh ngành, nghề đó. Do đó, Quý vị cần tìm hiểu kỹ để xác định số vốn đáp ứng điều kiện này (nếu có).

– Tài sản góp vốn là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Quý vị cần lưu ý đến các vấn đề về chuyển quyền đối với tài sản góp vốn, định giá tài sản góp vốn trong trường hợp cụ thể.

– Cơ quan đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm giải quyết hồ sơ thành lập công ty không kiểm tra số vốn thực tế của công ty. Tuy nhiên, pháp luật chuyên ngành có thể có yêu cầu về ký quỹ Quý vị cần đáp ứng. Bên cạnh đó, nên đảm bảo số vốn công ty phù hợp với tình hình thực tế để bảo bảo khả năng chịu trách nhiệm về tài chính trong tương lai.

– Vào thời điểm thành lập công ty, các thành viên có thể chưa góp đủ số vốn nhưng phải góp đủ số vốn theo thời gian luật định. Trường hợp không góp đủ số vốn cần làm điều chỉnh giảm vốn theo quy định pháp luật.

Chọn ngành, nghề thế nào khi thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập?

Tương tự như vốn công ty, người thành lập doanh nghiệp cũng có thể tự do lựa chọn ngành nghề kinh doanh của công ty đảm bảo ngành, nghề này không bị cấm theo quy định pháp luật. Theo khoản 1 Điều 6 Luật Đầu tư, cấm các hoạt động đầu tư kinh doanh sau đây:

– Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật này;

– Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật này;

– Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật này;

– Kinh doanh mại dâm;

– Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;

– Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;

– Kinh doanh pháo nổ;

– Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Về ghi ngành, nghề kinh doanh, theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp thì:

– Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Đối với những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

– Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

– Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, đồng thời thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập

Tùy vào loại hình doanh nghiệp Quý vị lựa chọn thành lập, hồ sơ thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập gồm các thành phần khác nhau

Với doanh nghiệp tư nhân, hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Với công ty hợp danh, hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Với công ty trách nhiệm hữu hạn, hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Vớ công ty cổ phần, hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập

BIỂU PHÍ, LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

(Ban hành kèm theo Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 8 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính)

SttNội dungĐơn vị tínhMức thu
1Lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp)Đồng/lần50.000
2Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp
aCung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanhĐồng/bản20.000
bCung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệpĐồng/bản40.000
cCung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệpĐồng/báo cáo150.000
dCông bố nội dung đăng ký doanh nghiệpĐồng/lần100.000
đCung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lênĐồng/tháng4.500.000

Mức phí nhà nước trên đây chỉ là một phần trong chi phí khi thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập bởi chi phí thực tế phụ thuộc vào dịch vụ thành lập công ty, thời gian thực hiện,…

Quy trình thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập đơn giản

Thay vì tự mình đối mặt với những khó khăn khi thành lập công ty, Quý vị có thể ủy quyền cho chúng tôi – Luật Hoàng Phi để đơn giản hóa về thủ tục. Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ thành lập công ty, chúng tôi luôn nhận được phản hồi tốt từ khách hàng với dịch vụ thành lập công ty trọn gói, nhanh chóng và chất lượng. Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại huyện Bù Gia Mập của Luật Hoàng Phi, thủ tục sẽ được thực hiện theo quy trình:

Bước 1: Xác định nhu cầu thành lập công ty

Dựa trên những mong muốn về doanh nghiệp trong tương lai của Quý độc giả, chúng tôi sẽ tư vấn giúp Quý độc giả xác định rõ nhu cầu thành lập doanh nghiệp, hiểu thêm về quy định pháp luật có liên quan đến các vấn đề:

– Loại hình doanh nghiệp phú hợp với quy mô vốn, tổ chức doanh nghiệp, khả năng huy động vốn và chiến lược phát triển doanh nghiệp tương lai;

– Số vốn, tài sản góp vốn, tỷ lệ góp vốn, thủ tục góp vốn;

– Địa chỉ sử dụng làm trụ sở chính của doanh nghiệp;

– Tên của doanh nghiệp (tên tiếng Việt, tên nước ngoài, tên viết tắt);

– Ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp;

– Quyền và nghĩa vụ của các thành viên góp vốn;

– Tổ chức, hoạt động của doanh nghiệp sau thành lập…

Bước 2: Hướng dẫn cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết để soạn hồ sơ

Quý vị cung cấp các thông tin về thành viên góp vốn, giấy tờ chứng minh thông tin nhân thân và các thông tin khác theo hướng dẫn của chuyên viên để được soạn hồ sơ.

Bước 3: Soạn và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty

Chuyên viên của chúng tôi sẽ soạn theo hồ sơ đầy đủ, chính xác dựa trên thông tin Quý khách hàng cung cấp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn ký và gửi Quý vị ký để hoàn thiện hồ sơ trong thời gian nhanh nhất.

Bước 4: Nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký

Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, tiếp nhận những vướng mắc, yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có) trong quá trình xử lý hồ sơ, kịp thời thông tin tới Khách hàng để có hướng xử lý phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, chúng tôi sẽ nộp bản giấy để đối chiếu thông tin tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, hoàn thiện các công việc còn lại để có kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Khách hàng.

Bước 5: Nhận kết quả (giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)

Chúng tôi sẽ nhận và bàn giao kết quả tới Khách hàng trực tiếp hoặc thông qua các bên chuyển phát theo sự thỏa thuận của hai bên.

Ngoài giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quý vị còn nhận được các kết quả khác theo gói dịch vụ.

Tại sao nên thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi không phải là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty duy nhất trên thị trường hiện nay, tuy nhiên, chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các cá nhân, tổ chức khi cần thành lập công ty bởi các lý do sau đây:

Thứ nhất: Luật Hoàng Phi là công ty luật

Chúng tôi có đầy đủ tư cách pháp lý, chuyên môn đại diện khách hàng thực hiện các công việc cần thiết khi thành lập công ty. Đội ngũ thực hiện dịch vụ của chúng tôi là các luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm sâu rộng và luôn tận tâm vì lợi ích của khách hàng.

Thứ hai: Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ với hơn 10 năm kinh nghiệm

 Hơn 10 năm hoạt động trên thị trường không chỉ tích lũy cho chúng tôi thêm kinh nghiệm mà còn sự thấu hiểu sâu sắc đối với những khó khăn, mong muốn của khách hàng. Uy tín của chúng tôi được khẳng định theo thời gian thực hiện dịch vụ và chất lượng dịch vụ di cùng năm tháng.

Thứ ba: Luật Hoàng Phi hỗ trợ dịch vụ trọn gói, toàn quốc

Bất kể Quý vị có nhu cầu thành lập công ty ở huyện Bù Gia Mập hay tại địa phương khác, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ toàn diện theo quy trình:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng từ A-Z

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

– Khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

– Trực tiếp tư vấn và bàn giao kết quả cho khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu (HN, HCM)

– Khách hàng không phải đi lại dù chỉ 1 lần trong quá trình thủ tục thành lập doanh nghiệp;

– Khách hàng được sử dụng miễn phí 1 số dịch vụ sau khi thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi.

Thứ tư: Luật Hoàng Phi đem đến dịch vụ chất lượng nhưng chi phí trong tầm tay

Với mong muốn thiết lập hàng rào pháp lý vững chắc, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu bền vững, chúng tôi đem đến giải pháp thành lập doanh nghiệp với mức phí luôn được các khách hàng đánh giá là hợp lý, cạnh tranh với các đơn vị khác cung cấp dịch vụ tương tự trên thị trường. Cùng với đó, chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi, hậu mãi thiết thực, hấp dẫn mà Quý vị không nên bỏ qua

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về thành lập công ty tại huyện Bù Gia Mập trong chuyên mục dịch vụ doanh nghiệp. Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi